TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Thẻ tín dụng có thanh toán online được không? Cách thanh toán nhanh và hiệu quả

Khoa Nguyễn 0 Kiến thức thẻ tín dụng

“Thẻ tín dụng có thanh toán online được không? Cách thanh toán thẻ tín dụng online” là những thắc mắc phổ biến của cả chủ thẻ mới và những khách hàng có ý định đăng ký mở thẻ tín dụng để mua sắm.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Thẻ tín dụng trong những năm gần đây đang trở thành một xu hướng thanh toán tất yếu với nhiều khách hàng tại Việt Nam. Với thẻ tín dụng, chủ thẻ vừa dễ dàng sở hữu những sản phẩm yêu thích khi chưa có đủ nguồn tài chính, vừa được hưởng ưu đãi hấp dẫn từ ngân hàng và đối tác.

Thế nhưng với các chủ thẻ mới và với những khách hàng đang có ý định đăng ký mở thẻ tín dụng để mua sắm thường có thắc mắc phổ biến về việc “Thẻ tín dụng có thanh toán online được không? Cách thanh toán thẻ tín dụng online”. Hãy cùng tìm hiểu ngay!

Thẻ tín dụng có thanh toán online được không?

Ngay từ lần đầu được phát hành ra thị trường, thẻ tín dụng với chức năng thanh toán trước trả tiền sau đã mang đến những lợi ích tuyệt vời cho người sử dụng. Đặc biệt với thẻ tín dụng quốc tế còn được chấp nhận thanh toán rộng rãi trên toàn thế giới.

Trải qua thời gian phát triển, với sự hỗ trợ của khoa học công nghệ nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dùng, các nhà phát hành thẻ đã nhanh chóng liên kết với các đối tác của mình để mang đến dịch vụ thanh toán online cho chủ thẻ.

Do đó: Bạn hoàn toàn có thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán online

Bạn có thể dùng thẻ tín dụng để thanh toán onlineBạn có thể dùng thẻ tín dụng để thanh toán online

Tuy nhiên có một điều cần lưu ý rằng, khi sở hữu thẻ tín dụng nội địa thì bạn chỉ được quyền thanh toán trực tuyến các giao dịch phát sinh trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam. Nếu muốn được chấp nhận thanh toán online trên toàn thế giới thì bạn nên làm thẻ tín dụng quốc tế.

Đọc thêm: 2 quy trình thanh toán thẻ tín dụng ai cũng nên biết

Hướng dẫn cách thanh toán thẻ tín dụng online

Để có thể tiết kiệm thời gian cũng như thanh toán trực tuyến hiệu quả khi mua sắm thì bạn cần thực hiện tuần tự các bước sau đây:

  • Bước 1: Truy cập vào trang website mua sắm

Theo đó, bạn cần truy cập vào website của thương hiệu mà bạn muốn mua sắm có hỗ trợ tính năng thanh toán online. Hoặc bạn cũng có thể truy cập vào các website thương mại điện tử uy tín hiện nay như Tiki, Lazada, Sendo, Amazon để có nhiều lựa chọn hơn về ngành hàng.

  • Bước 2: Chọn sản phẩm

Khi truy cập vào các trang web mua sắm, bạn nên sử dụng chức năng tìm kiếm trên thanh công cụ, nhập tên sản phẩm muốn mua. Bạn cũng có thể khám phá lượt lần từng chuyên mục của nhãn hàng để tìm sản phẩm ưng ý, đặc biệt là khi mua sắm trên các trang thương mại điện tử thường có nhiều khuyến mãi hấp dẫn từ các đơn vị kinh doanh khác nhau cho cùng 1 số sản phẩm.

Bên cạnh đó, một số sản phẩm còn được hỗ trợ mua sắm trả góp. Vì thế bạn cần chú ý về điều này để có thể chọn hình thức mua phù hợp với tình hình tài chính hiện tại.

  • Bước 3: Đặt hàng

Sau khi chọn được sản phẩm ưng ý, bạn chọn thêm vào giỏ hàng. Lúc này, hệ thống tại 1 số trang web sẽ xuất hiện thông báo về việc tiếp tục mua sắm hoặc chuyển đến phần thanh toán.

Đảm bảo thông tin khai báo chính xácĐảm bảo thông tin khai báo chính xác

Nếu chọn thanh toán thì hệ thống sẽ yêu cầu bạn điền 1 vài thông tin cơ bản như: Họ tên, số điện thoại, email, địa chỉ nhận hàng, ghi chú (nếu có). Hãy chắc chắn rằng thông tin tại bước này được khai báo chính xác để tránh mất thời gian trong quá trình vận chuyển.

  • Bước 4: Thanh toán bằng thẻ tín dụng

Khi khai báo xong các thông tin tại bước 3, hệ thống sẽ tự động chuyển sang bước lựa chọn hình thức thanh toán. Tại đây bạn chọn Thanh toán bằng Visa/Mastercard. Tiếp đến việc bạn cần làm là khai báo các thông tin theo yêu cầu của hệ thống như: Số thẻ, tên in trên thẻ, ngày hết hạn và mã số thẻ.

Cuối cùng, một tin nhắn mã OTP sẽ được gửi đến số điện thoại đăng ký làm thẻ tín dụng của bạn. Bạn nhập mã xác nhận này vào hệ thống để hoàn thành giao dịch thanh toán online bằng thẻ tín dụng.

Hiện nay bạn đã có thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán các giao dịch mua sắm trực tuyến. Quy trình thanh toán online bằng thẻ tín dụng khá đơn giản, chỉ cần bạn chọn được sản phẩm cần mua, khai báo thông tin chính xác theo yêu cầu của hệ thống là đã hoàn thành giao dịch.

Đọc thêm: 8 loại phí phổ biến khi thanh toán bằng thẻ tín dụng

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về cách thanh toán thẻ tín dụng online, hy vọng bạn đã nắm rõ và tự tin mua sắm, thanh toán nhanh chóng tiện lợi.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN Thẻ tín dụng

Đánh giá bài viết
Thẻ tín dụng có thanh toán online được không? Cách thanh toán nhanh và hiệu quả
5 2

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất