avatart

khach

icon

Có nên bán vàng để gửi tiết kiệm nhằm an toàn và sinh lời hơn?

Kiến thức gửi tiết kiệm

- 01/08/2019

0

Kiến thức gửi tiết kiệm

01/08/2019

0

Có nên bán vàng để gửi tiết kiệm là câu hỏi mà nhiều khách hàng đã đặt ra trước khi quyết định gửi tiết kiệm. Để đưa ra lựa chọn sáng suốt nhất bạn nên tham khảo một số phân tích ở bài viết sau đây.

Mục lục [Ẩn]

Hiện nay có nhiều khách hàng có nhu cầu gửi tiết kiệm để nhận được lãi suất từ số vốn có được, trong đó có nhiều khách hàng có mong muốn bán vàng để gửi tiết kiệm. Vậy sự lựa chọn nào an toàn và sinh lời hơn?

Đặc điểm của hình thức để dành vốn bằng vàng

 • Hình thức để dành vốn bằng vàng được nhiều khách hàng lựa chọn, tuy nhiên việc để dành vốn bằng vàng có những rủi ro như vàng có tính chất không ổn định có thể lên xuống bất thường mà khách hàng khó có thể nắm bắt được, khả năng sinh lời là rất ít.
 • Nếu khách hàng để tại nhà sẽ không chắc chắn vì có thể mất nếu như không được chú ý và cẩn thận trong khâu cất giữ.
 • Để dành vốn bằng vàng không đem lại nhiều lợi nhuận, không thu được tiền lãi hàng tháng như gửi tiền tiết kiệm.

10 ngân hàng gửi tiết kiệm lãi suất cao nhất trên thị trường tài chính

Bán vàng gửi tiết kiệm

Bán vàng gửi tiết kiệm

Ưu điểm của hình thức để dành vốn bằng vàng

 • Khách hàng có thể trực tiếp giữ vàng của mình mà không lo bị sự tác động từ những yếu tố bên ngoài.
 • Khách hàng cũng có thể bán bất cứ lúc nào cũng được không phải tuân theo đúng thời hạn.
 • Khách hàng cũng có thể sử dụng nó liền khi có công việc mà không phải làm bất cứ thủ tục nào, đỡ mất thời gian.

Nhược điểm của hình thức để dành vốn bằng vàng

 • Để dành vốn bằng vàng không phải là lựa chọn tốt nhất vì giá vàng trên thị trường luôn luôn có sự biến động chính vì thế sẽ không đảm bảo được giá trị của vàng tới thời điểm khách hàng muốn sử dụng.
 • Vì khách hàng tự giữ nên không nhận được bất kỳ lãi suất nào hàng tháng từ số vàng đó, điều này sẽ làm khách hàng mất đi một khoảng sinh lời.
 • Dành vốn bằng vàng và khách hàng tự giữ sẽ không đảm bảo được an toàn tuyệt đối.

Đặc điểm của tiền gửi tiết kiệm tại ngân hàng

 • Tiền gửi tiết kiệm có thời hạn cụ thể: Khi đăng ký gửi tiết kiệm khách hàng được quyền đăng ký gửi thời hạn như 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng hoặc đăng ký gửi không kỳ hạn.
 • Tiền gửi tiết kiệm có lãi suất: Dựa vào số tiền và thời gian mà khách hàng đã đăng ký gửi tiết kiệm ngân hàng sẽ có mức tính lãi suất tương ứng cho khách hàng, tiền lãi suất khách hàng có thể nhận theo tháng, quý hoặc năm.
 • Tiền gửi tiết kiệm khách hàng quản lý thông qua sổ tiết kiệm: Khi tiền gửi tiết kiệm thủ tục hoàn tất khách hàng sẽ được ngân hàng đưa cho số tiết kiệm trong đó ghi lại lịch sử giao dịch giữa khách hàng và ngân hàng.
 • Tiền gửi tiết kiệm ổn định và an toàn: Gửi tiết kiệm là hình thức giữ tài sản an toàn nhất vì được gửi tại ngân hàng nên khách hàng không sợ những rủi ro khác.

Gửi tiết kiệm tiền đồ ngân hàng có được không? Lãi suất bao nhiêu?

Gửi tiết kiệm ngân hàng

Gửi tiết kiệm ngân hàng

Ưu điểm khách hàng nhận được khi gửi tiết kiệm

 • Khi tham gia gửi tiết kiệm tại ngân hàng khách hàng sẽ nhận được nhiều chương trình khuyến mãi lớn hàng năm như: Bốc thăm trúng thưởng, được nhận các phiếu mua hàng giảm giá từ các đơn vị mà ngân hàng có liên kết.
 • Được hỗ trợ tư vấn kịp thời từ phía ngân hàng, vàng để không thể sinh lời nhiều và không ổn định.

Nhược điểm của hình thức gửi tiết kiệm

 • Khách hàng phải thực hiện giao dịch gửi tiết kiệm theo quy định của ngân hàng mà khách hàng lựa chọn để gửi tiết kiệm.
 • Khi đăng ký khách hàng phải đến cuối hạn mới được nhận tiền, nếu khách hàng cần rút trước thời hạn sẽ không được nhận lãi suất hoàn toàn như đáo hạn và mất ít thời gian để làm thủ tục đáo hạn.

Có nên bán vàng để gửi tiết kiệm

Lời khuyên dành cho khách hàng là nên bán vàng để gửi tiết kiệm vì vừa đảm bảo an toàn, có lãi suất và nhận được nhiều chương trình ưu đãi từ ngân hàng mà khách hàng gửi tiết kiệm.

Khách hàng cũng có thể yên tâm với hình thức bán vàng gửi tiết kiệm này vì đã được nhiều khách hàng khác lựa chọn để gửi tiết kiệm cho mình.

Các loại hình gửi tiết kiệm

 • Tiết kiệm không kỳ hạn: Là khi gửi tiết kiệm khách hàng không đăng ký thời gian sẽ rút lại số tiền đã gửi, ưu điểm của hình thức này là khách hàng có thể bổ sung thêm vốn nếu muốn.
 • Tiết kiệm có kỳ hạn: Là khi gửi tiết kiệm khách hàng có đăng ký thời gian cụ thể để thu hồi lại số tiền tiết kiệm đã gửi.
 • Tiết kiệm học đường: Là hình thức gửi tiết kiệm mà khách hàng gửi lâu dài để phục vụ cho việc học của các bé nhà mình, loại hình gửi tiết kiệm này có lãi suất cao.

Thủ tục đăng ký gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng

Để tiến hành gửi tiền tiết kiệm tại các ngân hàng khách hàng cần thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Khách hàng đến ngay chi nhánh ngân hàng mà khách hàng muốn đăng ký gửi tiết kiệm
 • Bước 2: Khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ gửi tiền tiết kiệm và điền thông tin cần thiết vào phiếu đăng ký theo dự hướng dẫn của nhân viên ngân hàng.
 • Bước 3: Sau khi được nhân viên kiểm tra lại thông tin và số tiền sẽ thông báo cho khách hàng hoàn tất thủ tục nhận sổ tiết kiệm để thực hiện các lần giao dịch tiếp theo.

Từ những thông tin mà bài viết cung cấp mong rằng khách hàng sẽ trả lời cho mình được câu hỏi có nên bán vàng để gửi tiết kiệm hay không?


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (2 lượt)

5 (2 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *