avatart

khach

icon

Có nên đầu tư vào bảo hiểm nhân thọ khi còn trẻ?

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

- 19/09/2019

0

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

19/09/2019

0

Tuổi trẻ luôn có nhiều dự định, mục tiêu và ước mơ nhưng cũng không tránh khỏi những băn khoăn, một trong số đó là câu hỏi có nên mua bảo hiểm nhân thọ khi còn trẻ?

Mục lục [Ẩn]

Bảo hiểm nhân thọ là cách thức dự phòng tài chính cho những lúc không may ốm đau bệnh tật, tai nạn, thất nghiệp... Vậy không có lý do gì những người trẻ từ chối phương án dự phòng này bởi bất kỳ ai đó trong cuộc đời đều sẽ có lúc không may mắn gặp phải rủi ro và càng về sau tỷ lệ rủi ro càng cao. 4 lý do sau sẽ giúp bạn tự tin quyết định nên mua bảo hiểm nhân thọ khi còn trẻ.

1/ Vì bạn cần độc lập và tự chủ về tài chính

Những người trẻ luôn muốn tự chủ về tài chính và tự quyết định cuộc sống của mình. Họ kiếm được tiền và biết cách tiết kiệm để có thể lên kế hoạch chi tiết cho cuộc đời của mình. Đó là lý do khi còn trẻ bạn nên lựa chọn hình thức tham gia bảo hiểm nhân thọ để nâng cao tính tự chủ và độc lập về tài chính. Những lúc không may ốm đau bệnh tật, bạn vẫn có thể tự lo cho bản thân một cách tốt nhất. Khi lập gia đình và sinh con bạn có thể ghép tên cả gia đình trong cùng một hợp đồng để được bảo vệ toàn diện. Nếu công việc có biến cố, cuộc sống có không may mắn khi gặp phải tai nạn bất ngờ hoặc mắc phải căn bệnh hiểm nghèo thì bạn vẫn còn rất nhiều cơ hội phía trước và không trở thành gánh nặng cho gia đình.

Vì bạn không chỉ muốn tiết kiệm mà còn muốn “tiền đẻ ra tiền”

2/ Vì bạn có nhiều thời gian để tiết kiệm hơn

Tuổi trẻ không có gì nhiều ngoài thời gian và sức khỏe. Vì thế mà bảo hiểm nhân thọ không mua lúc trẻ thì không còn lúc nào tốt hơn. Tuổi trẻ là quãng thời gian dài, nhưng phải biết trân trọng và tận dụng cơ hội làm ra tiền, tiết kiệm tiền cho tương lai, cho tuổi già. Cũng cùng một quãng thời gian như nhau, nên ai tiết kiệm càng sớm thì càng tiết kiệm được nhiều và có cơ hội thực hiện được nhiều dự định trong thời gian ngắn. Chắc chắn khoản tiết kiệm này là sự chuẩn bị chu đáo nhất cho tuổi nghỉ hưu an nhàn, tự do mà không phải lo nghĩ đến việc tiếp tục phải kiếm ra tiền.

3/ Vì bạn không chỉ muốn tiết kiệm mà còn muốn “tiền đẻ ra tiền”

Khi còn trẻ, bạn tập trung vào kiếm tiền, tiết kiệm thật nhiều để đảm bảo khả năng tài chính và sẵn sàng cho những kế hoạch tương lai nhưng bạn vẫn muốn tận dụng cơ hội để đầu tư sinh lời, gia tăng tài sản. Vậy nên đừng bỏ qua cơ hội tham gia bảo hiểm khi còn trẻ bởi bảo hiểm nhân thọ không chỉ có duy nhất một lựa chọn là bảo vệ, tiết kiệm mà còn rất nhiều cách thức đầu tư giúp bạn sinh lời an toàn, hiệu quả.

Với số tiền chỉ khoảng 15% thu nhập hàng tháng bạn vừa kết hợp yếu tố bảo vệ trước những rủi ro, tiết kiệm cho những mục tiêu vừa được tự do chọn quỹ đầu tư quyết định khả năng sinh lời trong tương lai.

Một sản phẩm đầu tư là phù hợp nhất với bạn thời điểm này, hãy để những chuyên gia bảo hiểm mang lại nhiều cơ hội gia tăng tài sản cho bạn.

Lý do nên tham gia bảo hiểm nhân thọ

4/ Rèn luyện tính tiết kiệm và tích cực lao động

Tham gia bảo hiểm nhân thọ không đơn thuần là bảo vệ rủi ro và đầu tư sinh lời mà còn giúp bạn rèn luyện tính tiết kiệm thường xuyên, đều đặn, biết chi tiêu vào những thứ thiết thực trong cuộc sống, không cậy lúc có tiền mà tiêu xài hoang phí để đến lúc cần thiết lại không còn gì. Tiết kiệm có mục tiêu cũng giúp các bạn trẻ có động lực hơn và tích cực lao động, cống hiến để vừa có thành quả cho mình, vừa giúp ích cho xã hội.

5/ Vì bạn sẽ có một hợp đồng với mức phí rẻ

Tuổi tác, sức khỏe là một trong những cơ sở quan trọng nhất để đánh giá mức phí bảo hiểm của mỗi người, sức khỏe tốt và tham gia càng sớm thì mức phí càng thấp. Đây cũng là điều mà những người trẻ đang nắm trong tay, vì thế tham gia bảo hiểm nhân thọ sớm là quyết định đúng đắn và thông minh.

Trẻ tuổi đồng nghĩa với việc mức phí bảo hiểm sẽ rẻ hơn khi bạn mua sau đó 5 hoặc 10 năm. Chính vì vậy hãy nắm bắt cơ hội này để tham gia một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ ngay hôm nay.

Hạnh phúc của tuổi trẻ là được ước mơ, trải nghiệm, là theo đuổi đam mê và hơn nữa là có được thành quả xứng đáng sau quá trình nỗ lực để sau này có thể hưởng thụ thành quả đó. Hãy tham gia bảo hiểm nhân thọ khi con trẻ để phần nào giúp bạn an tâm trước những rủi ro bất ngờ, tự tin thực hiện các mục tiêu và đồng thời là món quà để dành cho tuổi nghỉ hưu.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn bảo hiểm nhân thọ

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *