avatart

khach

icon

Tham gia bảo hiểm nhân thọ là thể hiện trách nhiệm với bản thân và gia đình

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

- 19/01/2024

0

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

19/01/2024

0

Có nhiều cách thức để thể hiện trách nhiệm với chính bản thân và gia đình của mình, một trong số đó là tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Mục lục [Ẩn]

Cuộc sống này với ai cũng chỉ có một lần, không ai có thể sống thay cho người khác, nên điều quan trọng là mỗi người cần xác định rõ ràng trách nhiệm với chính bản thân và gia đình mình.

Sống có trách nhiệm với bản thân và gia đình là lối sống lành mạnh, tích cực, hướng con người và cộng đồng tới những điều tốt đẹp. Đó là mình phải sống có ích như như thế nào, mình cần làm những gì, chịu trách nhiệm với hành động và suy nghĩ của mình ra sao, đối với gia đình mình như thế nào?... Đồng thời với tư tưởng đó bạn phải thể hiện qua những hành động, việc làm và sự cố gắng của bản thân dù là nhỏ nhất. Mỗi người có những cách thức thể hiện điều này khác nhau, một trong số đó, nhiều người hướng đến tham gia bảo hiểm nhân thọ cho bản thân và cả gia đình, bởi:

Thứ nhất: Tham gia bảo hiểm nhân thọ là cách sống có trách nhiệm với bản thân

Bảo hiểm nhân thọ hướng mỗi cá nhân đến cách sống độc lập, tự chủ và luôn cố gắng: Bạn biết rằng bố mẹ cũng chỉ nuôi mình đến tuổi trưởng thành và sau đó không ai có thể lo cho mình suốt cuộc đời trừ chính bản thân mình. Qua sự chuẩn bị bảo hiểm nhân thọ cho tương lai bạn sẽ ý thức được mình cần làm việc, kiếm tiền và cần phải tiết kiệm, dành dụm cho tương lai để tự mình có thể xoay sở trước mọi sóng gió của cuộc đời.

Vậy nên tham gia bảo hiểm nhân thọ là cách bạn tự xây dựng quỹ tài chính cá nhân an toàn thông qua công ty bảo hiểm để bạn có thể tự chủ và tự do về tài chính bất cứ lúc nào. Nếu không may ốm đau bệnh tật, nhờ sự hỗ trợ tài chính kịp thời từ công ty bảo hiểm bạn sẽ tự lo được chi phí và an tâm chữa trị, người thân cũng không vì mình mà đánh đổi tương lai.

Nếu không may bạn thất nghiệp và cần tiền trang trải cuộc sống thì may thay là vẫn còn quỹ tài chính đã được chuẩn bị từ sớm để bạn dễ dàng trải qua khó khăn và tiếp tục cố gắng. Hoặc khi bạn không còn khả năng lao động thì số tiền chi trả từ bảo hiểm sẽ là nguồn thu nhập thay thế giúp bạn tự chủ tài chính mà không hoàn toàn nhờ vào sự hỗ trợ từ người khác.

Bảo hiểm nhân thọ hướng mỗi cá nhân biết cách quan tâm và chăm sóc sức khỏe sớm nhất: Tham gia bảo hiểm nhân thọ là để dự phòng tài chính trước mọi rủi ro bất ngờ liên quan đến sức khỏe và thân thể. Chính vì thế bạn sẽ hiểu được tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe cá nhân như thế nào và quan tâm đến bản thân nhiều hơn. Bảo hiểm nhân thọ muốn giúp bạn hiểu rằng sức khỏe là điều quan trọng nhất, bạn phải sống lành mạnh ngay từ khi còn trẻ và luôn chăm sóc sức khỏe tốt để hạn chế tối đa rủi ro có thể xảy ra.

Bảo hiểm nhân thọ giúp mỗi cá nhân có những mục tiêu trong tương lai và quyết tâm hành động để thực hiện những kế hoạch đó: Sống có trách nhiệm thì không ai thờ ơ, lơ là và phó mặc cho số phận. Bản thân mỗi người đều cần có kế hoạch cho riêng mình, có sự chuẩn bị và tinh thần quyết tâm thực hiện. Bảo hiểm nhân thọ không phải là đích đến nhưng là nền móng vững chắc nhất giúp bạn có sự chuẩn bị từ nhỏ nhất là tiết kiệm 10% thu nhập hàng tháng để một lúc nào đó sẽ thực hiện được những mục tiêu đi du lịch, kinh doanh, mua nhà, mua xe, an nhàn hưu trí...

Thứ hai: Tham gia bảo hiểm nhân thọ là cách sống có trách nhiệm với gia đình

tham-gia-bao-hiem-la-cach-co-trach-nhiem-voi-ban-than-va-gia-dinh-1

Tham gia bảo hiểm nhân thọ là thể hiện trách nhiệm với bản thân và gia đình

Mỗi người có quyền sống theo cách riêng của mình nhưng có một thứ không bao giờ thay đổi đó là gia đình. Quan tâm và chăm lo cho gia đình không chỉ là trách nhiệm mà còn là nghĩa vụ bạn nên thực hiện. Lúc này, bảo hiểm nhân thọ giống như một “công cụ” giúp bạn hoàn thành trách nhiệm theo một cách trọn vẹn nhất.

Bạn là người trụ cột tham gia bảo hiểm nhân thọ hoặc tham gia cho mỗi người trong gia đình một hợp đồng bảo hiểm nhằm bảo vệ và chăm sóc sức khỏe toàn diện nhất cho cả gia đình. Đồng thời mong muốn hoàn thành trọn vẹn trách nhiệm của người làm cha mẹ với những đứa con, dù có bất kỳ điều gì xấu nhất xảy ra với mình thì kế hoạch học vấn và tương lai của con vẫn được đảm bảo.

Bạn là người con hiếu thảo muốn được đền đáp và phụng dưỡng cha mẹ nhưng giữa cuộc sống bộn bề bạn khó lòng mà toàn tâm toàn ý. Khi đó với món quà bảo hiểm nhân thọ phần nào thể hiện tấm lòng của người con dành tặng cha mẹ mình với mong muốn cha mẹ được chăm sóc sức khỏe tuổi già và an tâm tận hưởng niềm vui bên con cháu.

Dù là với bản thân hay gia đình, qua việc tham gia bảo hiểm nhân thọ bạn sẽ thấy bản thân cần quan tâm tới sức khỏe hơn, sống có trách nhiệm hơn với cuộc sống và luôn có những mục tiêu tốt đẹp để phấn đấu đạt được.

 

Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

3,5 (3 lượt)

3,5 (3 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn bảo hiểm nhân thọ

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *