avatart

khach

icon

Vô tình... nhưng chưa bao giờ tôi hối hận khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

- 26/02/2024

0

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

26/02/2024

0

Cuộc đời tôi có nhiều lúc vô tình. Phần lớn các vô tình đều gây ra những hệ lụy xấu khiến tôi hối hận, nhưng có lẽ vô tình tham gia bảo hiểm nhân thọ lại là cái vô tình có ích nhất tôi không thể ngờ tới.

Mục lục [Ẩn]

Ngày ấy, tôi là một anh chàng sinh viên năm cuối, đang trong giai đoạn thực tập ở quê. Lướt lướt Facebook, tôi vô tình thấy thông tin: “Với 20.000 bạn làm được gì? Uống 1 ly cafe, ăn một bát phở bình dân. Nhưng với 20.000 đồng mỗi ngày, bạn đã có thể bảo vệ sinh mạng của mình”. Tôi thấy khá là tò mò và quyết định tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ

Thực sự hồi đấy, tôi chưa hiểu rõ hết về các đặc điểm cũng như quyền lợi của bảo hiểm nhân thọ. Hơn thế nữa, trong tâm trí tôi đã có sẵn một chút hoài nghi vì có nghe thông tin không hay về loại hình bảo hiểm này. Nhưng tôi vẫn quyết định tìm hiểu, đăng ký tư vấn mua bảo hiểm.

Vì là sinh viên năm cuối nên khá áp lực và có rất nhiều thứ cần phải lo. Nào là luận văn tốt nghiệp, kết quả thực tập, chứng chỉ ngoại ngữ... Nhưng cái mức phí rẻ kia đã khiến tôi bị kích thích thật sự. Lúc bây giờ, tôi cũng như bao người trẻ khác, nghĩ mình còn trẻ, có sức khỏe, có bảo hiểm y tế rồi thì chưa cần thiết mua thêm bảo hiểm nhân thọ. Tôi chỉ đăng ký tư vấn và tìm hiểu sơ qua đúng 5 phút, rồi lại bận bịu và quyết định bỏ dở làm việc khác, không quan tâm sát sao.

chua-bao-gio-hoi-han-khi-tham-gia-bao-hiem-nhan-tho

Tham gia bảo hiểm nhân thọ là sự vô tình đúng đắn nhất của cuộc đời tôi

Ngay buổi chiều hôm đấy, có bạn nhân viên gọi lại tư vấn cho tôi, với số tiền khoảng 20.000 đồng mỗi ngày tôi sẽ nhận lại được nhiều quyền lợi khi ốm đau, bệnh tật, nằm viện... Tôi bắt đầu so sánh, quyền lợi tôi nhận lại lớn hơn bảo hiểm y tế rất nhiều. Dần dần các khái niệm, đặc điểm của bảo hiểm nhân thọ mới hình thành trong tâm trí, nhưng chỉ có vài  phần trăm suy nghĩ muốn tham gia. Tôi đem chuyện này kể cho một người bạn thân nhất của tôi. Vừa nghe hết chuyện nó đã khuyên nên mua ngay đi, tao cũng đang tham gia này. Tôi định hỏi thêm thì nó có điện thoại và bảo khi khác nói chuyện tiếp. Tôi đang hào hứng, chợt nghĩ, mỗi ngày mình mất có 20.000 thì cần gì đắn đo, suy nghĩ làm chi, còn chưa bằng một suất ăn. Thêm nữa, lúc này tôi đang khá bận rộn nên... tự nhiên quyết định tham gia, như để giảm đi 1 áp lực hiện tại cho bản thân.

Xem thêm: >>> Bảo hiểm nhân thọ cùng bạn xây dựng hạnh phúc và tương lai tốt đẹp

Tôi nhận lời tham gia, thế là bạn ý sắp xếp cho tôi và một anh tư vấn viên gặp nhau trực tiếp để hiểu rõ hơn về bảo hiểm nhân thọ. Đến lúc này, tôi mới có cái nhìn tận tường hơn về bảo hiểm nhân thọ, có chút gì đó cảm thấy quyết định tham gia của mình là đúng. Thậm chí khi bạn tư vấn viên nói tôi có 21 ngày để thay đổi các quyền lợi hoặc hủy hợp đồng nhưng tôi cũng không quan tâm lắm, chỉ mong sao thời gian 21 ngày đó trôi nhanh để hợp đồng và quyền lợi của tôi chính thức được công nhận.

Cứ như thế, thời gian bằng bẵng trôi đi, tôi chỉ nhớ duy nhất ngày tôi quyết định tham gia và những lần đóng phí do công ty nhắc. Tôi đã ra trường và đi làm, đóng phí đều, ổn định. Mỗi tháng chưa đến 1 triệu, thiết nghĩ ai cũng có thể đáp ứng được. Nhiều lần công ty thông báo các quyền lợi, ngày kỷ niệm hợp đồng tôi cũng ít khi chú trọng. Vì một phần công việc hiện tại đang khá bận và chỉ tâm niệm bảo hiểm nhân thọ như một quỹ dự phòng, tích lũy cho tương lai về sau.

...

Chuyện chẳng có gì đáng nói nếu như vừa rồi tôi không may bị xe đụng. Vết thương không quá nghiêm trọng nhưng nếu không có bảo hiểm nhân thọ, chắc tôi và gia đình đã tốn một khoản chi phí kha khá.

Vào viện khám và điều trị, bảo hiểm y tế đã chi trả đến 80% số tiền nhưng bảo hiểm nhân thọ còn chi trả nhiều hơn. Gói bảo hiểm nhân thọ của tôi có trang bị thêm quyền lợi hỗ trợ thương tật và trợ cấp y tế theo chi phí thực tế. Nên vì thế, các chi phí khám, điều trị đều được bên bảo hiểm nhân thọ chi trả toàn bộ. Điều đặc biệt là bảo hiểm nhân thọ hoàn toàn độc lập với bảo hiểm y tế. Bên bảo hiểm y tế đã thanh toán 80% số tiền, nhưng tôi vẫn nhận về 100% số tiền điều trị từ phía công ty bảo hiểm nhân thọ. Việc này giúp tôi có thể chi trả dễ dàng 20% số tiền còn lại, ngoài ra còn được nhận thêm một khoản từ bảo hiểm nhân thọ để thực hiện những công việc, kế hoạch khác.

Cả gia đình ai cũng mừng và an tâm, không phải chật vật lo gom tiền chữa trị cho tôi. Mẹ tôi hỏi: con mua bảo hiểm nhân thọ từ khi nào thế, ngày trước mẹ toàn nghe mọi người nói bảo hiểm nhân thọ không nên mua nên cũng chẳng dám mua. Nếu mẹ biết nó hữu ích như này thì đã mua cho 2 anh em con từ lâu rồi. Tôi bắt đầu mới thú nhận, con cũng chỉ vô tình thôi, không có chủ đích gì, không ngờ bảo hiểm lại hữu ích như vậy. Cả nhà mình cùng tham gia để đề phòng bất trắc mẹ nhé. Chẳng cần phải nói, mẹ tôi đồng ý ngay. Thế là tôi gọi điện cho anh tư vấn viên ngày trước, hẹn anh ngày mai đến tư vấn sản phẩm bảo hiểm phù hợp nhất cho cả gia đình. Vì tôi nhớ rõ câu nói ngày ấy của anh: “Càng tham gia sớm, phí càng rẻ, quyền lợi bảo vệ càng cao”.

Xem thêm: >>> Tham gia bảo hiểm nhân thọ là thể hiện trách nhiệm với bản thân và gia đình

Thêm một sự việc nữa khiến tôi tin hơn việc tham gia bảo hiểm nhân thọ là quyết định vô cùng sáng suốt. Đó là khi tôi chứng kiến sự ra đi đột ngột của 2 người chú hàng xóm. Một người thì bị tai nạn giao thông, còn một người thì bị bệnh ung thư phổi. Nhưng hai người này lại hoàn toàn trái ngược về hoàn cảnh. Chú đầu tiên tham gia bảo hiểm nhân thọ được gần 3 năm, khi bị tai nạn tử vong, gia đình chú đã được đền bù tổn thất với số tiền gần 800 triệu đồng, trong khi mỗi năm chú chỉ đóng 22 triệu, mỗi tháng chưa đến 2 triệu. Còn người chú kia không tham gia bảo hiểm nhân thọ, khi đi khám không có tiền chữa trị, chỉ dám điều trị cầm cự ở bệnh viện tỉnh qua ngày. Rồi điều gì đến cũng đến, căn bệnh hiểm nghèo đã cướp chú đi mãi mãi, để lại gia đình với một món nợ không hề nhỏ....

Thế đấy, tôi tham gia bảo hiểm nhân thọ chỉ là sự vô tình nhưng bảo hiểm nhân thọ lại luôn đồng hành cùng tôi trước những biến cố, rủi ro mang lại cuộc sống thiết thực, ý nghĩa nhất. Trong cùng những thứ có giá trị ngang nhau chắc chỉ có bảo hiểm nhân thọ là có quyền lợi nhiều nhất. Thỉnh thoảng tôi vẫn thầm cảm ơn vì sự vô tình mua vội bảo hiểm nhân thọ ngày hôm đó.

 

Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (1 lượt)

5 (1 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn bảo hiểm nhân thọ

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *