avatart

khach

icon

Mách bạn bí quyết trả lời xuất sắc câu hỏi phỏng vấn của các ngân hàng

Tuyển dụng ngân hàng

- 24/07/2019

0

Tuyển dụng ngân hàng

24/07/2019

0

Những câu hỏi phỏng vấn tuyển dụng các ngân hàng đưa ra tuy phổ biến, đơn giả nhưng lại yêu cầu rất sâu về kiến thức, tư duy, không phải ứng viên nào cũng có thể vượt qua dễ dàng.

Mục lục [Ẩn]

Vòng thi phỏng vấn là một vòng thi cực kỳ quan trọng, quyết định bạn có đủ khả năng để làm việc và được tuyển vào hay không? Ghi nhận thực tế, rất nhiều ứng viên đã xuất sắc vượt qua các bài kiểm tra nghiệp vụ nhưng lại dừng bước trước những câu hỏi phỏng vấn. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng, chỉ cần một chút bình tĩnh và bí quyết nhỏ, bạn sẽ dễ dàng lấy được nụ cười hài lòng của các nhà tuyển dụng.

Câu hỏi 1: Bạn hãy tự giới thiệu về mình?

Câu hỏi này là câu hỏi chung đầu tiên và bắt buộc phải có trong hầu hết các vòng phỏng vấn ở mọi vị trí, mọi công việc. Hãy nhớ, nhà tuyển dụng chẳng quan tâm nhiều đến việc bạn tốt nghiệp trường gì, quê quán ở đâu hay sở thích của bạn như thế nào... Bởi những thông tin đó đã được ghi rất cụ thể trong CV, họ đã đọc qua tất cả trước khi mời bạn đến phỏng vấn nên bạn không cần phải nói lại quá nhiều, quá sâu.

>>> Xem thêm: Tiêu chuẩn cần có để một giao dịch viên ghi điểm trong mắt khách hàng

Bạn hãy tự giới thiệu về bản thân mình đi

Bí quyết trả lời chính xác câu hỏi này đó là sau khi giới thiệu qua về bản thân, bạn hãy nói những điều đặc biệt về bản thân bạn. Trọng tâm nói về những điều khác biệt so với những ứng viên khác, bạn có điều gì mà ngân hàng, vị trí làm việc đang cần. Ví dụ, nếu bạn ứng tuyển vào vị trí giao dịch viên, cái bạn cần thể hiện đó là khả năng tìm kiếm, xử lý thông minh tốt, ngoại hình cao ráo, xinh đẹp, lời nói dễ nghe, giữ được bình tĩnh khi giao tiếp với những khách hàng khó tính...

Câu hỏi 2: Mặt hạn chế của bạn là gì?

Câu hỏi này sẽ làm rất nhiều ứng viên bối rối, bởi có ai muốn nói ra những mặt hạn chế của mình đâu. Nói ra để mà bị đánh trượt à, đó là tâm lý chung của hầu hết các ứng viên hiện nay. Nhưng bạn đâu có biết nhà tuyển dụng lại đang nghĩ: Nếu bạn không biết điểm hạn chế của mình là gì thì trong công việc bạn sẽ không nhận ra lỗi, cố gắng để khắc phục, hoàn thiện bản thân.

Lời khuyên cho bạn trong vấn đề này đó là: Hãy thành thật nêu lên những mặt hạn chế của bản thân nhưng đừng nêu hết, đừng nêu tất cả. Vì đơn giản, ngân hàng nào cũng đánh giá cao sự thành thật của ứng viên trước khi vào làm việc. Nói một cách chung chung xen lẫn cụ thể với từng hạn chế, không nên kể quá chi tiết. Tuyệt đối không nên trả lời rằng: Tôi không có hạn chế hoặc tôi không biết điểm hạn chế của mình là gì?”.

>>> Xem thêm: Dễ dàng trở thành nhân viên ngân hàng Vietcombank với rất nhiều vị trí tuyển dụng hấp dẫn

Câu hỏi 3: Vì sao bạn nghỉ việc tại ngân hàng cũ và chọn ngân hàng chúng tôi?

Câu hỏi này nhằm truy vấn và dò xét cách thức, thái độ làm việc của ứng viên sau khi được nhận vào làm việc, bạn phải hết sức lưu ý. Hãy luôn nhớ nguyên tắc: Không bao giờ được chê bai sếp, đồng nghiệp, ngân hàng cũ, nơi mình đã từng làm việc. Cũng không bao giờ được trả lời rằng nơi đó lương thấp, không tốt, áp lực cao. Bởi những câu trả lời này sẽ khiến nhà tuyển dụng đánh giá thấp bạn vì chẳng có công việc nào mà lương lại cao ngay khi vừa làm việc và không có áp lực.

Vì sao bạn nghỉ việc tại ngân hàng cũ và chọn ngân hàng chúng tôi?

Bí quyết trả lời của một ứng viên thông minh đó là: Hãy nêu rõ mục đích mà bạn nộp đơn ứng tuyển và nói lên một số lợi ích cơ bản khi được vào làm. Gợi ý cho bạn: Ngân hàng này có vị trí gần nhà, thuận tiện đi lại, bản thân muốn thử sức ở một vị trí, môi trường mới, tránh sức ì khi phải làm việc quá lâu tại một vị trí. Đơn giản, nhà tuyển dụng cũng hiểu rõ: Chẳng ai chịu an phận lâu tại một ngân hàng, họ luôn muốn thử thách bản thân tại nhiều nhà băng khác nhau, đặc biệt là những người giỏi.

Câu hỏi 4: Mức lương bạn mong muốn là bao nhiêu?

Bạn có thấy bối rối về câu hỏi này hay không? Tối cá chắc chắn là có dù bạn mới ra trường hay đã đi làm ở nhiều ngân hàng khác nhau. Đây là quyền lợi của bạn, và cũng là một trong những phương pháp tuyển dụng, giữ chân nhân tài của các ngân hàng. Nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ hỏi câu này để nhận định năng lực và khả năng cống hiến của bạn khi được nhận vào làm việc.

>>> Xem thêm: Vào ngân hàng làm việc thôi - Những vị trí tuyển dụng mới nhất ngành Ngân Hàng

Bạn đừng bao giờ trả lời theo kiểu: “Lương sao cũng được tôi không quan trọng lắm mà chủ yếu là làm lấy kinh nghiệm”. Các nhà tuyển dụng tuyển bạn vào làm việc, không phải tuyển bạn vào để dậy việc. Họ sẽ đánh giá thấp bạn, đặt ra những nghi vấn về sự gắn bó và năng lực của bạn với ngân hàng. Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm, bạn nên tham khảo trước mức lương ngân hàng sẽ trả và đưa ra con số bình quân. Nếu đã có năng lực, bạn hoàn toàn có thể đề bạt mức lương cao hơn so với ngân hàng dự định trả. Tất nhiên sẽ có sự thỏa thuận và đừng bao giờ quên câu nói cuối cùng: Tôi mong muốn mức lương của tôi sẽ còn thăng tiến theo những gì tôi cống hiến cho công ty.

Câu hỏi 5: Bạn có những năng khiếu, khả năng đặc biệt nào khác không?

Câu hỏi này nhà tuyển dụng muốn đề cập đến các kỹ năng ngoài của bạn có thể giúp gì cho đồng nghiệp, cho sếp cho công ty hay không. Bởi hoạt động của ngân hàng thường có rất nhiều các phong trào bên lề khác ngoài việc kinh doanh. Vì thế, nếu bạn có những tài lẻ như văn nghệ, chụp ảnh, thiết kế thì đừng ngại ngần kể ra. Đây chính những điểm cộng giúp bạn dễ dàng vượt qua các ứng viên khác khi họ có năng lực ngang hoặc hơn bạn một chút. Nếu các tài lẻ của bạn không xuất chúng thì cũng đừng ngại ngần thể hiện. Bởi nhà tuyển dụng cũng rất đánh giá cao sự tự tin trong giao tiếp và công việc của bạn. Tuyển dụng chỉ có một lần này thôi, đậu thì vui mà trượt lại hối tiếc lắm vì thói e dè, ngại ngần của bản thân.

Cuối cùng, ăn mặc chỉnh chu, đầu tóc gọn gàng, sạch sẽ và trang bị kiến thức đầy đủ để nâng cao vị thế tốt nhất, ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng. Chúc bạn thành công và sớm có một vị trí ổn định, đãi ngộ tốt trong môi trường ngân hàng.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

4 (3 lượt)

4 (3 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Mở tài khoản chuyên viên tư vấn ngân hàng

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *