avatart

khach

icon

Chẳng cần đợi ai phải giục, tôi đã tự giác tham gia bảo hiểm nhân thọ từ rất sớm

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

- 19/01/2024

0

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

19/01/2024

0

Tôi tìm đến bảo hiểm nhân thọ trước khi bảo hiểm nhân thọ tìm đến tôi. Đơn giản vì tôi biết tham gia sớm và chủ động mình sẽ là người được hưởng lợi nhiều nhất.

Mục lục [Ẩn]

Nhiều người nói thời điểm tham gia bảo hiểm nhân thọ lý tưởng nhất là khi bạn tự chủ hoàn toàn về kinh tế. Điều đó là đúng nhưng không đúng hoàn toàn, đặc biệt với tôi lại có phần hơi sai.

Tôi là sinh viên ngành báo chí, một nghề đặc thù mà theo nhiều người nghĩ đó là nghề tổng hợp từ rất nhiều nghề. Chắc cũng bởi cái đặc thù đó mà tôi có cơ hội hiểu rõ, hiểu sâu hơn về bảo hiểm nhân thọ, không có nhiều ác cảm như những người khác hiện nay. Tôi thường xuyên theo dõi các tin tức liên quan, sau nhiều năm rút ra nhận định rằng, bảo hiểm nhân thọ rất tốt, tham gia sớm sẽ vô cùng có lợi. Điều tôi cần duy nhất đó là chọn công ty bảo hiểm phù hợp cùng một người tư vấn có tâm, có tầm.

>>> Xem thêm: Chỉ vì do dự tham gia bảo hiểm, tôi đã không còn cơ hội tham gia lần hai...

Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ sớm, tôi sẽ không phải đóng phí nhiều mà quyền lợi nhận lại vô cùng lớn

Tôi tiết kiệm được rất nhiều chi phí vì đã tham gia bảo hiểm nhân thọ sớm. Hồi đó là sinh viên năm cuối, tài chính vẫn chưa tự chủ hoàn toàn nhưng cũng có chút vốn nhờ đi làm thêm. Nhiều người nghĩ phí bảo hiểm nhân thọ đắt, đó là suy nghĩ sai lầm. Phí chỉ đắt khi cơ thể bạn có triệu chứng bệnh sẽ bị công ty bảo hiểm tăng phí hoặc bạn càng ngày càng già hoặc bạn chọn nhầm người tư vấn viên vô tâm. Bởi phí bảo hiểm hoàn toàn do khách hàng quyết định, tuổi càng trẻ, phí càng thấp.

co-nen-mua-bao-hiem-khi-con-tre-2

Tôi sẽ không phải đóng phí nhiều mà quyền lợi nhận lại vô cùng lớn

Lúc đó tôi 22 tuổi, độ tuổi đẹp nhất, lý tưởng nhất để tham gia bảo hiểm nhân thọ. Cơ thể tôi khỏe mạnh hoàn toàn, không mắc các triệu chứng bệnh loại trừ nào cả cũng như được quyền lựa chọn phí tham gia. Và rồi cuối cùng tôi quyết định chọn mức phí 13 triệu/năm tương đương 1,1 triệu/tháng, khoảng 35.000 đồng/ngày. Số tiền này đối với một sinh viên năm cuối được coi là bình thường, nếu không muốn nói là cũng hơi thấp. Nhưng bạn có biết khi đem ra so sánh, quyền lợi tôi nhận lại tương đương với mức phí ít nhất 20 triệu/năm nếu bạn tham gia ở lứa tuổi 30 hoặc 35 triệu/năm nếu bạn tham gia ở độ tuổi 50. Không những thế, thời hạn hợp đồng là 12 năm, khi kết thúc tôi còn được nhận về giá trị hoàn lại nhiều hơn, tránh tình trạng đồng tiền mất giá lâu như người tham gia muộn. Như vậy, mỗi năm tôi đã tiết kiệm được ít nhất 7 – 20 triệu mà lại còn được bảo vệ sớm, tốt hơn.

Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ sớm, tôi đã có sự chuẩn bị thông minh và vững chắc cho tương lai

Cái lợi thứ hai tôi nhận được khi tham gia bảo hiểm nhân thọ sớm đó là mình đã có một chiếc phao cứu sinh hữu ích trong những lúc không ngờ của cuộc sống sẽ xảy ra trong tương lai. Tôi không biết mình sẽ gặp những rủi ro gì nhưng tôi biết chắc mình sẽ gặp rủi ro, chỉ là sớm hay muộn, vì thế phòng trước vẫn hơn. Bảo hiểm sẽ chi trả tiền viện phí, giúp tôi ổn định tài chính mỗi khi vào viện. Bên cạnh đó, tôi còn được quyền lựa chọn những cơ sở y tế chất lượng, những bác sĩ giỏi, những dịch vụ hiện đại để khám chữa. Không lo sợ khi gặp rủi ro sẽ ảnh hưởng và liên lụy đến người thân.

Bảo hiểm nhân thọ còn đóng vai trò như một hành trang giúp tôi vững bước hơn khi có gia đình và khi về già. Tôi biết chắc chắn đến khi đáo hạn hợp đồng, tôi sẽ nhận lại một số tiền tương đương với số phí tôi đã tham gia sau khi trừ đi các khoản phí liên quan. Số tiền này tôi có thể dùng để kinh doanh, gia tăng thu nhập hoặc đơn giản là giúp con cái được học đại học, đi du học dễ dàng hơn. Trường hợp xấu nhất nếu tôi “không trở về” nữa, vợ và con tôi sẽ được thừa hưởng số tiền bảo hiểm để trang trải cuộc sống ổn định trong một thời gian nhất định. Khi tôi về già, bảo hiểm nhân thọ sẽ như một quỹ hưu trí, một người bạn tri kỷ. Lúc này, dù có ốm đau bệnh tật, tôi cũng không sợ làm phiền, lệ thuộc con cái. Số tiền bảo hiểm khi về già tôi có nhờ bảo hiểm rất lớn để tôi thực hiện những ước mơ cuối đời một cách trọn vẹn.

>>> Xem thêm: Mua bảo hiểm nhân thọ khi còn độc thân là bước chuẩn bị thông minh cho tương lai

Tôi chớp lấy cơ hội tham gia bảo hiểm nhân thọ sớm trước khi bảo hiểm nhân thọ từ chối tôi

Có một điều nữa, bạn cần phải hết sức lưu ý và quyết định tham gia bảo hiểm nhân thọ càng sớm càng tốt. Đó chính là khi bạn gặp rủi ro, khi bạn không còn khả năng tạo ra thu nhập hoặc khi bạn tham gia những công việc đặc thù, bảo hiểm sẽ từ chối bạn. Trường hợp này tôi đã chứng kiến khá nhiều mà điển hình nhất là chú của tôi. Lúc đầu, có người tư vấn cho chú tham gia bảo hiểm nhân thọ nhưng chú lại từ chối vì nghĩ chưa cần thiết. Đến khi không may xảy ra tai nạn giao thông, chú muốn tham gia thì đã quá muộn.

co-nen-mua-bao-hiem-khi-con-tre-3

Hãy tham gia bảo hiểm nhân thọ sớm, khi còn có thể

Không phải cứ có tiền là sẽ tham gia được bảo hiểm nhân thọ, chắc chắn là như vậy. Bời vì bảo hiểm nhân thọ là sự chuẩn bị trước cho tương lai, cho những lúc không ngờ tới. Nếu đến khi gặp rủi ro mới tham gia không khác gì bạn đang trục lợi bảo hiểm. Các công ty bảo hiểm hiện nay có nhiều cách dễ dàng điều tra bạn có ý định trục lợi hay không và sẵn sàng từ chối. Khi bị từ chối, bạn sẽ phải tự mình chi trả gánh nặng tài chính, món nợ sẽ càng cao nếu rủi ro bạn gặp phải càng lớn. Vì thế, khi còn trẻ, còn khỏe, còn tạo ra thu nhập hãy tham gia sớm để không phải hối hận về sau.

>>> Xem thêm: Tuổi trẻ càng cần phải tham gia bảo hiểm nhân thọ sớm

Đó là những suy nghĩ của tôi từ hồi năm cuối sinh viên và cho đến bây giờ tôi vẫn rất tự hào vì quyết định ngày đó. Hãy tham gia sớm, chọn một người tư vấn có tâm, công ty phù hợp để đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho bản thân.

 

Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (4 lượt)

5 (4 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn bảo hiểm nhân thọ

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *