avatart

khach

icon

Thật may mắn vì ngày ấy tôi đã giấu vợ, nhất quyết tham gia bảo hiểm nhân thọ

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

- 07/10/2019

0

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

07/10/2019

0

Nhìn con mình được chăm sóc chăm sóc tận tình, đặc biệt chi phí phải trả cực kỳ thấp khiến tôi cảm thất rất may mắn và hạnh phúc. Tôi thầm cảm ơn bảo hiểm nhân thọ và quyết định ngày ấy của mình: Phải tham gia bằng được bảo hiểm mặc dù vợ phản đối gay gắt.

Mục lục [Ẩn]

Chuyện xảy ra vào năm ngoái, vợ chồng tôi sau nhiều năm làm lụng cũng tích góp được một khoản để mua xe. Nhưng lúc đủ tiền thì lại rơi vào đúng tháng 7 “cô hồn”. Việc mua xe quan trọng không kém việc xây nhà nên chúng tôi kiêng, thống nhất để sang tháng 8 mua cho an tâm. Tôi bàn với vợ:

Bây giờ tiền cũng chưa cần dùng đến, hay là mình đem gửi tiết kiệm để lấy lãi em nhé. Vợ tôi đồng ý và giao toàn bộ số tiền cho tôi đem ra ngân hàng gửi tiết kiệm vì cô ấy khá bận. Ra đến ngân hàng, lúc chuẩn bị lập sổ tiết kiệm thì được nhân viên ở đây tư vấn thêm:

Em thấy anh có tiền gửi tiết kiệm, chắc thu nhập cũng khá, nếu có thể anh nên trích ra khoảng 15% thu nhập hiện tại của mình để tham gia bảo hiểm nhân thọ. Vì bảo hiểm nhân thọ rất có lợi và cần thiết trong cuộc sống hiện nay, vừa có thể bảo vệ tài chính vừa giúp anh tiết kiệm cho tương lai. Nếu cần tìm hiểu thêm, em có thể tư vấn kỹ cho anh. Tôi đã nghe qua về bảo hiểm nhân thọ, đôi lần cũng có ý định tham gia nhưng do bận quá chưa sắp xếp được thời gian. Thêm nữa, mới tuần trước, thấy Sếp nói bố của anh được bảo hiểm nhân thọ chi trả gần 100 triệu khi không may mắc bệnh hiểm nghèo nên càng tò mò và quyết định ngồi nghe anh tư vấn.

>>> Xem thêm: Người giàu càng nên tham gia bảo hiểm nhân thọ để vừa được bảo vệ, vừa gia tăng tài sản dễ dàng

Đừng do dự khi có ai đó khuyên bạn nên tham gia bảo hiểm nhân thọ

Sau 2 tiếng được tư vấn tận tình các thắc mắc, hiểu rõ hơn về quyền lợi của bảo hiểm nhân thọ nên tôi đã xuôi lòng, 95% có ý định sẽ tham gia. Nhưng vừa mới được tư vấn chả lẽ lại đồng ý ngay, có khi nào họ nghĩ mình dễ bị thuyết phục không. Tôi lấy lý do:

Bảo hiểm nhân thọ tốt thật đấy, nhưng cho tôi xin thêm chút thời gian, tôi về trao đổi qua với vợ được không, dù sao đây cũng là chuyện rất quan trọng.

Anh nhân viên ngân hàng mừng rỡ đáp lại:

Dạ vâng ạ, anh cứ suy nghĩ đi, em cũng chỉ muốn tốt cho anh thôi.

Thực ra, tôi đã quyết chuyện gì tức là đã suy nghĩ rất kỹ, đặt lợi ích chung lên trên hết, có lợi mới làm. Tôi tin tưởng vào trực giác lần này của mình tham gia bảo hiểm nhân thọ là đúng đắn. Tôi muốn nói với vợ để cô ấy biết không lại nghĩ tôi giấu diếm, tại sao lại không nói, không tôn trọng cô ấy.

Sau 2 ngày suy nghĩ, tìm kiếm các thông tin trên mạng kỹ lưỡng về bảo hiểm nhân thọ, tôi vẫn quyết định tham gia. Buổi tối khi ăn cơm, tôi đem chuyện này bàn với vợ, trái ngược với suy nghĩ của tôi, cô ấy phản đối một cách khá gay gắt.

Anh làm sao vậy, bao nhiêu người bị bảo hiểm nhân thọ lừa ngoài kia, sao anh lại dây vào làm gì?

Anh đã tìm hiểu kỹ rồi, bảo hiểm nhân thọ không xấu như em nghĩ, cũng chẳng lừa ai cả. Những trường hợp em thấy đều do họ có ý định trục lợi từ trước, bảo hiểm không chi trả là đúng. Mình chỉ cần tham gia trung thực thôi, nhất định bảo hiểm sẽ bảo vệ và giúp đỡ cho mình đúng như cam kết.

Vợ tôi tỏ rõ vẻ khó chịu:

Ông Bảy xóm bên đấy, anh thấy rồi chứ. Tham gia hơn chục triệu mỗi năm nhưng đến khi nằm viện vì bệnh tim thì có được chi trả đâu. Ra viện cái ông ý hủy hợp đồng ngay, chẳng nhận về bao nhiêu mà còn lỗ.

Tôi vẫn nhất quyết tham gia bảo hiểm nhân thọ mặc dù bị vợ phản đối

Đấy là ông ý có tiền sử mắc bệnh tim từ trước, không khai báo trung thực. Ai đời vừa tham gia được 2 tháng đã vào viện chữa trị, như vậy khác gì trục lợi hay sao?

Trời phải làm sao thì người ta mới hủy, không tham gia chứ. Thôi nói chung, không tham gia gì cả, anh đừng có nghĩ đến việc này nữa, đừng để em phải bực nhé. Sổ tiết kiệm anh đừng có động vào nhé.

....

Không ai nhắc đến nữa, mọi chuyện chìm vào dĩ vãng như chưa từng ai nói gì. Thế nhưng, ngày cuối tháng cô hồn một chuyện không may đã xảy ra với gia đình tôi.

Hôm đó, trên đường đón con về, vợ và con tôi chẳng may bị một kẻ “phê đá” tông trúng. Cả hai đều bị thương, ngất đi ngay lúc đó nhưng con tôi thì bị nặng nhất. Nhận được tin, tôi lập tức chạy đến đưa vợ con vào viện.

Đến bệnh viện, bác sĩ hỏi bệnh nhân bị làm sao và có bảo hiểm hay không? Tôi liền trả lời:

Dạ, vợ con tôi bị tai nạn, cô ấy có bảo hiểm y tế, còn con tôi thì có bảo hiểm nhân thọ ạ.

Bác sĩ nói ngay:

Bảo hiểm nhân thọ à, thế thì càng tốt, mà của công ty nào đấy?

Dạ, của công ty .... ạ.

May cho anh, công ty bảo hiểm nhân thọ này có liên kết với bệnh viện của chúng tôi. Con anh sẽ được bảo lãnh viện phí và chăm sóc ưu tiên hơn.

Dạ, mong bác sĩ cứu giúp vợ con tôi, tôi sẽ không quên ơn bác sĩ đâu ạ.

Bác sĩ đáp lại:

Đó là bổn phận và trách nhiệm của chúng tôi, bây giờ mời anh ra ngoài quầy, làm thủ tục đóng viện phí trước mắt để chúng tôi đóng buồng hội ý và tiến hành phẫu thuật.

Tôi vội hỏi thêm: Bác sĩ ơi, viện phí bao nhiêu, có thể đóng sau được không, tôi đi vội quá, không mang theo nhiều tiền mặt ạ.

Bác sĩ quay sang và đáp:

Anh cứ yên tâm nhé, cả vợ và con anh đều đã có bảo hiểm y tế và bảo hiểm nhân thọ nên sẽ không tốn nhiều chi phí. Anh chỉ cần trình giấy tờ tùy thân và thẻ bảo hiểm y tế, thẻ bảo lãnh viện phí, đóng tạm khoản viện phí nhỏ trước mắt. Tất cả thủ tục, chi phí chúng tôi sẽ làm việc và thanh toán với phía bảo hiểm. Anh chỉ cần thanh toán khoản dôi ra ngoài phạm vi bảo hiểm, nếu vẫn trong hạn mức, phạm vi được bảo hiểm thì anh không phải mất thêm đồng nào cả.

>>> Xem thêm: Sẽ ra sao nếu rủi ro xảy ra mà bạn lại không có bảo hiểm nhân thọ?

Tôi vô cùng mừng rỡ, và an tâm, bước ra quầy đóng tạm viện phí ban đầu và về nhà lấy thẻ bảo hiểm y tế của vợ, thẻ bảo lãnh viện phí của công ty bảo hiểm nhân thọ tôi đã mua cho con để làm thủ tục hỗ trợ chi trả.

Sau 2 tuần phẫu thuật và điều trị, sức khỏe của cả vợ và con tôi đã bình phục hoàn toàn, phía bệnh viện thông báo được phép xuất viện.

Bảo hiểm nhân thọ mang đến những bất ngờ và niềm tin trong cuộc sống

Về đến nhà, vợ tôi hỏi:

Tiền viện phí hết bao nhiêu vậy anh?

Tôi đáp lại:

Em chỉ bị thương nhẹ ngoài da, hết 6 triệu thôi, còn con thì thương khá nặng, chi phí hơn 40 triệu. Em có bảo hiểm y tế, được chi trả 4 triệu.

Em thì đã có bảo hiểm y tế, còn con không có gì, rồi anh lấy tiền đâu thanh toán viện phí?

Chuyện đấy anh giải quyết xong rồi, em không phải lo đâu.

Có phải anh rút tiền từ sổ tiết kiệm không?

Không, sổ tiết kiệm còn nguyên nhé, anh không động chạm gì cả.

Vậy tiền ở đâu, hơn 40 triệu đấy.

Lúc này tôi mới bắt đầu thú nhận:

Anh xin lỗi vì đã giấu em một chuyện. Thực ra, lúc đó anh đã không nghe theo em, bí mật tham gia bảo hiểm nhân thọ trước cho anh và con, định để khi nào em hiểu rõ sẽ nói và khuyên em tham gia cùng. Cũng chẳng đáng là bao nhiêu, chỉ gần 2 triệu mỗi tháng, anh có thể tiết kiệm được mà.

Tại sao anh lại giấu em.. mà bảo hiểm nhân thọ chi trả thật á.

Lúc này, tôi như mở cờ trong bụng, đáp lại ngay:

Chi trả chứ sao không, chi trả nhiệt tình là khác nhé. Bảo hiểm chi trả toàn bộ viện phí lại còn điều trị cho con một cách nhiệt tình trong phòng đặc biệt cơ. Bác sĩ riêng, y tá riêng, thế nên con mới mau lành như vậy. Anh không phải giấu em mãi mãi, chỉ là anh thấy em còn hơi bảo thủ, cũng định sắp tới sẽ nói với em.

Em biết rồi, sau chuyện này em cũng hiểu ra nhiều điều, em vẫn nghĩ bảo hiểm là lừa đảo, chẳng tốt  chút nào. Nếu lúc đấy anh không tham gia thật thì có lẽ giờ nhà mình đã tốn một khoản không nhỏ rồi, làm sao mua xe được nữa. Em tha thứ cho anh lần này, lần sau không bao giờ được giấu em chuyện gì nữa nhé.

>>> Xem thêm: Gửi các ông chồng: Đừng bao giờ ngăn cản vợ mình tham gia bảo hiểm nhân thọ

A hứa. Mà sổ tiết kiệm của em còn nguyên nhé, sang tuần cả nhà mình cùng đi mua xe nhé. Tài chính gia đình mình vẫn được bảo vệ vững bởi bảo hiểm nhân thọ.

Dạ.

Cảm ơn cảm ơn quyết định của tôi ngày ấy, đặc biệt cảm ơn bảo hiểm hiểm nhân thọ vì đã giúp tôi và con được chăm sóc sức khỏe tốt nhất, bảo vệ tài chính vững chắc. Các chị em ạ, bảo hiểm nhân thọ rất có lợi và thiết thực, đừng dại mà ngăn cản chồng mình hoặc ai đó có ý định tham gia nhé.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (2 lượt)

5 (2 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn bảo hiểm nhân thọ

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *