avatart

khach

icon

Người giàu có nên mua bảo hiểm nhân thọ?

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

- 28/01/2022

0

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

28/01/2022

0

Nhiều người quan niệm, giàu có rồi thì cần gì ai hỗ trợ tài chính, cần gì mua bảo hiểm nhân thọ nữa. Nhưng họ đâu có biết, khi họ càng giàu, càng cần phải biết cách bảo vệ số tiền mình đã làm ra để không bị mất đi một cách lãng phí.

Mục lục [Ẩn]

Tôi rất thích câu nói: “Chiếc giường đắt giá nhất chính là giường bệnh” của Steve Jobs, người đồng sáng lập, cựu tổng giám đốc điều hành tập đoàn Apple. Khi vào viện, chúng ta sẽ phải đối mặt với vô vàn những khoản phí, mà phí nào cũng đắt đỏ. Nào là tiền thuốc thang, tiền giường, tiền phẫu thuật, tiền chăm sóc riêng… Bên cạnh đó, chi trả cho bệnh tật là sự lãng phí mà chẳng ai muốn phải trả dù bạn giàu có như thế nào. Đừng để tiền của bạn mất đi một cách không báo trước và không đáng để mất. Bảo hiểm nhân thọ là giải pháp tài chính hiệu quả cho tất cả mọi người, không phân biệt tầng lớn, giới tính hay công việc. 

Nhiều người suy nghĩ, người giàu, có tiền bạc thì không cần thiết phải tham gia bảo hiểm nhân thọ. Thế nhưng ít người nghĩ được rằng, rủi ro là tất yếu, dù người giàu hay người nghèo thì đều không thể biết trước được rủi ro sẽ xảy ra khi nào. Càng là người giàu có, kinh tế vững thì bạn càng nên mua bảo hiểm nhân thọ. Các lý do sau đây sẽ là câu trả lời thỏa đáng nhất cho câu hỏi "Người giàu có nên mua bảo hiểm nhân thọ?"

Tham gia bảo hiểm để không mất thêm tiền

Chẳng ai muốn mất tiền cho bệnh tật, rủi ro, chắc chắn là như vậy kể cả khi bạn giàu có, tài sản kếch xù. Trả tiền cho thứ mà mình không hề muốn là điều khổ tâm nhất trong cuộc đời mỗi con người. Thay vì phải tự trả tiền cho bệnh tật thì tại sao bạn không để công ty bảo hiểm giúp bạn trả tiền những lúc như vậy. Đó là suy nghĩ của rất nhiều khách hàng thông thái, tỷ phú trên thế giới hiện nay.

Đặc biệt, ngoài bảo vệ con người trước những rủi ro, bảo hiểm nhân thọ còn giúp bảo toàn tài sản vô cùng hiệu quả. Nhờ công dụng này mà tham gia bảo hiểm nhân thọ, người giàu càng có cơ hội bảo vệ sức khỏe lẫn tài sản mà mình đang sở hữu.

Bảo hiểm nhân thọ phòng cho những lúc rủi ro, bảo toàn tài sản tốt hơn

Rồi sau này, khi con bạn lớn lên, hãy dành hợp đồng bảo hiểm như một món quà ý nghĩa tặng con lúc vào đại học. Nếu có bỏ thêm chi phí thì cũng không đáng là bao. Bảo hiểm nhân thọ sẽ hỗ trợ con được học trong những ngôi trường uy tín, cơ sở tốt, thân thiện với chi phí thấp nhất. Như vậy, bạn lại không mất thêm tiền, tiết kiệm được đáng kể để tạo nguồn vốn vững chắc phát triển kinh doanh.

Phòng cho những lúc “nhỡ” trong kinh doanh

Hầu hết những người giàu là những người đi theo con đường kinh doanh. Nhưng không phải lúc nào kinh doanh cũng gặp suôn sẻ, bạn cần lường trước các tình huống “kém may mắn” có thể xảy ra. Hơn ai hết, bảo hiểm nhân thọ lúc này như một giải pháp lý tưởng để khắc phục khó khăn, ổn định kinh doanh và phát triển bền vững. Người tham gia bảo hiểm nhân thọ là người biết suy nghĩ chín chắn cho tương lai, phòng những tình huống "nhỡ" trong kinh doanh vì họ hiểu bảo hiểm nhân thọ giúp ích như thế nào cho tương lai của chính họ.

Ray Kroc - cha đẻ của thương hiệu đồ ăn nhanh McDonald’s nổi tiếng, trong một lần khó khăn đã phải dùng số tiền hoàn lại của 2 gói bảo hiểm ông tham gia để trả lương cho nhân viên, đầu tư quảng cáo, phát triển công ty. Hay Walt Disneyland đã cầu cứu đến sự giúp đỡ của gói bảo hiểm nhân thọ giá trị tiền mặt để đảm bảo nguồn tài chính ổn định xây dựng công viên giải trí Disneyland. Lúc đó, tất cả các công ty tài chính và ngân hàng đều từ chối cho 2 ông vay, chỉ có bảo hiểm nhân thọ là luôn kề bên. Thử hỏi nếu không có bảo hiểm nhân thọ, công ty của 2 ông đã phá sản và nhân loại sẽ chẳng có những gì chúng ta trông thấy bây giờ.

Bảo hiểm nhân thọ như một kênh đầu tư làm giàu hiệu quả

Có kênh đầu tư nào vừa giúp bạn sinh lời vừa giúp bạn bảo vệ hữu ích như bảo hiểm nhân thọ hay không? Gánh nặng tài chính vẫn được chia sẻ, đồng thời mở ra cơ hội kiếm tiền mới cho tất cả mọi người. Dòng sản phẩm bảo hiểm đầu tư cung cấp cho bạn hai giải pháp bảo vệ và sinh lời an toàn, hiệu quả, giúp bạn đã giàu lại càng giàu hơn, cả về sức khỏe và tiền bạc.

Bảo hiểm nhân thọ như một kênh làm giàu hiệu quả

Bạn có thể chọn hình thức tham gia bảo hiểm đầu tư liên kết đơn vị hoặc đầu tư liên kết chung để hiện thực hóa ước mơ trên. Nếu chọn hình thức liên kết chung, bạn sẽ được công ty cam kết trả mức lãi suất nhất định với số tiền đầu tư vào bảo hiểm trong mọi trường hợp. Nếu chọn hình thức liên kết đơn vị, công ty có lãi bạn sẽ được hưởng (lợi nhuận cao hơn), nhưng công ty lỗ bạn cũng chịu một phần. Tuy nhiên, công ty bảo hiểm có những chuyên gia rất giỏi về đầu tư sẽ giúp bạn đạt được lãi nhiều hơn lỗ, vì thế số tiền bạn đầu tư vào bảo hiểm an toàn hơn rất nhiều so với các kênh đầu tư khác.

Và không phải cứ có tiền sẽ tham gia được bảo hiểm nhân thọ

Bạn giàu tức là bạn có tiền, có thu nhập nhưng bạn mới chỉ đáp ứng điều kiện cần, còn điều kiện đủ là bạn phải có sức khỏe ổn định thì mới tham gia được bảo hiểm nhân thọ. Nếu bạn không tham gia bây giờ, sau này khi mắc bệnh bạn mới nghĩ đến bảo hiểm nhân thọ thì lúc đó bảo hiểm sẽ sẵn sàng từ chối bạn. Nói như vậy để bạn thấy được rằng, không phải cứ có tiền là được tham gia bảo hiểm nhân thọ

Ngoài ra, khi tham gia muộn bạn sẽ phải đóng thêm một khoản phí rất lớn, điều đó thực sự lãng phí và không đáng mất. Cuộc sống là những điều bất ngờ, trong đó có cả bất ngờ về rủi ro sẽ xảy đến bất cứ lúc nào dù bạn trẻ hay già, giàu hay nghèo, không trừ một ai. Nên tham gia bảo hiểm nhân thọ và tham gia sớm chính là quyết định thông minh nhất chúng ta có thể làm lúc này.

Bạn càng giàu thì càng nên tham gia bảo hiểm nhân thọ. Bởi đơn giản, bảo hiểm sẽ giúp bạn không bị mất tiền và còn bảo toàn, giúp tiền của bạn nhiều hơn.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

4 (5 lượt)

4 (5 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn bảo hiểm nhân thọ

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *