avatart

khach

icon

Những trang bị quý báu giúp sinh viên ngành tài chính ngân hàng dễ dàng trúng tuyển

Tuyển dụng ngân hàng

- 20/09/2019

0

Tuyển dụng ngân hàng

20/09/2019

0

Sinh viên ngành tài chính ngân hàng hiện nay ra trường thất nghiệp rất nhiều, nguyên nhân chính là các em chưa có đủ những kỹ năng cần thiết để đáp ứng các yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Mục lục [Ẩn]

Theo một người có nhiều kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng lâu năm chia sẻ, sinh viên ngay từ khi ra trường cần phải trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết và quan trọng. Có như thế, mới đáp ứng và ghi điểm tốt trong con mắt của nhà tuyển dụng.

Trau dồi mọi kỹ năng, đặc biệt là kỹ năng mềm

Hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay đều yêu cầu cả kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm trong khi làm việc. Tốt nghiệp loại ưu chỉ giúp bạn có 30% cơ hội chiến thắng các đối thủ khác. Muốn đi sâu đến đích cuối cùng, đặc biệt là khâu phỏng vấn bạn cần có nhiều kỹ năng khác bên cạnh năng lực.

Trau dồi mọi kỹ năng, đặc biệt là kỹ năng mềm

Trước tiên, bạn cần trang bị cho mình kỹ năng ngoại ngữ, ít nhất phải thành thạo mức khá ở các khâu đọc và nói. Ngoài ra, hãy trang bị kỹ năng tin học học văn phòng bằng việc sử dụng thành thạo cơ bản word, excel, powerpoint...

>>> Xem thêm: Vì sao các ngân hàng tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

Tiếp theo, hãy tích cực đăng ký tham gia các cuộc thi viết về lĩnh vực tài chính ngân hàng trên các diễn đàn, trang báo online uy tín để nâng cao kiến thức chuyên môn và ghi điểm thành tích cá nhân.

Thứ ba, hãy tham gia nhiệt tình các hoạt động do các tổ chức đoàn thể, câu lạc bộ ở trường, ngân hàng, địa phương tổ chức. Bổ sung thêm cho mình một số tài lẻ như bóng đá, cầu lông, khiêu vũ... để tạo sự chú ý với nhà tuyển dụng.

Thứ tư, hãy tự luyện tập các kỹ năng giao tiếp, trau dồi thông tin và xử lý vấn đề, thậm chí là cả khả năng lãnh đạo ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường nếu có cơ hội. Đây là yếu tố quyết định 40% cơ hội được trúng tuyển khi phỏng vấn.

Nên và thực tập tại các linh vực liên quan đến tài chính ngân hàng

Hiện nay, các trường cao đẳng, đại học đều có “bộ môn” thực tập kéo dài từ 1 – 3 tháng để các sinh viên có thể tiếp xúc, va chạm với công việc trong thực tiễn. Khoảng thời gian này vô cùng bổ ích và quan trọng, giúp bạn có thể tìm hiểu môi trường, trau dồi tác phong, chuyên môn một cách hiệu quả nhất. Hãy dành nhiều thời gian, chú tâm hơn để học hỏi nhiều hơn.

Nên và thực tập tại các linh vực liên quan đến tài chính ngân hàng

Hãy học các văn bản về quy trình, hướng dẫn sản phẩm dịch vụ liên quan đến công việc sau khi ra trường bạn muốn làm. Lúc này, bạn sẽ thấy lý thuyết và thực tiễn có rất nhiều điều khác biệt. Đến khi ra trường, đi phỏng vấn bạn sẽ không bị bỡ ngỡ nếu nhà tuyển dụng hỏi về công việc thực tế.

Bên cạnh đó, bạn cũng phải học hỏi các công việc, nhiệm vụ của các phòng ban liên quan trong công ty, ngân hàng, doanh nghiệp. Tham khảo và biết qua chức năng, vai trò của những phòng ban, chức danh quan trọng. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho việc định hướng sau khi ra trường bạn sẽ ứng tuyển vào công việc nào phù hợp.

>>> Xem thêm: Ngân hàng tuyển dụng sinh viên năm cuối đào tạo nguồn lực tương lai

Thêm một lưu ý nữa là bạn nên xin tham gia vào các hoạt động văn hóa, du lịch trong môi trường thực tập. Đó có thể là các hoạt động văn hóa, thể thao, cuộc thi nội bộ... Chắc chắn, người tuyển dụng sẽ đánh giá rất cao tinh thần làm việc và sự cống hiến, lòng nhiệt huyết của bạn khi bạn muốn ứng tuyển.

Viết CV thật ấn tượng

Trang bị quý báu thứ ba chúng tôi muốn bạn lưu ý đó chính là viết CV thật ấn tượng. Ấn tượng ở đây không phải là khoe khoang, hoa mĩ, phóng đại chỉ viết điều tốt, điều có lợi, còn điều xấu thì giấu đi. Ấn tượng là làm sao trình bày đẹp mắt và tạo được thiện cảm tốt nhất khi người tuyển dụng cầm lên tham khảo. Chúng tôi sẽ gợi ý bạn:

Viết CV thật ấn tượng

Đầu tiên, bạn cần phải phân loại và sắp xếp các thông tin trong CV rõ ràng, khoa học. Người tuyển dụng nhìn vào sẽ đánh giá bạn là một người khá cẩn thận, làm việc có khoa học – một yếu tốc cực kỳ quan trọng khi làm việc trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng.

Tiếp theo, liệt kê nhưng vị trí thực tập, kinh nghiệm liên quan đến công việc muốn ứng tuyển. Ngoài ra, cũng đừng quên ghi vào các hoạt động đoàn, tình nguyện ở trường, nơi thực tập và địa phương, ghi càng nhiều càng tốt.

Cuối cùng, hãy cam kết rằng các thông tin bạn ghi trong CV đều phải chính xác, không được gian dối. Chú ý cả đến lỗi đánh máy, lỗi chính tả vì có thể khiến người tuyển dụng nghĩ bạn là một người cẩu thả, tạo ra ấn tượng không tốt. Vì tất cả các vị trí trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng đều yêu cầu độ chính xác rất cao.

Chúc các bạn thành công.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (1 lượt)

5 (1 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Mở tài khoản chuyên viên tư vấn ngân hàng

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *