avatart

khach

icon

Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ bị cháy nhưng hai bà cháu vẫn nhận được 8,4 tỷ đồng bồi thường

Tin tức

- 03/10/2019

0

Tin tức

03/10/2019

0

Tôi và công ty Bảo Việt Nhân thọ hướng dẫn hai bà cháu hoàn tất các thủ tục yêu cầu bồi thường theo quy định trong thời gian sớm nhất.

Mục lục [Ẩn]

Trách nhiệm với người tham gia bảo hiểm

Tôi tên Văn Bảy - hiện là tư vấn viên của công ty Bảo Việt Nhân thọ. Suốt nhiều năm trong nghề, tôi chứng kiến nhiều gia đình khổ sở, vất vả khi người thân không may qua đời. Trong đó cũng có những gia đình được an ủi, đỡ một phần chi phí nhờ có tiền bảo hiểm.

Mới đây, trong một vụ hỏa hoạn tại TP HCM, hai khách hàng của tôi là vợ chồng anh V.P đã không may thiệt mạng, để lại người mẹ già đã ngoài 60 và một cậu con trai mới 13 tuổi. Không còn nhà cửa, không nơi nương tựa, họ phải sống nhờ trong căn tin trường học với diện tích chỉ 5m2.

Khi hỏa hoạn xảy ra, không ai biết hai vợ chồng trong gia đình anh V.P đã tham gia bảo hiểm nhân thọ của Bảo Việt Nhân thọ, vì mọi tài sản, giấy tờ đã cháy hết. Ngay khi biết tin vợ chồng khách hàng gặp nạn và tử vong, tôi vội hỏi han khắp nơi để hò hỏi thông tin hai bà cháu.

Nhờ có sự giúp đỡ của mọi người, tôi đã tìm được người thân của gia đình anh V.P. Chứng kiến cuộc sống khó khăn của hai bà cháu, tôi rất xót xa. Bảo hiểm nhân thọ không phải là tất cả, cũng không thần thánh, nhưng những lúc như thế này, số tiền chi trả có thể san sẻ được những khó khăn, giúp bà không phải vất vả kiếm sống và tương lai học hành của cậu bé được đảm bảo. Chúng tôi nhanh chóng hướng dẫn hai bà cháu hoàn tất các thủ tục yêu cầu bồi thường theo quy định trong thời gian sớm nhất.

Tháng 10 vừa qua, thân nhân của anh V.P đã được chi trả 8,4 tỷ đồng theo đúng cam kết và quyền lợi theo hợp đồng bảo hiểm mà hai vợ chồng đã tham gia. Tôi thấy ấm lòng khi số tiền ấy đã đến tận tay hai bà cháu

Bảo Việt bồi thường 8,4 tỷ đồng dù hợp đồng bảo hiểm đã bị cháy

Với những nỗ lực không ngừng để bảo hiểm nhân thọ được xã hội ghi nhận là một giải pháp tài chính, bảo vệ nhân văn và văn minh. Tôi nhận thấy, từ chỗ lo sợ bị "lừa đảo", ngày nay người dân đã nhận thức đúng bản chất của hình thức bảo hiểm này và yên tâm khi "cháy" hay mất hợp đồng... thì quyền lợi của họ vẫn được đảm bảo.

Là một người tư vấn bảo hiểm nhân thọ, tôi cùng các đồng nghiệp luôn ý thức phải chăm lo và sao sát cuộc sống của khách hàng - đó là trách nhiệm của mình. Có như thế quá trình tư vấn mới hoàn thiện, nghề nghiệp và cuộc đời mình cũng ý nghĩa hơn khi mang lại điều tốt đẹp cho các gia đình.

>>> Xem thêm: Bảo hiểm nhân thọ mang đến nhiều quyền lợi thiết thực hơn bảo hiểm y tế

Qua đây, tôi cũng muốn nhắn gửi đến các gia đình có mua bảo hiểm: chỉ cần sự kiện rủi ro được xác minh là thật, không có hành vi trục lợi và vi phạm thì quyền lợi của người tham gia luôn được Bảo Việt Nhân thọ đảm bảo theo đúng các điều khoản và Luật bảo hiểm.

Với tôi, tư vấn viên bảo hiểm là một nghề, nếu muốn được công nhận, bạn phải kiên trì và nỗ lực bằng cả mồ hôi và nước mắt. Rất nhiều tư vấn viên đã thất bại chỉ sau vài tháng không chịu được áp lực từ phía xã hội. Với những ai có thể vượt qua được hết thách thức, họ sẽ là những người tư vấn tận tụy nhất vì hiểu ý nghĩa khi trao đi cơ hội để bảo vệ cuộc sống cho mọi người.

Hơn 20 năm qua, người làm nghề tư vấn bảo hiểm nhân thọ đã trải qua nhiều thăng trầm, có khi bị xua đuổi, hiểu nhầm. Vượt qua những khó khăn ban đầu, thành công đến với những người bền bỉ trao đi những giá trị tốt đẹp cho xã hội. Xã hội phát triển, nhận thức tăng cao, mở ra nhiều cơ hội để họ được cống hiến và ghi nhận.

Những người không muốn nói "ước gì"...

Chị Hà - một đồng nghiệp của tôi - đã gắn bó gần 10 năm với Bảo Việt Nhân thọ nói với tôi: dù bảo hiểm nhân thọ đang ngày càng phổ biến và được nhiều gia đình lựa chọn, nhưng vẫn còn đó tâm lý e dè và nghi ngại từ chối tham gia.

Trong suốt năm tháng làm tư vấn viên, không ít lần chị phải nhận cái nhìn thiếu thiện cảm từ mọi người. Điều khiến chị vẫn bám trụ với nghề là niềm tin mạnh mẽ vào những việc đúng đắn.

Bảo Hiểm Nhân Thọ - bảo vệ và tiết kiệm

Chị Hà và tôi từng trải qua sự vất vả và nỗi đau mất người thân. Chồng của chị cũng mất sớm do mắc bệnh hiểm nghèo. "Hơn ai hết, tôi hiểu điều gì cần và giá trị, nên vẫn kiên trì với sứ mệnh của mình là giúp các gia đình có được sự bảo vệ cần thiết. Điều ám ảnh tôi nhất là những lần tư vấn không thành mà sau đó họ lại gặp rủi ro. Vì không muốn nói 'ước gì' nên tôi luôn cố gắng và gắn bó với nghề đến tận bây giờ", chị tâm sự với tôi.

Tương tự, chị Vân Anh - một đồng nghiệp khác của tôi - cũng tự hào vì công việc của mình và lấy đó làm động lực. Chị nói khi môi trường sống ngày càng ô nhiễm, các bệnh lý nghiêm trọng nhiều hơn, chi phí y tế tăng cao, bảo hiểm thân thọ là giải pháp giúp chủ động đối phó với những tình huống rủi ro. Nếu gặp rủi ro thì họ được chi trả quyền lợi, nếu không thì họ có một khoản tích lũy giá trị cho các kế hoạch tương lai.

>>> Xem thêm: Bảo - Hiểm - Nhân - Thọ, 4 chữ đậm tính nhân văn và ý nghĩa

Hàng ngày, những tư vấn viên tận tụy và có tâm huyết đang cần mẫn góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp của bảo hiểm nhân thọ đến cộng đồng, giúp người dân hiểu đúng và có cái nhìn tích cực về bảo hiểm cũng như công việc tư vấn. Từ đó giúp mọi người dự phòng những rủi ro bất ngờ trong cuộc sống, có kế hoạch bảo vệ tốt nhất cho gia đình và người thân.

Hiện Bảo Việt Nhân thọ đã và đang đồng hành với hơn 14,2 triệu lượt khách hàng, chi trả tiền bảo hiểm và đáo hạn với tổng giá trị lên đến 35.000 tỷ đồng. Hiện mạng lưới công ty có gần 200.000 tư vấn viên trên khắp các tỉnh thành và họ đều kiên tâm hướng tới mục tiêu "bảo vệ gia đình Việt", mang lại thịnh vượng và bình an cho mỗi mái ấm. Việc đào tạo và xây dựng chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp, cũng như sự tận tâm với khách hàng là tiêu chí quan trọng nhất của chúng tôi khi phát triển đội ngũ tư vấn viên.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (1 lượt)

5 (1 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn bảo hiểm nhân thọ

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *