TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Bảo - Hiểm - Nhân - Thọ, 4 chữ đậm tính nhân văn và ý nghĩa

Nguyễn Mạnh Cường 0 Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

Trước khi trở thành một tư vấn viên bảo hiểm nhân thọ, tôi từng là người tham gia. Sau nhiều năm trải nghiệm, cảm nhận được những lợi ích, giá trị nhân văn mà bảo hiểm nhân thọ mang lại nên tôi đã quyết định trở thành tư vấn viên với ước mơ lan tỏa những điều tốt đẹp đó đến với tất cả mọi người.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Là con người, tôi hiểu rõ ai trong đời cũng có ước mơ, cũng khao khát có một cuộc sống bình an và hạnh phúc. Đó cũng chính là một trong những lý do vì sao lúc trước tôi quyết định tham gia bảo hiểm nhân thọ từ khi còn rất trẻ. Bởi nếu hiểu theo cách chiết tự và nhân văn nhất thì: Bảo tức là bảo vệ; Hiểm là các rủi ro, nguy hiểm; Nhân là con người; Thọ là sống lâu, viên mãn hạnh phúc. Suy rộng ra bảo hiểm nhân thọ chính là bảo vệ con người trước những rủi ro của cuộc sống, giúp bạn đạt tuổi thọ cao và có một cuộc đời viên mãn, an tâm, hạnh phúc.

>>> Xem thêm: Người tham gia bảo hiểm nhân thọ là người biết suy nghĩ chín chắn cho tương lai

Chứng kiến biết bao rủi ro đang rình rập hàng ngày trên báo đài, tôi ước mình không bao giờ gặp phải những rủi ro đó. Cuộc sống càng hiện đại, đồng nghĩa là càng có nhiều mối nguy hiểm, vô tình tạo ra sự ám ảnh. Tôi ước mình luôn khỏe mạnh, bình an mỗi khi ra đường, mỗi khi ăn uống, mỗi khi vui chơi cùng bạn bè và người thân. Chỉ có khỏe mạnh, tôi mới có thể làm những điều mình thích, gắng sức cống hiến cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn. Nhưng tôi không phải là một siêu nhân, không thể bất tử và luôn lành lặn trước các rủi ro, biến cố thường ngày. Vì lẽ đó tôi đã quyết định tham gia bảo hiểm nhân thọ. Hai chữ Bảo Hiểm đã khiến tôi nghĩ về điều đó đầu tiên.

Luôn an tâm trước những biến cố, rủi ro trong cuộc sống

Bảo hiểm tuy không thể ngăn chặn rủi ro xảy ra nhưng chắc chắn có thể bảo vệ bạn không thiệt hại tài chính quá nhiều, không xảy ra các ảnh hưởng xấu khác khi gặp rủi ro. Tôi đã từng một lần gặp tai nạn khi đang trên đường về nhà và được bảo hiểm dang rộng vòng tay giúp đỡ khá “tận tình”. Bảo hiểm chi trả gần hết số tiền tôi phải thanh toán sau khi ra viện. Có bảo hiểm trong tay, tôi thực sự thấy vô cùng an tâm vì không phải mất nhiều tiền mỗi khi vào viện. Nỗi lo về tài chính được giải quyết, tôi không sợ phiền hà đến gia đình, người thân, an tâm điều trị bệnh.

Xem thêm: Tham gia bảo hiểm chẳng những không mất gì mà còn được rất nhiều

Hơn ba năm tham gia bảo hiểm, và gần bốn năm làm tư vấn viên, tôi thấu hiểu khá rõ 2 từ Nhân – Thọ. Ai cũng muốn bản thân mình sống lâu để được đoàn viên, vui vẻ bên những người thân yêu. Bạn muốn một nhưng bảo hiểm nhân thọ muốn 10. Công ty bảo hiểm nhân thọ luôn muốn bạn bình an, tuổi thọ lâu nhất có thể, chẳng công ty nào muốn khách hàng của mình gặp rủi ro cả, thực sự là như vậy. Bởi nếu rủi ro xảy ra thì sẽ có bồi thường, có bồi thường tức là công ty sẽ phải chi trả... Điều này tôi được chia sẻ khi bước chân vào nghề tư vấn viên. Hiểu theo một khía cạnh khác, bảo hiểm nhân thọ sẽ hỗ trợ bạn tốt nhất về cả tinh thần và tài chính để bạn vượt qua các rủi ro gặp phải. Khi rủi ro được xua tan đồng nghĩa con người chúng ta sẽ sống thọ hơn. Rất nhiều khách hàng hiện nay chỉ vì không có tiền điều trị nên chấp nhận sống chung với bệnh tật. Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến tuổi thọ của con người giảm sút.

Tôi quyết định làm nghề tư vấn viên bảo hiểm nhân thọ mục đích duy nhất là lan tỏa những điều tốt đẹp đến với cuộc sống con người, xóa bỏ đi những định kiến của con người về bảo hiểm nhân thọ. Hơn ai hết, tôi từng là người đã tham gia bảo hiểm nhân thọ nên tôi hiểu khá rõ bảo hiểm giá trị như nào, tốt đẹp ra sao?

Giá trị mà bảo hiểm nhân thọ mang đến cho con người những giá trị to lớn và ý nghĩa vì bảo hiểm luôn đi theo bạn đến hết cuộc đời. Bảo hiểm mang đến niềm tin trong những lúc khó khăn, mang đến hy vọng trong những lúc vô vọng, mang đến ánh sáng trong những giây phút đen tối nhất. Đến bây giờ hợp đồng bảo hiểm đã trải qua 7 năm, dù không làm tư vấn viên thì tôi cũng không bao giờ muốn hủy ngang. Bên cạnh những lần gặp rủi ro đều được bảo hiểm tương trợ thì sắp tới, bảo hiểm nhân thọ còn đồng hành như một người tri kỷ cực kỳ quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống.

Bảo hiểm nhân thọ - an tâm - viên mãn - hạnh phúc

Ý nghĩa khác của bảo hiểm nhân thọ là mang đến cho con người một cuộc sống an vui và hạnh phúc. Hạnh phúc thể hiện rõ nhất vai trò của bạn trong gia đình như thế nào, bạn có đủ sức để gia đình của mình đứng vững, ổn định và phát triển hay không? Tôi thường nhắc khéo khách hàng của mình như vậy, nhất là với những người đóng vai trò trụ cột trong gia đình. Tài chính là một phần tất yếu của cuộc sống, tạo nên một gia đình yên ấm, hạnh phúc, chúng ta không thể phủ nhận điều này trong thời buổi kinh tế thị trường như hiện nay. Nếu tài chính mất đi, không ai dám chắc cuộc sống cả gia đình sẽ bình yên, ổn định như ngày trước. Vì thế, cách để bảo vệ tài chính tốt nhất đó là tham gia bảo hiểm nhân thọ ngay từ bây giờ.

>>> Xem thêm: Tham gia bảo hiểm nhân thọ muộn, bạn vừa phải trả giá, vừa phải trả tiền

Tôi tham gia bảo hiểm nhân thọ không phải cho riêng tôi mà là cho cả gia đình của mình. Khi con bước vào đại học, giá trị hoàn lại (số tiền tôi nhận về) từ bảo hiểm nhân thọ chính là món quà hữu ích để dành tặng cho con. Với số tiền này sẽ đủ để chi trả cho con theo học đại học đến khi ra trường, thậm chí là có thể đi du học. Hoặc nếu con muốn khởi nghiệp thì đó sẽ là một khoản vốn cực kỳ hữu ích. Tôi cũng đã nghĩ đến rủi ro lớn nhất là khi tôi vô tình ra đi thì cũng không còn cảm thấy day dứt. Bởi lúc đó, bảo hiểm sẽ thay tôi trang trải cuộc sống cho cả gia đình ổn định tốt nhất trong một khoảng thời gian nhất định.

Không phải vì tôi làm nghề tư vấn viên mà ca ngợi bảo hiểm nhân thọ. Những điều tôi vừa chia sẻ với mọi người hầu hết đều là những suy nghĩ của tôi trước khi trở thành tư vấn viên. Bảo hiểm nhân thọ - cuộc đời bình an, hạnh phúc.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN Bảo hiểm nhân thọ

Đánh giá bài viết
Bảo - Hiểm - Nhân - Thọ, 4 chữ đậm tính nhân văn và ý nghĩa
5 4

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất