avatart

khach

icon

Lý do vì sao Bitcoin suy yếu, liên tục giảm trong thời gian qua

Tiền tệ

- 04/11/2019

0

Tiền tệ

04/11/2019

0

Trong thời gian qua, đồng tiền ảo Bitcoin đã tỏ ra đuối sức và giảm giá dần, thậm chí xuất hiện nhiều biểu hiện có thể xuống khá thấp trong ngắn hạn sắp tới.

Mục lục [Ẩn]

Bitcoin suy giảm, các đồng tiền ảo khác cũng chìm trong sắc đỏ

Ghi nhận từ sàn Bitstamp cho thấy, trong 24 giờ qua, giá Bitcoin đã liên tục giảm dần, hiện tại đang ở mức 9.142 USB, giảm 0,7%. Tương đương mỗi coin sẽ mất thêm 65 USD. Còn theo CoinMarketCap, vốn hóa thị trường Bitcoin đã về ngưỡng 165 tỷ USD, trong một ngày khối lượng giao dịch chỉ đạt 26 tỷ USD. Sau chuỗi tăng đột biến 42% trước đó, đồng tiền ảo hàng đầu thế giới này đã liên tục lao dốc, thậm chí có nguy cơ xuống rất thấp trong thời gian ngắn sắp tới.

Bitcoin đã có nhiều dấu hiệu suy giảm

Bên cạnh Bitcoin, nhiều đồng tiền ảo cũng bị sụt giảm. Phần lớn các đồng tiền ảo nằm trong Top 10 đều chìm trong sắc đỏ. Ghi nhận, mức giảm dao động từ 2  - 7%. Tại thời điểm 10h sáng, giá đồng Ethereum đã giảm thêm 0,64%, đồng Ripple đã giảm 0,55%, đồng Bitcoin Cash đã giảm 2,63%, đồng Tether giảm 0,05%, đồng Bitcoin SV giảm 4,58%. Ở Việt Nam, giá Bitcoin giảm 0,63% về mức 209 triệu đồng, đồng Ethereum giảm 1,62% về mức 4,1 triệu đồng.

Nguyên nhân khiến giá Bitcoin suy giảm

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực, nguyên nhân chính có lẽ ảnh hưởng từ một số sự kiện vĩ mô.

Cụ thể hơn, sự hoài nghi của Quốc hội Mỹ đối với đồng tiền ảo Libra của Facebook đã ảnh hưởng không nhỏ. Sau nhiều đồn đoán, Facebook đã chính thức công bố đồng tiền điện tử Libra. Đồng tiền này sẽ giúp người dùng mạng xã hội thực hiện các giao dịch tài chính dễ dàng hơn. Mọi giao dịch đều được mã hóa, đảm bảo an toàn, bảo mật hàng đầu theo công nghệ Blockchain.

Nguyên nhân chính khiến Bitcoin suy giảm có lẽ ảnh hưởng từ một số sự kiện vĩ mô

Nguyên nhân nữa ảnh hưởng đến sự suy thoái của Bitcoin đó chính là sự tác động của gã khổng lồ công nghệ Google. Theo tạp chí khoa học Nature, Google thông báo đã chính thức đạt được ưu thế lượng tử (lượng tử tối cao). Đây là một cột mốc ấn tượng, đánh dấu khả năng máy tính lượng tử có thể giải các bài toán rất nhanh, chính xác mà những máy tính thông thường chưa làm được. Năng lượng lượng tử có khả năng sẽ phá vỡ mật mã của Bitcoin, gây nguy hiểm cho đồng tiền này.

>>> Xem thêm: Đầu tư tiền ảo giờ này, có khác gì đánh bạc!

Ngoài ra, một số biến động đến từ chính chị, thương chiến Trung – Mỹ cũng ảnh hưởng không nhỏ đến giá của đồng Bitcoin.

Nếu bạn đang có ý định đầu tư, giao dịch tiền ảo Bitcoin thì hãy chờ thêm một khoảng thời gian ngắn nữa để quyết định thật sáng suốt.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (1 lượt)

5 (1 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn thẻ tín dụng

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG

Số mức thu nhập

Chọn số mức thu nhập

Hình thức nhận lương

Chọn hình thức nhận lương

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *