avatart

khach

icon

Ước gì tôi có bảo hiểm nhân thọ giống như anh

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

- 29/02/2024

0

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

29/02/2024

0

Sau cuộc trò chuyện, tôi chỉ ước mình có một quyết định thật sáng suốt giống như anh, tin tưởng và tham gia bảo hiểm nhân thọ từ sớm thì bây giờ đã không khó khăn như thế này.

Mục lục [Ẩn]

Tôi là thợ sửa chữa điều hòa, trong lúc làm việc, vì sơ suất không may để cục nóng rơi vào chân, bị dập mất bàn chân và ảnh hưởng đến phần xương ống bên trên. Vào viện chữa trị, lúc biết viện phí tôi đã khá sốc và bất ngờ nhưng khi nghe câu chuyện anh giường bên cùng hoàn cảnh, tôi càng bất ngờ hơn. Hôm đó là những ngày cuối cùng tĩnh dưỡng ở bệnh viện, tôi mới có dịp thăm hỏi và trò chuyện với anh trước khi xuất viện. Vì thấy anh nằm giường bên xuất viện cùng ngày nên cũng muốn nói chuyện cho khuây khỏa và tiện thể làm quen, tạo thêm một mối quan hệ mới cho mình.

Một cuộc trò chuyện đặc biệt về bảo hiểm nhân thọ...

Tôi hỏi:

Nay anh cũng được xuất viện ạ, chân anh bị sao vậy?

À, tôi bị tai nạn do đang đi ngoài đường nhưng bị người khác tông vào.

Thế có nặng lắm không anh?

Bác sĩ bảo tôi may mắn được đưa vào viện điều trị kịp thời nên cũng không quá nghiêm trọng, chưa ảnh hưởng nặng đến sức khỏe. Thế còn anh?

Thấy anh cũng đứng tuổi, em thì còn khá trẻ, nên cho phép xưng hô là anh nhé.

Em trong lúc làm việc không may bị tai nạn, cũng may được điều trị kịp, không thì cũng phải cắt bỏ cả bàn chân anh ạ.

Trời, khổ thân em thật.

Dạ, thương tật về thể xác em không bận tâm lắm, bây giờ em chỉ cảm thấy rất lo lắng, bác sĩ bảo viện phí điều trị hết 72 triệu, gia đình đã phải bán chiếc xe máy mới mua và đi vay mượn khắp nơi để chữa trị. Cảm giác mình làm khổ gia đình, vợ con quá anh ạ.

Thế em có bảo hiểm gì không?

uoc-gi-toi-co-bao-hiem-nhan-tho-giong-nhu-anh

Nên tham gia bảo hiểm nhân thọ để đề phòng cho những lúc không ngờ của cuộc sống

Dạ, em có bảo hiểm y tế nhưng hỗ trợ ít lắm anh. Tai nạn xương khớp, trong lúc lao động như này không được chi trả nhiều. Thấy bác sĩ bảo chỉ hỗ trợ khoảng 40%, em tính sau khi ra viện sẽ tĩnh dưỡng ít hôm rồi chịu khó làm thêm giờ để trả nợ.

>>> Xem thêm: Vẫn cần tham gia bảo hiểm nhân thọ khi đã có bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Vậy em có bảo hiểm nhân thọ không?

Dạ không anh, em có nghe qua và thấy mọi người nói lừa đảo, không cần thiết nên em không tham gia ạ.

Ngày trước, anh cũng như em nhưng sau tìm hiểu kỹ, lại thêm có ông anh trai tư vấn rất tận tình, dễ hiểu, không còn nghi ngờ nữa nên mới quyết định mua. Và bây giờ, anh cảm thấy bảo hiểm nhân thọ đúng là rất hữu ích và cần thiết.

Cần thiết là sao anh? Bảo hiểm nhân thọ chi trả thật ạ?

Đúng rồi em. Đây này, tuy người tông anh đã bỏ trốn nhưng anh không phải lo lắng gì cả về viện phí. Tất cả số tiền điều trị đều được công ty bảo hiểm lo cả rồi. Bệnh viện này có liên kết với công ty bảo hiểm anh đang tham gia nên khi vào đây, gia đình anh không cần chuẩn bị tiền mặt gì nhiều.

Tôi bừng tỉnh và rối rít hỏi thêm:

Anh nói rõ hơn được không, em chưa hiểu lắm.

Chi phí điều trị của anh đều nằm trong danh mục, phạm vi bảo hiểm của hợp đồng bảo hiểm nhân thọ anh đang tham gia. Khi vào đây, anh chỉ cần xuất trình thẻ bảo lãnh viện phí do công ty bảo hiểm cấp và giấy tờ liên quan. Phía bệnh viện sẽ làm việc với công ty bảo hiểm để hoàn tất các thủ tục thanh toán. Sau khi bảo hiểm thanh toán quyền lợi, nếu còn thiếu tiền viện thì anh mới phải trả thêm số còn thiếu đó. May mắn lần này vào viện có bảo hiểm nên gia đình chỉ mất chưa đến 3 triệu.

Thật vậy ạ?

Đây là hợp đồng cùng hóa đơn điều trị, thuốc thang đã được công ty bảo hiểm chi trả của anh. Em xem đi, tất cả 85 triệu nhưng gia đình anh chỉ thanh toán 3 triệu tiền thiếu, còn ăn uống thì gia đình tự sử dụng dịch vụ bên ngoài, chiều nay là anh xuất viện rồi.

>>>Xem thêm: Sẽ ra sao nếu rủi ro xảy ra mà bạn lại không có bảo hiểm nhân thọ?

Tôi cảm thấy hơi chạnh lòng, đáp lại:

Anh đã giúp em hiểu rõ hơn về bảo hiểm nhân thọ đó ạ. Từ trước đến giờ em cứ nghĩ bảo hiểm nhân thọ chỉ chi trả lúc tử vong nên nghĩ không cần thiết phải mua. Bây giờ em chỉ ước được như anh thôi, cảm thấy lo lắng về thời gian sắp tới vì gia đình chắc sẽ rất khó khăn để trả nợ.

Thôi không sao, sức khỏe là trên hết, ai chả có những lúc như vậy. Bây giờ em khỏe mạnh là tốt rồi, miễn sao sau một vấn đề, ta nhận ra được và kịp thời sửa chữa là tốt. 

Dạ. Em sẽ khắc ghi lời anh. Em cảm ơn anh ạ.

Tôi cảm thấy mình thật nông cạn với sự hiểu biết về bảo hiểm nhân thọ. Giá như tôi tham gia bảo hiểm sớm, chịu khó tìm hiểu và thực sự quan tâm hơn đến bảo hiểm nhân thọ có lẽ bây giờ gia đình đâu phải lo lắng và khó khăn như vậy.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (2 lượt)

5 (2 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn bảo hiểm nhân thọ

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *