avatart

khach

icon

Hướng dẫn cách cập nhật tỷ giá tiền ảo mới nhất

Tiền tệ

- 10/03/2020

0

Tiền tệ

10/03/2020

0

Hướng dẫn chi tiết cách cập nhật gái tiền ảo, tỷ giá tiền ảo nhanh nhất với Coinmarketcap và Tradingview. Đây là hai công cụ phổ biến và cập nhật thông tin đầy đủ nhất được các trader sử dụng...

Mục lục [Ẩn]

Coinmarketcap và Tradingview là hai trang cập nhật thông tin chính xác và đầy đủ nhất, được hầu hết những người chơi tiền ảo, tiền điện tử trên thế giới sử dụng để cập nhật giá, tỷ giá các đồng coin.

Nội dung sau Thebank sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Coinmarketcap và Tradingview để cập nhật tỷ giá tiền ảo, giá các loại coin (tiền điện tử, tiền kỹ thuật số hay tiền mật mã) theo thời gian thực một cách nhanh nhất. 

Cập nhật tỷ giá tiền ảo với Coinmarketcap

Trước khi xem cách cập nhật tỷ giá tiền ảo, đầu tiên chúng ta nên hiểu được Coinmarketcap là gì để biết được mức độ uy tín và phổ biến của nó trên thị trường tiền ảo, tiền kỹ thuật số.

Coinmarketcap là gì?

Coinmarketcap là một trang website chuyên cung cấp và cập nhật số liệu về các loại đồng coin (tiền ảo, tiền điện tử, tiền kỹ thuật số). Đây được xem là một "cái kho lớn" chứa đựng tất cả thông tin của các loại đồng tiền kỹ thuật số, các dữ liệu được cập nhật theo tần suất lớn, liên tục hàng ngày, hàng giờ, thậm chí tính đến từng phút để các bạn theo dõi dễ dàng.

Để hiểu hơn về các thuật ngữ dùng trên Coinmarketcap và cùng cách mà nó hoạt động bạn đọc vui lòng xem trong bài viết sau:

Coinmarketcap là gì và hoạt động cơ bản của thị trường tiền điện tử

Cách xem tỷ giá tiền ảo

Xem tỷ giá tiền ảo trên Coinmarketcap khá đơn giản, bạn chỉ cần chọn một loại tiền tệ, sau đó bạn có thể xem ngay tỷ giá của đồng coin trên loại tiền tệ đó. Các bước chi tiết thực hiện xem tỷ giá như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào Coinmarketcap

Trên giao diện trang chủ sẽ hiện ra thông tin Top 100 coin có vốn hóa thị trường lớn nhất. Để xem được giao diện bằng Tiếng Việt, bạn xem góc bên phải biểu tượng có chữ “EN” sẽ hiện ra lệnh “Change your language” để thay đổi hiển thị ngôn ngữ mình muốn (hình dưới).

Giao diện trang chủ Coinmarketcap

Ở giao diện đầu tiên Coinmarketcap sẽ cung cấp các thông tin về:

  • Tên loại tiền điện tử
  • Vốn hóa thị trường
  • Giá
  • Khối lượng
  • Lượng tiền lưu thông
  • Tăng giảm
  • Biểu đồ giá

Chúng ta chỉ quan tâm về giá của đồng coin nên hãy xem ở mục “Giá”.

Bước 2: Để xem được tỷ giá tiền ảo trên một loại đồng tiền, bạn cần chọn một loại tiền tệ bất kì có trong thanh công cụ của Coinmarketcap (như hình dưới).

Chọn loại tiền tệ để xem tỷ giá tiền ảo

Nếu bạn chọn tỷ giá tiền ảo trên đồng USD thì kết quả bạn có được là giá các đồng coin sẽ được tính dựa trên đồng USD (như hình dưới)

tỷ giá tiền ảo trên đồng USD

Bước 3: Bạn có thể xem tỷ giá từng đồng coin bằng cách tra cứu trên thanh tìm kiếm của trang.

Tra cứu tỷ giá tiền ảo trên ô tìm kiếm

Sau đó bạn gõ vào ô tìm kiếm đồng tiền điện tử mà mình muốn biết tỷ giá. Ví dụ bạn gõ BTC (Bitcoin)

Cách tra cứu tỷ giá tiền ảo

Khi chọn xem giá Bitcoin, loại tiền tệ tương ứng để xem tỷ giá bạn chọn là “JPY” thì kết quả sẽ như hình dưới.

Tỷ giá Bitcoin trên đồng Yên Nhật

Hy vọng với các bước hướng dẫn trên bạn biết cách sử dụng Coinmarketcap cập nhật tỷ giá tiền ảo nhanh chóng nhất.

Dù Coinmarketcap cập nhật tỷ giá nhanh và chính xác nhưng thông tin chỉ ở mức cơ bản, không đủ sâu, gây khó khăn khi đánh giá phân tích thị trường. Tradingview sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này tốt hơn với những biểu đồ online cùng các thông tin, chỉ số cụ thể và chi tiết hơn.

Xem tỷ giá tiền ảo với Tradingview

Tradingview là một trang thông tin điện tử uy tín được nhiều trader (những người đầu tư trong lĩnh vực tài chính) sử dụng để cập nhật các thông tin, chỉ số của thị trường. Để biết cách sử dụng công cụ này cập nhật tỷ giá tiền ảo, trước tiên bạn cần hiểu Tradingview là gì.

Tradingview là gì?

Tradingview là một dịch vụ trực tuyến và mạng xã hội cung cấp công cụ phân tích kỹ thuật chuyên sâu với nền tảng đồ thị giá online cùng nhiều loại chỉ báo. Nhờ nền tảng này các trader có thể theo dõi, cập nhật các biến đổi liên tục của thị trường tiền điện tử và chứng khoán.

TradingView có rất nhiều công cụ, biểu đồ phân tích chuyên nghiệp với các thông tin được cập nhật liên tục, và có độ chính xác cao.

Hướng dẫn sử dụng tradingview

Trong bài viết này chúng ta đang quan tâm tới tỷ giá tiền ảo, ta có thể sử dụng TradingView để cập nhật tỷ giá mà không cần đăng nhập hay tạo tài khoản (Nếu bạn cần cập nhật thông tin sâu hơn có thể tạo tài khoản và dùng thêm các tính năng khác).

Bạn có thể tìm và theo dõi tỷ giá cặp coin mà bạn quan tâm với cách đơn giản như sau:

Bước 1: Bạn truy cập TradingView

Bước 2: Bạn thấy ô tìm kiếm ngay đầu trang.

Tra cứu tỷ giá tiền ảo với Tradingview

Gõ trực tiếp tên cặp coin mà bạn muốn biết tỷ giá lên ô tìm kiếm. Ví dụ bạn muốn biết tỷ giá của cặp BTC/USD. Bạn gõ “BTCUSD” lên ô tìm kiếm.

Gõ tên cặp coin và đồng tiền tệ mà bạn quan tâm để tra cứu tỷ giá

Sau đó kết quả bạn nhận được sẽ là tỷ giá ở thời điểm tức thời của cặp coin BTC/USD là 8070.00 USD. Đồng thời nhìn được lịch sử tỷ giá theo thời gian (hình dưới), khối lượng thị trường, biểu đồ.

Kết quả tỷ giá của BTC/USD

Nếu cần xem thêm thông tin bạn có thể kích vào phần “Biểu đồ Đầy đủ tính năng" như đánh dấu trong hình trên. Sau đó bạn sẽ xem được toàn bộ biểu đồ với các chỉ số chi tiết hơn. Bạn cũng có thể bổ sung thêm các chỉ số hoặc loại bỏ bớt đi và chỉ giữ lại những chỉ số mà mình quan tâm.

Biểu đồ tính năng đầy đủ của Tradingview

Ngoài cách truy cập trực tiếp Tradingview trên máy tính bạn có thể tải app Tradingview về điện thoại di động để tiện cập nhật thông tin mọi lúc mọi nơi. Cách tải app vô cùng đơn giản:

  • Với máy sử dụng hệ điều hành iOS tải TẠI ĐÂY
  • Với máy sử dụng hệ điều hành Android tải TẠI ĐÂY

Với hướng dẫn trên hẳn là bạn có thể dễ dàng tra cứu được tỷ giá đồng tiền ảo, tiền điện tử mà mình quan tâm.

Trên đây là 2 cách cập nhật tỷ giá tiền ảo nhanh chóng và chính xác nhất, bởi giá tiền ảo, tiền điện tử tăng giảm rất nhanh chóng, sau mỗi phút là giá lại được cập nhật. Bạn có thể thực hiện theo 2 cách nêu trên qua 2 công cụ phổ biến là Coinmarketcap và Tradingview.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (1 lượt)

5 (1 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *