avatart

khach

icon

Cuộc sống như một trận bóng và bảo hiểm chính là một phần không thể thiếu như thủ môn dự bị

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

- 26/02/2024

0

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

26/02/2024

0

Người thủ môn dự bị đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong trận đấu bóng đá, nhất là khi thủ môn chính gặp rủi ro. Cũng giống như cuộc sống, con người cần có bảo hiểm nhân thọ để dự bị, dự phòng cho những lúc gặp biến cố.

Mục lục [Ẩn]

Thủ môn dự bị là người sẵn sàng vào sân thay thế khi thủ môn chính gặp bất lợi lúc thi đấu. Còn thủ môn chính sẽ là người bảo vệ khung thành, giữ cho lưới đội nhà sạch sẽ, không bị bóng chạm vào. Không ai dám chắc thủ môn chính sẽ đứng vững đến cuối trận cũng như bạn sẽ không thể khẳng định lúc nào mình cũng khỏe mạnh, cũng có đủ điều kiện để sẵn sàng chi trả khi gặp rủi ro. Vì thế, một đội bóng muốn an tâm chiến thắng phải luôn có thủ môn dự bị để hỗ trợ lúc thủ môn chính kiệt sức. Cũng giống như cuộc sống cần bảo hiểm nhân thọ như một sự chuẩn bị, dự phòng cho những lúc cơ thể bất ngờ gặp rủi ro, nguồn tài chính sẵn có không đủ mạnh để chi trả. 

Bảo hiểm nhân thọ giống như thủ môn dự bị của trận đấu bóng đá

Một đội bóng không thể thiếu thủ môn dự bị: 90 phút của trận bóng, chẳng ai dám chắc thủ môn chính sẽ đứng vững vàng bảo vệ khung thành đến phút cuối cùng. Kể cả người thủ môn cũng không dám tin vào sức mạnh và khả năng của mình có thể làm được. Có rất nhiều lý do khiến thủ môn chính bị kiệt sức, không thể tiếp tục “canh đền”. Đội hình chiến đấu 10 người còn có từ 1 - 3 cầu thủ dự phòng để sẵn sàng vào sân thay thế, huống chi là thủ môn chỉ có 1 người. Đó là căn nguyên vì sao, tất cả các trận đấu, luôn yêu cầu phải có một thủ môn dự bị để vào sân khi cần thiết.

KHONG-THE-THIEU-BAO-HIEM-NHAN-THO-1

Đội bóng không thể thiếu thủ môn dự bị cũng giống như cuộc sống không thể thiếu bảo hiểm nhân thọ

Thủ môn dự bị sẽ thay thế cho thủ môn chính, tiếp tục giữ vững khung thành, cố gắng không để bóng đối thủ vào lưới. Các thành viên khác trong đội bóng sẽ cảm thấy an tâm và có động lực để thi đấu tốt hơn. Rất nhiều trận đấu trong nước và trên thế giới đã chứng minh, khi thay thế thủ môn dự bị, tình thế đã thay đổi bất ngờ, thậm chí là đảo ngược hoàn toàn, chuyển bại thành thắng.

>>> Xem thêm: Bảo hiểm nhân thọ: Tại sao cứ phải ước trong khi chúng ta có thể làm điều đó sớm hơn...

Cuộc sống an tâm không thể thiếu bảo hiểm nhân thọ: Nói bảo hiểm nhân thọ giống như một thủ môn dự bị quả không sai chút nào. Cuộc sống con người có thể coi như một trận đấu bóng đá, 90 phút thi đấu cũng như 90 năm cuộc đời. Rủi ro (bàn thua) có thể xảy ra bất cứ khi nào, không ai có thể định đoán trước. Đôi khi những lúc chúng ta đang khỏe mạnh nhất, cảm thấy đội hình mạnh nhất lại là lúc gặp trắc trở, bị thua. Căn nguyên dẫn đến rủi ro xuất phát từ rất nhiều phía, từ chính công việc, sinh hoạt, thậm chí là việc đi lại thường ngày. Nếu không có sự dự phòng, bạn sẽ phải chịu rất nhiều thiệt hại và bất lợi. Thậm chí, nhiều người dù đã chuẩn bị trước tài chính dành cho những lúc gặp rủi ro nhưng cũng chỉ đỡ được phần nào hoặc không thể đỡ được nếu rủi ro quá lớn. Ví dụ như các căn bệnh ung thư, tai nạn mất đi bộ phận cơ thể… chi phí điều trị vô cùng tốn kém. 

Thực tế đã chứng minh, nhiều gia đình đã phải bán đi các tài sản trong nhà, vay mượn khắp nơi để có tiền điều trị khi thành viên nào đó gặp biến cố. Nếu thủ môn chính bị kiệt sức, không có ai thay thế, cả đội bóng sẽ hoang mang, tinh thần nản chí, dẫn đến bị thua. Bạn không có sự chuẩn bị trước, nguồn tài chính đang có không đủ để chi trả, khiến rủi ro càng nặng và khó cơ cơ hội khắc phục.

KHONG-THE-THIEU-BAO-HIEM-NHAN-THO-2

Chúng ta cần bảo hiểm nhân thọ để chuẩn bị cho những lúc không ngờ của cuộc sống

>>> Xem thêm: Sẽ ra sao nếu rủi ro xảy ra mà bạn lại không có bảo hiểm nhân thọ?

Bảo hiểm nhân thọ xuất hiện lúc con người gặp rủi ro như một thủ môn dự bị lúc thủ môn chính gặp bất lợi. Thủ môn dự bị sẽ thay thế thủ môn chính ngăn cản các cú sút của đối thủ, cứu thua cho cả đội. Bảo hiểm nhân thọ chính là nguồn tài chính dự phòng, cứu nguy cho bạn khi gặp rủi ro. Bảo hiểm sẽ chi trả khi bạn gặp biến cố, hạn chế tối đa thiệt hại về tài chính, kinh tế, cuộc sống gia đình không bị ảnh hưởng.

Thủ môn dự bị và bảo hiểm nhân thọ đều là những yếu tố quan trọng của đội bóng và cuộc sống con người. Vì thế, tham gia bảo hiểm bây giờ chính là sự chuẩn bị thông minh cho tương lai ổn định và an tâm hơn.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn bảo hiểm nhân thọ

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *