TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Chuyên gia tài chính: Bạn có thể vay bao nhiêu tùy thích nhưng đừng để số tiền trả nợ quá 60% thu nhập hàng tháng

Nguyễn Mạnh Cường 0 Tài chính cá nhân

Trao đổi với các chuyên gia tài chính hàng đầu, chúng tôi rút ra một nhận định chung cho những ai đang muốn vay tiền đó là: Bạn có thể vay tùy thích nhưng đừng để số tiền trả nợ vượt quá 60% thu nhập hàng tháng.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Theo TS. Nguyễn Chí Hiếu, chuyên gia tài chính – ngân hàng: Một trong những nguyên nhân khiến tín dụng đen bành trướng và phát triển mạnh như hiện nay đó là kiến thức của người dân Việt Nam về tài chính còn rất ít ỏi. Ông nhấn mạnh: “"Chúng ta đã bàn quá nhiều đến chính sách, hệ thống ngân hàng trong khi cốt lõi ở người đi vay, có nhu cầu vay là trọng tâm. Chúng ta cần phải có sự giáo dục tài chính cho quần chúng chặt chẽ hơn nữa. Người có khả năng vay tiền hay không có khả năng đều phải có kế hoạch tài chính”.

Đừng bao giờ trả quá 60% thu nhập hàng tháng

Đồng thời, TS Nguyễn Chí Hiếu cũng nói thêm: Trong khoảng 10 năm ở Việt Nam, khảo sát từ những người được hỏi có kế hoạch tài chính hay không thì đến 98% nói rằng không có. Tiến sĩ nhấn mạnh: Khi đã đi vay hãy xem xét chi phí hàng ngày, nguyên tắc vay bao nhiêu cũng được nhưng đừng để số tiền vay vượt quá 60% thu nhập hàng tháng. Vì cuộc sống chúng ta có rất nhiều khoản phải chi bên cạnh mục đích lớn. Đó là trả thuế, đổ xăng, sinh hoạt hàng ngày...; những thứ này chiếm khá nhiều, bạn phải dành ít nhất 40% thu nhập để chi trả.

Cần phải có kiến thức nhất định về tài chính

Bên cạnh đó, TS Đỗ Hoài Linh cũng khẳng định: Đẩy lùi tín dụng đen, để tín dụng tiêu dùng phát huy được vai trò thì cần phải đẩy mạnh các chương trình tuyên truyền nhận thức về tài chính, nâng cao hiểu biết về các tổ chức cung cấp tín dụng. Đồng thời cũng phải phổ cập kiến thức về tín dụng đen. Ngay từ trẻ mẫu giáo, ít nhất cũng phải biết rõ khái niệm về tiền. Quan trọng nhất là hình thành các nhân thức, ý thức về việc lập kế hoạch và kỷ luật tài chính trước bất kỳ một ý định vay vốn nào.

Kể cả khi vay, bạn vẫn phải ghi nhớ: Bạn là ông chủ của đồng tiền chứ không để đồng tiền làm chủ cuộc sống của bạn.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN Vay tín chấp

Đánh giá bài viết
Chuyên gia tài chính: Bạn có thể vay bao nhiêu tùy thích nhưng đừng để số tiền trả nợ quá 60% thu nhập hàng tháng
5 1

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất