avatart

khach

icon

Những công ty bảo hiểm nhân thọ hỗ trợ và chi trả viện phí cho khách hàng nhiễm virus Corona

Tin tức

- 16/06/2022

0

Tin tức

16/06/2022

0

Nhằm đồng hành cùng người dân trong việc phòng tránh và điều trị dịch bệnh do virus Corona gây ra, nhiều công ty bảo hiểm nhân thọ đã ra thông báo hỗ trợ và chi trả viện phí điều trị nếu khách hàng được chẩn đoán dương tính với virus này.

Mục lục [Ẩn]

Mặc dù Bộ Y tế đã có thông báo cụ thể người bệnh dương tính với Covid-19 sẽ được điều trị miễn phí nếu có bảo hiểm y tế nhưng các công ty bảo hiểm nhân thọ có hỗ trợ và chi trả hay không vẫn được rất nhiều khách hàng quan tâm. Lý do bởi không ít khách hàng hiện nay chỉ tham gia bảo hiểm nhân thọ mà không tham gia các sản phẩm bảo hiểm khác. Trong những thời điểm như lúc này, đây vừa là cơ hội vừa là thách thức đối với các công ty bảo hiểm trước các mong đợi của khách hàng.

Trước đó trong năm 2020 và 2021, hầu hết các công ty bảo hiểm nhân thọ đều triển khai chương trình hỗ trợ hỗ cho khách hàng không may nhiễm Covid-19. Đơn cử như một số chương trình vừa mới kết thúc vào cuối năm 2021 như Prudential thực hiện chương trình "Kết Chân Tình, Nối Yêu Thương" từ ngày 09/08/2021 đến hết ngày 31/12/2021, hỗ trợ dịch vụ tư vấn y tế miễn phí dành cho 3.000 trường hợp là Khách hàng, Nhân viên, Đối tác không may nhiễm Virus Corona (SARS-CoV-2) và đang điều trị tại nhà. Theo đó, mỗi cá nhân được hỗ trợ tối đa 02 (hai) cuộc gọi tư vấn sức khỏe trực tuyến với eDoctor để được hướng dẫn theo dõi và chăm sóc sức khỏe tại nhà, giải đáp thắc mắc, trấn an tinh thần và xoa dịu áp lực tâm lý giúp các F0 an tâm điều trị.

Tuy nhiên tính đến tháng 1/2022, chỉ còn 2 công ty bảo hiểm nhân thọ thực hiện chương trình hỗ trợ cho khách hàng nhiễm Covid-19 là:

Bảo Việt Nhân Thọ

Bảo Việt Nhân Thọ vẫn tiếp tục áp dụng chính sách đặc biệt, hỗ trợ các khách hàng trong trường hợp không may gặp rủi ro do SARS-CoV-2 gay ra.

Theo thông báo của Bảo Việt Nhân Thọ, chương trình hỗ trợ cho khách hàng không may nhiễm Covid-19 được thực hiện như sau:

 • Miễn thời gian chờ đối với quyền lợi trợ cấp viện phí theo tất cả các sản phẩm của Bảo Việt Nhân Thọ trong trường hợp khách hàng phải nằm viện do nhiễm virus SARS-CoV-2
 • Giải quyết theo phạm vi trợ cấp viện phí đặc biệt – chi trả 2 lần số tiền bảo hiểm của quyền lợi trợ cấp viện phí cơ bản đối với khách hàng nằm viện điều trị do nhiễm virus SARS-CoV-2 – theo chẩn đoán xác định của cơ quan y tế có thẩm quyền, bao gồm cả trường hợp khách hàng tham sản phẩm bổ trợ Trợ cấp nằm viện điều trị tại bệnh viện không thuộc Danh sách bệnh viện được chấp thuận
 • Thời gian áp dụng: Từ 01/7/2021 đến hết 31/12/2021 hoặc đến khi Việt Nam công bố hết dịch - tùy điều kiện nào đến trước

Bảo Việt Nhân Thọ hỗ trợ covid-19

Thông tin chi tiết về chương trình này bạn vui lòng xem tại đây

Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ AIA (Việt Nam)

Sau thành công của Chương trình "AIA Việt Nam Sẻ Chia Cùng Cộng Đồng" khi chung tay đồng hành cùng cả nước vượt qua cuộc chiến chống Covid-19, Công Ty TNHH Bảo Hiểm Nhân Thọ AIA (Việt Nam) quyết định: Mở rộng quyền lợi Chương trình (“Chương trình mở rộng”), áp dụng từ ngày 13/01/2022 đến hết ngày 28/02/2022.

Đây là Khoản hỗ trợ dành cho cộng đồng với toàn bộ kinh phí được trích từ ngân sách của AIA, không phải là một chương trình khuyến mại. Chương trình này cũng không phải là một sản phẩm bảo hiểm hay thuộc đặc tính của bất kỳ sản phẩm bảo hiểm nào của AIA Việt Nam.

Nội dung chương trình:

Khách hàng khi đăng ký tham gia Chương trình mở rộng thành công căn cứ theo các điều khoản thể lệ Chương trình, sẽ được AIA Việt Nam hỗ trợ:

 • Hỗ trợ một khoản tài chính trị giá 2.000.000 (hai triệu) đồng nếu Người tham gia phải nằm viện để điều trị nội trú do nhiễm Covid-19 theo chỉ định của Bác sĩ (1)
 • Hỗ trợ một khoản tài chính trị giá 20.000.000 (hai mươi triệu) đồng trong trường hợp Người tham gia không may tử vong do virus SARS-CoV-2 (1)

* (1) Được xác định dựa trên thông tin tại hệ thống quản lý cách ly và người bệnh Covid-19 hoặc bất kỳ hệ thống nào khác được xây dựng và vận hành bởi chính quyền địa phương hoặc Chính phủ. Chỉ thanh toán quyền lợi này 1 lần duy nhất cho 1 người tham gia.

AIA hỗ trợ người bị Covid-19

Địa bàn áp dụng: Toàn lãnh thổ Việt Nam.

Thời hạn đăng ký và hiệu lực của khoản hỗ trợ:

 • Việc đăng ký tham gia Chương trình bắt đầu từ ngày 13/01/2022 đến hết ngày 28/02/2022.
 • Khoản hỗ trợ có hiệu lực trong vòng 60 ngày, kể từ ngày Người tham gia Chương trình đăng ký thành công. Thời điểm đăng ký thành công được căn cứ trên Giấy Chứng Nhận Tham Gia Chương Trình phát hành bởi AIA Việt Nam (“Giấy chứng nhận”).

Điều kiện tham gia chương trình:

Công dân có quốc tịch Việt Nam, từ 18 đến 55 tuổi, được 01 (một) lần đăng ký tham gia Chương trình trên cơ sở hoàn toàn tự nguyện trong thời gian triển khai theo quy định và đáp ứng tất cả các điều kiện sau:

 • Đang cư trú tại Việt Nam tại thời điểm đăng ký tham gia Chương trình;
 • Không bị chẩn đoán dương tính với virus SARS-CoV-2 hoặc không đang điều trị do dương tính với virus SARS-CoV-2 tại thời điểm đăng ký tham gia Chương trình (2).
 • Nhận được đường dẫn (link) đăng ký tham gia Chương trình và mã xác nhận được gửi từ Đại lý bảo hiểm của AIA Việt Nam; và
 • Chưa từng đăng ký tham gia thành công Chương trình trong giai đoạn từ ngày 28/10/2021 đến hết ngày 12/01/2022.

Chi tiết chương trình hỗ trợ bạn vui lòng xem TẠI ĐÂY

Có thể thấy những nỗ lực của các công ty trong việc triển khai các chương trình Hỗ trợ y tế đặc biệt cùng các hoạt động từ thiện, cứu trợ khác sẽ góp phần lan tỏa sự sẻ chia, tiếp thêm sức mạnh cho khách hàng, nhân viên, tư vấn viên và cả cộng đồng cùng vượt qua quãng thời gian khó khăn do dịch bệnh.

Xem thêm: Mua bảo hiểm nhân thọ: Mua sự an tâm cho cả hiện tại lẫn tương lai

Lưu ý: Bài viết chỉ cập nhật các công ty bảo hiểm đã có thông báo chính thức trên website của công ty đó.

TheBank vẫn tiếp tục cập nhật...


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn bảo hiểm nhân thọ

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *