avatart

khach

icon

Kinh nghiệm xây dựng điểm tín dụng tốt để vay vốn dễ dàng

Kiến thức vay vốn

- 03/03/2020

0

Kiến thức vay vốn

03/03/2020

0

Điểm tín dụng là một trong những yếu tố hàng đầu để các ngân hàng, công ty tài chính quyết định có cho bạn vay vốn hay không? Vì thế, trong mọi thời điểm, bạn cần phải xây dựng được điểm tín dụng đẹp để tạo thiện cảm tốt nhất.

Mục lục [Ẩn]

Điểm tín dụng là con số phản ánh lịch sử tín dụng của khách hàng thông qua các hình thức vay, thanh toán khoản nợ. Điểm tín dụng cũng chính là căn cứ để ngân hàng, công ty, tổ chức tài chính đánh giá đúng khả năng trả nợ của khách hàng. Nếu điểm tín dụng cao (đẹp) thì bạn sẽ dễ dàng được vay vốn, ngược lại nếu điểm tín dụng thấp (xấu) thì sẽ rất khó khăn.

Kinh nghiệm xây dựng điểm tín dụng đẹp

Thấu hiểu nguyên tắc tính điểm tín dụng là dựa vào các khoản vay, hiệu quả thanh toán, chúng tôi sẽ chia sẻ nhanh các kinh nghiệm hữu ích để bạn cải thiện và nâng cao điểm tín dụng hiện tại của mình.

1. Hãy trả nợ các khoản đúng hạn

Nếu đang có bất kỳ một khoản vay tại ngân hàng hay công ty tài chính nào, bạn cần phải tiến hành trả nợ đúng hạn. Chỉ cần chậm chễ trong việc trả nợ vài ngày đã có thể gây ra rất nhiều phiền toái. Điểm tín dụng giảm đi đáng kể, thậm chí có thể bị coi là nợ xấu. Trong trường hợp bạn đang bị quá tải vì khoản nợ lớn, lãi suất cao thì hãy thương lượng lại về thời gian trả nợ hoặc các phương án khả thi khác.

Hãy đảm bảo các khoản nợ của bạn được trả đúng hạn

2. Tạo thói quen theo dõi việc sử dụng tín dụng

Hãy thường xuyên theo dõi việc sử dụng tín dụng và cân đối ở mức nợ dưới 30% hạn mức tín dụng. Đây được coi là ngưỡng an toàn của ngân hàng và chứng minh phần nào bạn đang không lạm dụng hoặc sử dụng sai tín dụng. Việc này cũng ngầm thể hiện bạn vay, mượn và trả nợ có trách nhiệm. Khi bạn tập được thói quen theo dõi, kiểm soát dư nợ sẽ tránh được các hệ lụy xấu như lãi phát sinh, đồng nghĩa thẻ tín dụng sẽ được cải thiện tốt lên trông thấy.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết Dư nợ là gì? Hướng dẫn thanh toán dư nợ tín dụng để hiểu rõ hơn về nợ tín dụng

3. Không cần thiết thì đừng sử dụng thẻ tín dụng

Rất nhiều các chương trình mua sắm của các cửa hàng, trung tâm thương mại hiện nay đều hỗ trợ thanh toán và mua hàng trả góp 0% qua thẻ tín dụng. Tuy nhiên, không bao giờ có bữa trưa nào miễn phí, bạn phải luôn trả một khoản gọi là phí chuyển đổi tùy theo số tiền cần thanh toán. Bên cạnh đó, nếu có sẵn tiền mặt và đủ khả năng chi trả tức thời, bạn nên thanh toán luôn thay vì trả góp. Bởi đôi khi sự tiện lợi của thẻ tín dụng vô tình khiến bạn bị sa đà và tiêu pha không kiểm soát.

4. Đừng khóa thẻ tín dụng

Nếu không cần thiết thì không nên đóng tài khoản

Khi không có nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng nữa, bạn hãy nghĩ đến việc ngừng sử dụng thay vì đóng tài khoản. Bởi nếu đóng tài khoản cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến điểm tín dụng hiện tại. Mức ảnh hưởng này phụ thuộc vào thời gian sử dụng và hạn mức tín dụng của thẻ. Điểm tín dụng chính là yếu tố giúp tiết kiệm một khoản không ít trong các giao dịch về sau. Nếu có điểm tín dụng tốt, thẻ tín dụng hoạt động bình thường đồng nghĩa bạn sẽ được hưởng lãi suất thấp hơn cho các khoản vay.

Tư vấn sử dụng thẻ tín dụng, vay vốn hiệu quả:

Đăng ký ngay

Hãy là một người tiêu dùng thông thái để có điểm tín dụng thật cao, thật đẹp, điều đó sẽ vô cùng có lợi, nhất là khi bạn muốn chứng minh tài chính để vay vốn.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn thẻ tín dụng

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG

Số mức thu nhập

Chọn số mức thu nhập

Hình thức nhận lương

Chọn hình thức nhận lương

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *