avatart

khach

icon

Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ có chi trả quyền lợi thai sản không?

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

- 07/04/2022

0

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

07/04/2022

0

Nhiều khách hàng hiện nay rất quan tâm đến quyền lợi thai sản khi tham gia bảo hiểm nhân thọ với mong muốn nhận được quyền lợi khi mang bầu và sinh con. Vậy sản phẩm bảo hiểm nhân thọ có chi trả quyền lợi thai sản không?

Mục lục [Ẩn]

Quyền lợi thai sản của sản phẩm bảo hiểm chính và sản phẩm bổ trợ

Trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ sẽ chia làm hai phần bao gồm sản phẩm chính và sản phẩm bổ trợ (sản phẩm bổ sung). Các sản phẩm bổ trợ là sản phẩm bảo hiểm không bắt buộc nên người tham gia có thể tùy chọn khi tham gia sản phẩm chính. Bên cạnh đó, các sản phẩm bổ trợ sẽ có quyền lợi bảo hiểm độc lập với sản phẩm chính.

Với sản phẩm bảo hiểm nhân thọ chính, khách hàng được bảo vệ trước những rủi ro lớn như tai nạn, thương tật, bệnh hiểm nghèo hay tử vong và không có quyền lợi thai sản khi sinh con. Riêng một số sản phẩm bảo hiểm nhân thọ dành cho mẹ bầu tham gia nhằm bảo vệ cả mẹ và con sẽ có quyền lợi bảo hiểm dành cho thai phụ đó là quyền lợi biến chứng thai sản và quyền lợi dị tật bẩm sinh.

=>> Đọc chi tiết hơn về 10 quyền lợi khi tham gia bảo hiểm nhân thọ để biết cách lựa chọn sản phẩm tốt nhất

Bảo hiểm nhân thọ và quyền lợi thai sản

Quyền lợi thai sản có thể có trong sản phẩm chính của bảo hiểm nhân thọ

Điển hình như sản phẩm bảo hiểm Chắp Cánh Tương Lai của Manulife với các quyền lợi thai sản ưu việt có sẵn trong sản phẩm chính như:

 • Nếu chẳng may bị biến chứng thai sản trong quá trình thai kỳ hoặc con sinh ra mắc các dị tật bẩm sinh, công ty bảo hiểm sẽ hỗ trợ 20% số tiền bảo hiểm để san sẻ chi phí và giúp gia đình vượt qua khó khăn.
 • Nếu trong quá trình mang thai, người mẹ gặp rủi ro tử vong sẽ được chi trả đến 100% số tiền bảo hiểm trước khi chuyển đổi người được bảo hiểm sang con.

Tham khảo chi tiết về sản phẩm Chắp Cánh Tương Lai của Manulife tại đây.

Với sản phẩm bổ trợ, một số sản phẩm chăm sóc sức khỏe ngoài quyền lợi điều trị nội trú và ngoại trú sẽ có thêm quyền lợi thai sản cho thai phụ khi sinh con giống như những sản phẩm bảo hiểm sức khỏe thông thường.

Sản phẩm bổ trợ sẽ chi trả cho hầu hết các nhu cầu sinh con và các vấn đề liên quan đến thai sản. Bạn có thể hoàn toàn an tâm về chi phí sinh thường hoặc sinh mổ bao gồm chi phí giường bệnh, chi phí kiểm tra thai kỳ, chi phí cấp cứu và cả chi phí điều trị biến chứng thai sản.

Tuy nhiên, khi đã tham gia sản phẩm bổ trợ, bạn vẫn cần phải lưu ý các điều kiện để được nhận quyền lợi thai sản.

Sản phẩm bổ trợ có quyền lợi thai sản thường có thời gian chờ là 210 ngày hoặc 270 ngày hoặc hơn. Nếu trong thời gian chờ này bạn sinh con sẽ không được chi trả trừ các trường hợp đặc biệt như biến chứng thai sản. 

Người được bảo hiểm phải nằm trong độ tuổi quy định (thường từ 15 – 45 tuổi) mới có thể tham gia sản phẩm bổ trợ có quyền lợi thai sản.

Như vậy, công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ chi trả quyền lợi thai sản khi sinh con cho thai phụ khi thai phụ tham gia sản phẩm bổ trợ bảo hiểm chăm sóc sức khỏe kèm hợp đồng bảo hiểm chính. Ngoài ra, thai phụ vẫn được bảo vệ rủi ro trước biến chứng thai sản khi tham gia một số sản phẩm đặc biệt dành cho mẹ và bé của một số công ty bảo hiểm.

Tư vấn kỹ hơn về quyền lợi thai sản khi mua bảo hiểm nhân thọ

Đăng ký ngay

Một số công ty bảo hiểm nhân thọ cung cấp sản phẩm bổ trợ có quyền lợi thai sản

Bạn tham gia bảo hiểm nhân thọ và muốn hưởng quyền lợi thai sản khi sinh con thì không nên bỏ qua các sản phẩm bổ trợ sau:

Manulife - Sống Khỏe Mỗi Ngày

Sống Khỏe Mỗi Ngày hỗ trợ quyền lợi thai sản

Quyền lợi thai sản của sản phẩm bổ trợ Sống Khỏe Mỗi Ngày

Đây là sản phẩm có hỗ trợ chi trả thai sản của công ty bảo hiểm nhân thọ Manulife Việt Nam với các quyền lợi cụ thể như sau:

 • Chi trả đến 50 triệu/năm nếu sinh thường.
 • Chi trả đến 100 triệu/năm nếu sinh mổ hoặc gặp biến chứng thai sản, bao gồm:

- Chi trả đến 20 triệu cho dịch vụ chăm sóc trẻ sơ sinh trong 7 ngày kể từ ngày sinh (không bao gồm bệnh bẩm sinh hoặc dị tật bẩm sinh).

- Kiểm tra thai kỳ với chi phí lên đến 3 triệu/năm (tối đa 8 lần/năm).

- Chi trả Phòng và Giường khoa chăm sóc đặc biệt theo chi phí thực tế.

Gói bảo hiểm thai sản của AIA

Bảo hiểm AIA có hỗ trợ sinh đẻ không? Hiện nay, bảo hiểm nhân thọ AIA hiện chưa triển khai gói bảo hiểm thai sản riêng cho phụ nữ, tuy nhiên trong gói Bảo hiểm chăm sóc sức khoẻ, AIA Việt Nam cũng chi trả quyền lợi chăm sóc thai sản trong quyền lợi điều trị nội trú, khách hàng sẽ được chi trả:

 • Chi phí khám thai
 • Chi phí sinh thường/sinh mổ
 • Chi phí điều trị biến chứng thai sản, sẩy thai, phá thai theo chỉ định của Bác sĩ do việc tiếp tục mang thai sẽ đe dọa đến sức khỏe và tính mạng của người mẹ là Người được bảo hiểm
 • Chi phí chăm sóc trẻ sơ sinh trong vòng 7 ngày kể từ ngày sinh (không bao gồm điều trị bệnh bẩm sinh/dị tật bẩm sinh).

Mức chi trả đối với các gói bảo hiểm cụ thể:

 • Gói bảo hiểm cơ bản: Chi trả 10 triệu đồng/lần mang thai
 • Gói bảo hiểm nâng cao: Chi trả 20 triệu đồng/lần mang thai
 • Gói bảo hiểm ưu việt: Chi trả 20 triệu đồng/lần mang thai

Điều kiện để khách hàng nhận quyền lợi thai sản của AIA: Thời gian chờ của quyền lợi thai sản thường là 210 ngày/270 ngày hoặc lâu hơn. Nếu bạn sinh con trong thời gian chờ do AIA Việt Nam quy định thì bạn sẽ không được chi trả quyền lợi trừ những trường hợp đặc biệt như biến chứng thai sản.

Nên mua bảo hiểm thai sản nào?

Như vậy, trừ một số sản phẩm đặc biệt có quyền lợi bảo hiểm cho thai phụ thì các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ hiện nay đều không có quyền lợi thai sản khi sinh con. Hãy tham gia thêm sản phẩm bổ trợ để được chi trả quyền lợi thai sản khi sinh con.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (1 lượt)

5 (1 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn bảo hiểm nhân thọ

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *