TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Vay quỹ CEP - Quỹ hỗ trợ vay vốn cho người lao động nghèo

Ngô Thị Hòa 0 Kiến thức vay vốn

Hiện nay đời sống người dân còn đang gặp rất nhiều khó khăn đặc biệt đối với người lao động nghèo, thất nghiệp. Vay quỹ CEP được thành lập tại TP. Hồ Chí Minh nhằm hỗ trợ người lao động nghèo cải thiện cuộc sống, khắc phục khó khăn.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Vay quỹ CEP là gì?

Quỹ CEP là quỹ trợ vốn cho người lao động nghèo tự tạo việc làm, trực thuộc liên đoàn lao động TP. Hồ Chí Minh do ủy ban nhân dân thành phố ra quyết định thành lập vào ngày 2/11/1991. Hiện nay quỹ CEP có 17 chi nhánh hoạt động trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

Quỹ CEP thực hiện “sứ mệnh” hỗ trợ giảm nghèo cho công nhân, lao động bằng cách cung cấp cho vay dịch vụ tài chính vi mô với mức lãi suất thấp một cách minh bạch. Giúp người lao động nghèo cải thiện cuộc sống, chính sách vay quỹ CEP không những hỗ trợ cho người dân vay vốn mà còn giúp người dân tiết kiệm tài chính cho bản thân mình.

Ví dụ: Anh A được vay vốn với số tiền là 1 triệu đồng trong vòng 40 tuần và trả góp hằng tuần với mức lãi suất ban đầu là 0,25%.

Vậy mỗi tuần anh A phải trả 25.000 đồng tiền vốn và 2.500 đồng tiền lãi, vì vậy anh A buộc phải đóng tiết kiệm là 3.000 đồng. Sau 40 tuần khi trả hết 1 triệu đồng tiền vốn và 100.000 đồng tiền lãi thì anh A còn tiết kiệm được 120.000 đồng.

Quỹ CEP hỗ trợ vay vốn cho người lao động nghèo

Quỹ CEP hỗ trợ vay vốn cho người lao động nghèo

Điều kiện vay quỹ CEP

Những đối tượng đủ điều kiện để vay tiền quỹ CEP bao gồm:

Thứ nhất: Là người nghèo (không phân biệt thường trú hay tạm trú) trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh. Quỹ CEP ưu tiên phụ nữ và có mở rộng cho công nhân, viên chức vay nhưng phải có giấy xác nhận của địa phương chứng nhận là người nghèo, cận nghèo đang gặp khó khăn và có nhu cầu vay vốn.

Thứ hai: Người lao động nghèo được vay vốn để sử dụng vào mục tiêu tạo dựng bắt đầu công việc làm ăn: Sản xuất nhỏ, cải thiện nhà ở, xây, sửa nhà… để phục vụ cho đời sống, giảm tỷ lệ thất nghiệp khắc phục khó khăn.

Sản phẩm và lãi suất vay quỹ CEP

Quỹ CEP cho người dân vay vốn với các sản phẩm hỗ trợ đối với khách hàng cá nhân là những đối tượng công nhân, viên chức và khách hàng người lao động là những đối tượng người lao động nghèo, người lao động có thu nhập thấp.

Lãi suất các sản phẩm giao động từ 0,5 - 0,8%/tháng được quy định cụ thể theo từng sản phẩm vay.

Tín dụng học nghề

Sản phẩm tín dụng học nghề cung cấp cho các đối tượng là công nhân, viên chức nhằm giúp người dân học tập nâng cao tay nghề, trình độ, chuyên môn.

Sản phẩm được vay tối đa 30.000.000 đồng, trong thời hạn 36 tháng, trả góp hàng tháng với lãi suất 0,5%/tháng theo dư nợ ban đầu.

Tín dụng cải thiện nhà ở

Tín dụng cải thiện nhà ở cung cấp cho các đối tượng là công nhân, viên chức giúp người lao động để cải tạo và sửa chữa nhà ở.

Sản phẩm được vay tối đa 50.000.000 đồng, trong thời hạn 36 tháng, trả góp hàng tháng với lãi suất 0,6%/tháng theo dư nợ ban đầu.

Tín dụng mùa vụ

Tín dụng mùa vụ cung cấp cho các đối tượng là người lao động nghèo, người lao động có thu nhập thấp hỗ trợ khoản vay để sử dụng vào các hoạt động sản xuất mùa vụ thuộc lĩnh vực nông lâm, ngư nghiệp.

Sản phẩm được vay tối đa 50.000.000 đồng, trong thời hạn 24 tháng, trả góp hàng tháng với lãi suất 0,8%/tháng theo dư nợ ban đầu.

Tín dụng tăng thu nhập

Tín dụng tăng thu nhập cung cấp cho các đối tượng là công nhân, viên chức và người lao động nghèo, người lao động có thu nhập thấp nhằm tạo thêm việc làm, mở rộng các hoạt động tăng thu nhập cho người dân và gia đình. 

Đối với người lao động nghèo, người lao động có thu nhập thấp:

 - Sản phẩm được vay tối đa 50.000.000 đồng, trong thời hạn 36 tháng, trả góp hàng tháng với lãi suất 0,8%/tháng theo dư nợ ban đầu.

Đối với công nhân, viên chức:

- Sản phẩm được vay tối đa 50.000.000 đồng, trong thời hạn 36 tháng, trả góp hàng tháng với lãi suất từ 0,6% - 0,65%/tháng theo dư nợ ban đầu.

Tín dụng khẩn cấp

Tín dụng khẩn cấp cung cấp cho các đối tượng là công nhân, viên chức và người lao động nghèo, người lao động hỗ trợ khoản vay nhỏ trong ngắn hạn để giải quyết nhu cầu khẩn cấp như: Bệnh tật, thiên tai, hỏa hoạn, dịch bệnh...

Sản phẩm được vay tối đa 15.000.000 đồng, trong thời hạn 12 tháng, trả góp hàng tháng với lãi suất 0,5%/tháng theo dư nợ ban đầu.

Các sản phẩm hỗ trợ vay tại quỹ CEP

Các sản phẩm hỗ trợ vay tại quỹ CEP

Thủ tục đăng ký vay

Để đăng ký hồ sơ vay quỹ CEP người lao động cần chuẩn bị những giấy tờ bao gồm:

- Giấy đề nghị vay vốn (theo mẫu)

- Bản sao giấy CMND, hộ khẩu

- Giấy xác nhận hộ nghèo/cận nghèo hoặc giấy xác nhận chứng minh đang gặp khó khăn với các vấn đề như: Bệnh tật, thiên tai, hỏa hoạn, dịch bệnh...

Nếu người lao động vay vốn xây/sửa chữa nhà ở cần có bản sao giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở; giấy xác nhận đồng ý sửa chữa của chủ sở hữu căn nhà (nếu người vay ở chung với gia đình và không phải là chủ sở hữu căn nhà cần sửa chữa).

Sau khi nộp hồ sơ đăng ký vay vốn quỹ cho vay sẽ xem xét, xét duyệt tình trạng người vay và cung cấp gói vay phù hợp. Tuy nhiên đối với mỗi gói vay sẽ có quy định, yêu cầu cung cấp giấy tờ cụ thể được hướng dẫn chi tiết khi vay vốn.

Bạn có thể tham khảo hồ sơ vay hỗ trợ việc làm cho người thất nghiệp TẠI ĐÂY.

Vay quỹ CEP là chính sách giúp người dân nghèo nhằm khắc phục khó khăn, giảm tỷ lệ thất nghiệp cải thiện thu nhập và an sinh cuộc sống gia đình. Để vay vốn quỹ CEP người dân có thể tham khảo các sản phẩm vay với điều kiện, thủ tục trên đây để dễ dàng thực hiện khoản vay của mình.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Vay quỹ CEP - Quỹ hỗ trợ vay vốn cho người lao động nghèo
3 4

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất