avatart

khach

icon

Vay quỹ CEP - Quỹ hỗ trợ vay vốn cho người lao động nghèo

Kiến thức vay vốn

- 10/04/2023

0

Kiến thức vay vốn

10/04/2023

0

Hiện nay đời sống người dân còn đang gặp rất nhiều khó khăn đặc biệt đối với người lao động nghèo, thất nghiệp. Vay quỹ CEP được thành lập tại TP. Hồ Chí Minh nhằm hỗ trợ người lao động nghèo cải thiện cuộc sống, khắc phục khó khăn.

Mục lục [Ẩn]

Vay quỹ CEP là gì?

Quỹ CEP là quỹ trợ vốn cho người lao động nghèo tự tạo việc làm, trực thuộc liên đoàn lao động TP. Hồ Chí Minh do ủy ban nhân dân thành phố ra quyết định thành lập vào ngày 2/11/1991. Hiện nay quỹ CEP có 17 chi nhánh hoạt động trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

Quỹ CEP thực hiện “sứ mệnh” hỗ trợ giảm nghèo cho công nhân, lao động bằng cách cung cấp cho vay dịch vụ tài chính vi mô với mức lãi suất thấp một cách minh bạch. Giúp người lao động nghèo cải thiện cuộc sống, chính sách vay quỹ CEP không những hỗ trợ cho người dân vay vốn mà còn giúp người dân tiết kiệm tài chính cho bản thân mình.

Ví dụ: Anh A được vay vốn với số tiền là 1 triệu đồng trong vòng 40 tuần và trả góp hằng tuần với mức lãi suất ban đầu là 0,25%.

Vậy mỗi tuần anh A phải trả 25.000 đồng tiền vốn và 2.500 đồng tiền lãi, vì vậy anh A buộc phải đóng tiết kiệm là 3.000 đồng. Sau 40 tuần trả hết 1 triệu đồng tiền vốn và 100.000 đồng tiền lãi thì anh A còn tiết kiệm được 120.000 đồng.

hỗ trợ vay vốn

Quỹ CEP hỗ trợ vay vốn cho người lao động nghèo

Sản phẩm và lãi suất vay quỹ CEP

Quỹ CEP cho người dân vay vốn với các sản phẩm hỗ trợ đối với khách hàng cá nhân là những đối tượng công nhân, viên chức và khách hàng người lao động là những đối tượng người lao động nghèo, người lao động có thu nhập thấp.

Lãi suất các sản phẩm giao động từ 0,5 - 0,8%/tháng được quy định cụ thể theo từng sản phẩm vay.

Sản phẩm đầu tư hộ kinh doanh

Sản phẩm đầu tư hộ kinh doanh hỗ trợ khách hàng là chủ hộ khoản vay để đầu tư mở rộng hoạt động kinh doanh.

Lãi suất vay tín chấp đầu tư hộ kinh doanh là 0,68%/tháng tính theo dư nợ gốc (dư nợ ban đầu) và được vay tối đa 100.000.000 đồng trong thời hạn 24 tháng.

Tín dụng học nghề

Sản phẩm tín dụng học nghề cung cấp cho các đối tượng là công nhân, viên chức nhằm giúp người dân học tập nâng cao tay nghề, trình độ, chuyên môn.

Sản phẩm được vay tối đa 50.000.000 đồng, trong thời hạn 36 tháng, trả góp hàng tháng với lãi suất 0,5%/tháng theo dư nợ ban đầu.

Tín dụng cải thiện nhà ở

Tín dụng cải thiện nhà ở cung cấp cho các đối tượng là công nhân, viên chức giúp người lao động để cải tạo và sửa chữa nhà ở.

Sản phẩm được vay tối đa 50.000.000 đồng, trong thời hạn 36 tháng, trả góp hàng tháng với lãi suất 0,65%/tháng theo dư nợ ban đầu.

Tín dụng mùa vụ

Tín dụng mùa vụ cung cấp cho các đối tượng là người lao động nghèo, người lao động có thu nhập thấp hỗ trợ khoản vay để sử dụng vào các hoạt động sản xuất mùa vụ thuộc lĩnh vực nông lâm, ngư nghiệp.

Sản phẩm được vay tối đa 50.000.000 đồng, trong thời hạn 24 tháng, trả góp hàng tháng với lãi suất 0,76%/tháng theo dư nợ ban đầu.

Tín dụng tăng thu nhập

Tín dụng tăng thu nhập cung cấp cho các đối tượng là công nhân, viên chức và người lao động nghèo, người lao động có thu nhập thấp nhằm tạo thêm việc làm, mở rộng các hoạt động tăng thu nhập cho người dân và gia đình. 

Đối với người lao động nghèo, người lao động có thu nhập thấp:

 - Sản phẩm được vay tối đa 50.000.000 đồng, trong thời hạn 36 tháng, trả góp hàng tháng với lãi suất 0,76%/tháng theo dư nợ ban đầu.

Đối với công nhân, viên chức:

- Sản phẩm được vay tối đa 50.000.000 đồng, trong thời hạn 36 tháng, trả góp hàng tháng với lãi suất từ 0,6% - 0,65%/tháng theo dư nợ ban đầu.

Tín dụng khẩn cấp

Tín dụng khẩn cấp cung cấp cho các đối tượng là công nhân, viên chức và người lao động nghèo, người lao động hỗ trợ khoản vay nhỏ trong ngắn hạn để giải quyết nhu cầu khẩn cấp như: Bệnh tật, thiên tai, hỏa hoạn, dịch bệnh...

Sản phẩm được vay tối đa 15.000.000 đồng, trong thời hạn 12 tháng, trả góp hàng tháng với lãi suất 0,5%/tháng theo dư nợ ban đầu.

các sản phẩm hỗ trợ

Các sản phẩm hỗ trợ vay tại quỹ CEP

Điều kiện và thủ tục vay quỹ CEP

Điều kiện vay quỹ CEP

Những đối tượng đủ điều kiện để vay tiền quỹ CEP bao gồm:

 • Là người nghèo (không phân biệt thường trú hay tạm trú) trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh. Quỹ CEP ưu tiên phụ nữ và có mở rộng cho công nhân, viên chức vay nhưng phải có giấy xác nhận của địa phương chứng nhận là người nghèo, cận nghèo đang gặp khó khăn và có nhu cầu vay vốn.
 • Người lao động nghèo được vay vốn để sử dụng vào mục tiêu tạo dựng bắt đầu công việc làm ăn: Sản xuất nhỏ, cải thiện nhà ở, xây, sửa nhà… để phục vụ cho đời sống, giảm tỷ lệ thất nghiệp khắc phục khó khăn.
 • Không có nợ xấu tại các ngân hàng hoặc tổ chức tài chính khác.

Thủ tục đăng ký vay

Để đăng ký hồ sơ vay quỹ CEP người lao động cần chuẩn bị những giấy tờ bao gồm:

 • Giấy đề nghị vay vốn (theo mẫu)
 • Bản sao giấy CMND, hộ khẩu
 • Giấy xác nhận hộ nghèo/cận nghèo hoặc giấy xác nhận chứng minh đang gặp khó khăn với các vấn đề như: Bệnh tật, thiên tai, hỏa hoạn, dịch bệnh...
 • Nếu người lao động vay vốn xây/sửa chữa nhà ở cần có bản sao giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở; giấy xác nhận đồng ý sửa chữa của chủ sở hữu căn nhà (nếu người vay ở chung với gia đình và không phải là chủ sở hữu căn nhà cần sửa chữa).

Sau khi nộp hồ sơ đăng ký vay vốn quỹ cho vay sẽ xem xét, xét duyệt tình trạng người vay và cung cấp gói vay phù hợp. Tuy nhiên đối với mỗi gói vay sẽ có quy định, yêu cầu cung cấp giấy tờ cụ thể được hướng dẫn chi tiết khi vay vốn.

Hướng dẫn chi tiết cách vay vốn quỹ CEP

Sau khi đảm bảo các điều kiện và thủ tục vay vốn, khách hàng có nhu cầu vay vốn cần thực hiện các bước sau đây:

 • Bước 1: Khách hàng tiến hành điền form đăng ký vay vốn tại Website: https://cep.org.vn/ 
 • Bước 2: Sau khi tiếp nhận thông tin đăng ký của Khách hàng, CEP sẽ liên hệ lại với khách hàng trong vòng 72 giờ (không tính ngày nghỉ) để tư vấn và phản hồi về việc chấp nhận hoặc từ chối yêu cầu của khách hàng.
 • Bước 3: Khách hàng thực hiện các thủ tục đăng ký vay vốn tại cụm (đối với khách hàng phù hợp điều kiện vay vốn của CEP)
 • Bước 4: CEP Phối hợp với cụm trưởng tổng hợp danh sách, khảo sát trực tiếp tại nơi ở của khách hàng để đánh giá nhu cầu vay vốn và khả năng hoàn trả của khách hàng (đối với khách hàng phù hợp điều kiện vay vốn)
 • Bước 5: Sau khi hồ sơ vay vốn và thẩm định được duyệt, quỹ CEP sẽ tiến hành giải ngân cho khách hàng
 • Bước 6: Khách hàng phối hợp cùng với cụm trưởng thực hiện nghĩa vụ hoàn trả vốn vay. Khách hàng có thể chủ động theo dõi thông tin khoản vay qua App CEP.

Ngoài ra, khách hàng có thể tra cứu khoản vay CEP bằng cách truy cập vào website chính thức của quỹ CEP và lựa chọn mụa "Kiểm tra hồ sơ vay" để nắm bắt được những thông tin chi tiết về tình trạng khoản vay của mình. 

Có nên vay quỹ CEP hay không?

"Có nên vay quỹ CEO hay không?" là nỗi băn khoăn của đa số công nhân và người lao động có thu nhập thấp. Câu trả lời là có, bởi vì:

 • CEP là tổ chức chuyên nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực tài chính vi mô tại Việt Nam, luôn tự hào với hơn 30 năm phục vụ các khách hàng công nhân và người lao động có thu nhập thấp.  
 • Người lao động có điều kiện tạo việc làm, cải thiện cuộc sống, thoát khỏi các vấn nạn "tín dụng đen".
 • Các sản phẩm mà quỹ CEP cung cấp vô cùng đa dạng với mức lãi suất ưu đãi và thời hạn lên tới 3 năm.
 • Quỹ CEP còn có sản phẩm cho vay khẩn cấp đáp ứng các nhu cầu tiền mặt khẩn cấp của thành viên đang vay vốn nhằm trang trải các khoản chi phí phát sinh đột xuất như bệnh tật, tai nạn,...
 • Ngoài ra, quỹ CEP còn cung cấp sản phẩm tiết kiệm nhằm khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi cho thành viên tích góp những khoản để dành.

Vay quỹ CEP là chính sách giúp người dân nghèo nhằm khắc phục khó khăn, giảm tỷ lệ thất nghiệp cải thiện thu nhập và an sinh cuộc sống gia đình. Để vay vốn quỹ CEP người dân có thể tham khảo các sản phẩm vay với điều kiện, thủ tục trên đây để dễ dàng thực hiện khoản vay của mình.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

2 (6 lượt)

2 (6 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *