TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Cập nhật lãi suất Quỹ liên kết chung Manulife 5 năm gần đây

Phan Thị Linh Chi & Nguyễn Mạnh Cường 0 Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

Lãi suất Quỹ liên kết chung Manulife sẽ được công ty công bố hàng năm hoặc hàng kỳ. Nếu đang tham gia các sản phẩm bảo hiểm liên kết chung của Manulife, bạn cần theo dõi thường xuyên để có hướng đầu tư số tiền phù hợp.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Các sản phẩm bảo hiểm liên kết chung của Manulife hiện nay bao gồm 2 phần đó là bảo vệ và đầu tư. Khách hàng không chỉ được bảo vệ tài chính khi gặp rủi ro mà còn nhận thêm quyền lợi đầu tư từ Quỹ liên kết chung. Quyền lợi đầu tư sẽ phụ thuộc vào kết quả hoạt động của công ty, tuy nhiên không thấp hơn mức lãi suất cam kết tối thiểu quy định trong hợp đồng bảo hiểm.

Quỹ liên kết chung Manulife là gì?

Điều 3 Thông tư 52/2016/TT-BTC giải thích thuật ngữ quỹ liên kết chung như sau: "Quỹ liên kết chung là quỹ được hình thành từ nguồn phí bảo hiểm của các hợp đồng bảo hiểm liên kết chung và thuộc quỹ chủ hợp đồng bảo hiểm. Tài sản của quỹ liên kết chung không phân chia mà xác định chung cho tất cả các hợp đồng bảo hiểm được liên kết"

Từ định nghĩa trên ta có thể hiểu quỹ liên kế chung Manulife là quỹ được hình thành từ nguồn phí bảo hiểm của các hợp đồng bảo hiểm liên kết chung của Manulife và thuộc quỹ chủ hợp đồng bảo hiểm của Manulife.

Đặc điểm của qũy liên kết chung Manulife 

 • Sản phẩm bảo hiểm liên kết chung luôn có cam kết về mức lãi suất cam kết tối thiểu được nhận từng năm. Với mức lãi suất công bố những năm gần đây cho thấy khách hàng đang nhận được mức lãi suất cao hơn lãi suất cam kết.
 • Số tiền phần đầu tư trong hợp đồng bảo hiểm của khách hàng sẽ được công ty mang đi đầu tư và trả lãi cho khách hàng hàng năm.

Tìm hiểu thêm: Cập nhật lãi suất 6 quỹ liên kết đơn vị của Manulife giúp khách hàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp?

Đặc điểm của quỹ liên kết chung Manulife

Qũy liên kết chung Manulife qua từng năm có những đặc điểm gì?

 • Các Quỹ liên kết chung Manulife hiện nay chủ yếu đầu tư vào 3 kênh chính đó là tiền và tiền gửi có kỳ hạn; trái phiếu; cổ phiếu và chứng chỉ quỹ.
 • Mỗi năm, công ty bảo hiểm Manulife đều công bố lãi suất Quỹ liên kết chung thông qua Báo cáo thường niên gửi vào hộp thư điện tử trong cổng thông tin khách hàng.
 • Những sản phẩm bảo hiểm liên kết chung phổ biến của Manulife hiện nay bao gồm: Gia Đình Tôi Yêu, Hành Trình Hạnh Phúc...

Lãi suất Quỹ liên kết chung Manulife thay đổi như nào qua từng năm?

Dựa vào Báo cáo thường niên quỹ liên kết chung Manulife qua các năm, lãi suất quỹ này luôn thay đổi theo tình hình hoạt động của công ty.

Năm 2015 2016 2017 2018 2019 2020 2021
Lãi suất công bố (%) 7,11 6,49 6,15 5,10 5,0 5,0 5,63

Khách hàng có thể tham khảo chi tiết về Báo cáo thường niên các năm gần đây để hiểu rõ hơn về lãi suất công bố cũng như kết quả hoạt động và triển vọng trong tương lai của Qũy liên kết chung.

Qũy liên kết chung Manulife

Dễ dàng theo dõi Quỹ trên tất cả các thiết bị

Nhìn nhận một cách khách quan, lãi suất Quỹ liên kết chung Manulife đang giảm dần theo từng năm. Tuy nhiên, mức lãi suất công bố này vẫn cao hơn nhiều so với lãi suất cam kết tối thiểu. Dù vậy nhưng mức giảm tương đối lớn nên bạn cần thận trọng khi quyết định lựa chọn hoặc đầu tư phù hợp.

Với sản phẩm Gia Đình Tôi Yêu, công ty TNHH Manulife Việt Nam quy định lãi suất cam kết tối thiểu là 4% cho 5 năm đầu tiên, 3% cho năm thứ sáu đến năm thứ mười và 2% cho năm thứ 11 trở đi. Nhưng theo kết quả kinh doanh hiện nay, mức lãi suất công bố Manulife trả cho khách hàng vẫn khá cao, cụ thể trong năm 2019 là 5,0%. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể an tâm tham gia sản phẩm bảo hiểm liên kết chung của Manulife. Không chỉ được bảo hiểm tài chính khi gặp rủi ro, khách hàng còn nhận thêm quyền lợi đầu tư từ kết quả kinh doanh thực tế và không thấp hơn lãi suất cam kết tối thiểu. An tâm chinh phục các kế hoạch của cuộc sống.

Tìm hiểu thêm: Lãi suất bảo hiểm nhân thọ mới nhất để nắm rõ

Lãi suất Quỹ liên kết chung chỉ là một phần, bạn hãy nghĩ đến cả yếu tố bảo vệ của sản phẩm bảo hiểm đầu tư để quyết định tham gia đúng đắn.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN Bảo hiểm nhân thọ

Đánh giá bài viết
Cập nhật lãi suất Quỹ liên kết chung Manulife 5 năm gần đây
5 1

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất