avatart

khach

icon

Bảo hiểm liên kết chung Manulife là gì? Có tốt không?

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

- 03/06/2022

0

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

03/06/2022

0

Tham gia bảo hiểm liên kết chung là một xu hướng hiện đại được rất nhiều khách hàng lựa chọn vì đây là một sản phẩm khá ưu việt khi vừa mang đến quyền lợi bảo vệ, lại có thể dành một phần phí để đầu tư sinh lời. Điểm danh những sản phẩm bảo hiểm liên kết chung nổi bật nhất trên thị trường hiện nay, chắc chắn không thể bỏ qua bảo hiểm liên kết chung Manulife.

Mục lục [Ẩn]

Bảo hiểm liên kết chung Manulife là gì?

Bảo hiểm liên kết chung là sản phẩm bảo hiểm nhân thọ có phần phí bảo hiểm và quyền lợi bảo hiểm được tách bạch giữa phần bảo hiểm rủi ro và phần bảo hiểm đầu tư. Bên mua bảo hiểm có thể linh hoạt xác định phí bảo hiểm và số tiền bảo hiểm dựa theo thỏa thuận trong hợp đồng bảo hiểm liên kết chung.

Cụ thể, cơ cấu phí bảo hiểm liên kết chung sẽ được tách bạch như sau:

 • Phần bảo hiểm rủi ro: Đây là khoản tiền được dành cho quỹ rủi ro, người được bảo hiểm sẽ được bồi thường và thanh toán những chi phí khi không may gặp phải rủi ro dẫn đến thương tật, thương tật toàn bộ vĩnh viễn hoặc tử vong.
 • Phần đầu tư: Đây là khoản tiền dành cho phần đầu tư, bên mua bảo hiểm có quyền đóng thêm phí, tuy nhiên tổng số phí đóng thêm không được vượt quá mức quy định.

Theo quy định, bên mua bảo hiểm sẽ được hưởng toàn bộ lợi nhuận từ kết quả đầu tư của quỹ liên kết chung, đảm bảo không thấp hơn lãi suất cam kết được ghi trong hợp đồng. Trong khi đó, công ty bảo hiểm cũng được hưởng các khoản phí do bên mua bảo hiểm trả theo thỏa thuận tại hợp đồng bảo hiểm.

Như vậy, bảo hiểm liên kết chung Manulife là sản phẩm bảo hiểm nhân thọ có cả quyền lợi bảo vệ trước rủi ro và quyền lợi đầu tư. Một phần phí bảo hiểm sẽ được đầu tư vào Quỹ liên kết chung Manulife - Đây là một quỹ chủ động của Manulife.

Một số đặc điểm của Quỹ liên kết chung Manulife

 • Các sản phẩm bảo hiểm liên kết chung Manulife luôn cam kết mức lãi suất tối thiểu từng năm nhận được, được ghi trong hợp đồng bảo hiểm. Mức lãi suất công bố vài năm trở lại đây đều cho thấy khách hàng nhận được mức lãi suất cao hơn lãi suất cam kết.
 • Phí bảo hiểm đóng vào phần đầu tư sẽ được Manulife Việt Nam mang đi đầu tư và trả lãi hàng năm cho khách hàng.
 • Quỹ liên kết chung Manulife chủ yếu đầu tư vào các kênh: Tiền và tiền gửi có kỳ hạn; trái phiếu, cổ phiếu và chứng chỉ quỹ.
 • Manulife Việt Nam công bố lãi suất quỹ liên kết chung hàng năm và được gửi tới email khách hàng đăng ký.

Các sản phẩm bảo hiểm liên kết chung Manulife

Hiện nay, Manulife Việt Nam đang có 2 sản phẩm bảo hiểm liên kết chung, đó là Hành Trình Hạnh Phúc và Tương Lai Vững Vàng.

Sản phẩm bảo hiểm Hành Trình Hạnh Phúc

Hành Trình Hạnh Phúc là sản phẩm bảo hiểm nhân thọ trọn đời, giúp người tham gia lập kế hoạch cuộc đời, chuẩn bị một hành trang tốt nhất để vượt qua những thử thách trong đời. Đặc biệt, bạn sẽ luôn được ghi nhận khi đi qua mỗi chặng đường thành công.

Sản phẩm dành cho khách hàng tham gia trong độ tuổi từ 1 tháng tuổi đến 65 tuổi, thời hạn hợp đồng kéo dài đến tuổi 99. Bên mua bảo hiểm cần đóng phí bắt buộc trong 3 năm hợp đồng đầu tiên, và sau đó được linh hoạt lựa chọn thời gian đóng phí (tối đa không quá thời hạn hợp đồng).

Ngoài những quyền lợi bảo vệ trước những rủi ro như thương tật do tai nạn, tử vong, tử vong do tai nạn, người được bảo hiểm còn nhận thêm quyền lợi đầu tư chính là hưởng lãi suất đầu tư thực tế từ quỹ liên kết chung. Đặc biệt, dù thị trường có biến động ra sao thì Manulife Việt Nam vẫn luôn cam kết trả lãi cao hơn hoặc bằng mức lãi suất đảm bảo.

Sản phẩm Hành Trình Hạnh Phúc với quyền lợi hưởng lãi suất từ quỹ liên kết chung nổi trội

Sản phẩm Hành Trình Hạnh Phúc với quyền lợi hưởng lãi suất từ quỹ liên kết chung nổi trội

Mức lãi suất đảm bảo của sản phẩm Hành Trình Hạnh Phúc:

Năm hợp đồng

Lãi suất cam kết hàng năm

Từ năm hợp đồng thứ 1 đến năm thứ 3

4%

Từ năm hợp đồng thứ 4 đến năm thứ 5

3%

Từ năm hợp đồng thứ 6 đến năm thứ 10

2%

Từ năm thứ 11 trở đi

1%

Sản phẩm bảo hiểm Tương Lai Vững Vàng

Tương Lai Vững Vàng là sản phẩm bảo hiểm liên kết chung chỉ đóng phí một lần duy nhất. Đây là cách để bạn tham gia đầu tư an toàn mà vẫn được hưởng quyền lợi bảo vệ vượt trội, xây dựng một cuộc sống an nhiên cùng gia đình.

Sản phẩm Tương Lai Vững Vàng dành cho đối tượng khách hàng từ 1 tháng tuổi đến 70 tuổi, thời hạn hợp đồng kéo dài 20 năm và chỉ cần đóng phí 1 lần duy nhất.

Khi tham gia sản phẩm Tương Lai Vững Vàng, bạn sẽ nhận được những quyền lợi bảo vệ nổi trội, tối đa lên đến 300% số tiền bảo hiểm đối với người được bảo hiểm không may tử vong do tai nạn khi là hành khách có mua vé trên một chuyến bay thương mại.

Đặc biệt, khách hàng sẽ được hưởng quyền lợi đầu tư từ lãi suất hấp dẫn với kết quả đầu tư từ quỹ liên kết chung, chắc chắn không thấp hơn lãi suất đảm bảo được quy định trong hợp đồng bảo hiểm. Ngoài ra, khách hàng còn có cơ hội đầu tư thêm với phí bảo hiểm đóng thêm linh hoạt.

Gói sản phẩm Vững Bước Tương Lai chỉ đóng phí 1 lần duy nhất

Gói sản phẩm Vững Bước Tương Lai chỉ đóng phí 1 lần duy nhất

Mức lãi suất đảm bảo của sản phẩm Tương Lai Vững Vàng:

Năm hợp đồng

Lãi suất cam kết hàng năm

Từ năm hợp đồng thứ 1 đến năm thứ 5

3%

Từ năm hợp đồng thứ 6 đến năm thứ 10

2%

Từ năm hợp đồng thứ 11 trở đi

1%

Cách tham gia bảo hiểm liên kết chung Manulife

Quy trình tham gia sản phẩm bảo hiểm liên kết chung Manulife cũng tương tự với quy trình tham gia các sản phẩm bảo hiểm khác của Manulife, bao gồm 3 bước cơ bản:

Bước 1: Nhận tư vấn bảo hiểm

 • Khách hàng nên chủ động tìm hiểu về các sản phẩm bảo hiểm liên kết chung của Manulife, đọc các thông tin trên website chính thức: Tài liệu giới thiệu sản phẩm, điều khoản sản phẩm, bảng minh họa quyền lợi sản phẩm, phí bảo hiểm,... Trường hợp khách hàng có vấn đề thắc mắc, nên sớm liên hệ với tư vấn tài chính của Manulife để được giải thích kỹ càng và nhanh chóng nhất. Khách hàng hãy tìm kiếm và lựa chọn những tư vấn tài chính có trình độ cao, tâm huyết và nhiệt tình để được hỗ trợ tốt nhất.
 • Manulife Việt Nam hiện đang phân phối 2 sản phẩm bảo hiểm liên kết chung, khách hàng sau khi tìm hiểu, cân nhắc sẽ đưa ra lựa chọn sản phẩm bảo hiểm phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của bản thân cũng như gia đình.
 • Đồng thời, tư vấn tài chính cũng giúp khách hàng lập bảng minh họa quyền lợi sản phẩm dựa trên các thông tin mà khách hàng cung cấp, từ đó khách hàng sẽ nắm được những quyền lợi về bảo vệ và đầu tư cụ thể mà mình nhận được, số phí bảo hiểm khách hàng cần đóng qua các năm là bao nhiêu. Bảng minh họa quyền lợi sản phẩm này có thể điều chỉnh cho tới khi khách hàng thấy phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân.

Bước 2: Hoàn tất thủ tục phát hành bảo hiểm

Khi đã lựa chọn được sản phẩm bảo hiểm và đồng ý tham gia thì khách hàng sẽ cần chuẩn bị hợp đồng bảo hiểm với các nội dung sau:

 • Điền các thông tin được yêu cầu vào hồ sơ yêu cầu bảo hiểm
 • Nộp các loại giấy tờ được yêu cầu (giấy tờ tuỳ thân và những giấy tờ liên quan đến chứng minh sức khoẻ)
 • Thực hiện nghĩa vụ đóng phí bảo hiểm lần đầu

Bước 3: Nhận hợp đồng bảo hiểm

Ngay khi nhận được hợp đồng bảo hiểm, khách hàng hãy kiểm tra tất cả các nội dung có trong hợp đồng bảo hiểm về: Thông tin cá nhân, thông tin quyền lợi, phí bảo hiểm,... Nếu phát hiện sai sót cần báo sớm cho bên bảo hiểm để kịp thời chỉnh sửa và bổ sung.

Khách hàng có 21 ngày cân nhắc kể từ ngày ký hợp đồng bảo hiểm để đưa ra quyết định tiếp tục hợp đồng hay dừng lại hợp đồng. Nếu khách hàng dừng hợp đồng trong 21 ngày cân nhắc sẽ không mất chi phí (trừ khi trong vòng 21 ngày đó có xảy ra sự kiện bảo hiểm thì khách hàng sẽ không thể dừng hợp đồng).

Lãi suất sản phẩm liên kết chung Manulife

Theo Báo cáo thường niên của quỹ liên kết chung Manulife qua các năm, lãi suất quỹ công bố thường thay đổi theo tình hình hoạt động của công ty:

Năm

2015

2016

2017

2018

2019

2020

2021

Lãi suất công bố (%)

7,11

6,49

6,15

5,1

5,0

5,0

5,63

Qua bảng trên, có thể nhìn nhận, lãi suất công bố Quỹ liên kết chung Manulife có xu hướng giảm qua các năm, bật tăng nhẹ vào năm 2021, nhưng vẫn cao hơn mức lãi suất đảm bảo trong hợp đồng bảo hiểm liên kết chung của các sản phẩm Hành Trình Hạnh Phúc và Tương Lai Vững Vàng. Tuy vậy, mức giảm này vẫn ở biên độ lớn nên bạn cần cân nhắc về kế hoạch đầu tư của mình.

Sản phẩm bảo hiểm liên kết chung Manulife có tốt không?

Các sản phẩm bảo hiểm liên kết chung Manulife luôn được đánh giá tốt trên thị trường vì những điểm sau đây:

 • Đây là những sản phẩm của Manulife Việt Nam - Một trong những công ty bảo hiểm hàng đầu trên thị trường bảo hiểm nhân thọ nước ta.
 • Lãi suất thực tế từ kết quả đầu tư quỹ liên kết chung đang cho thấy cao hơn lãi suất đảm bảo được nêu trong hợp đồng, chứng tỏ hoạt động đầu tư của quỹ đang hiệu quả.
 • Ngoài quyền lợi đầu tư, các quyền lợi bảo vệ rủi ro của những sản phẩm này cũng rất tối ưu, được hưởng mức bồi thường lớn khi chẳng may xảy ra rủi ro.
 • Manulife Việt Nam luôn công khai, minh bạch các thông tin liên quan đến đầu tư để khách hàng nắm được rõ ràng nhất.
 • Linh hoạt đầu tư thêm khi có tài chính và nhu cầu phù hợp.

Tóm lại, bảo hiểm liên kết chung Manulife là những sản phẩm rất đáng để tham gia, đáp ứng được cả nhu cầu về bảo vệ và đầu tư cho khách hàng.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *