avatart

khach

icon

May mắn sẽ mỉm cười khi bạn biết chuẩn bị từ trước

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

- 24/04/2020

0

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

24/04/2020

0

Sức khỏe là tài sản quý giá của mỗi người, vì thế dự phòng và tạo dựng quỹ tài chính để bảo vệ vốn quý ấy là điều cần thiết. Bởi may mắn sẽ đến khi bạn có sự chuẩn bị từ trước.

Mục lục [Ẩn]

Người ta thường bảo sức khỏe là tài sản quý giá nhất của mỗi người. Muốn có những cái khác, bạn chắc chắn phải có sức khỏe đầu tiên. Một khi sức khỏe được đảm bảo, bạn sẽ vui sống an yên, đủ năng lượng và tinh thần để làm việc, cống hiến và thực hiện những dự định của bản thân, gia đình. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe trong đó bệnh tật là yếu tố khiến sức khỏe bạn bị suy giảm, tính mạng bị đe dọa nghiêm trọng. Ai trong chúng ta cũng đều có nguy cơ mắc bệnh. Điều quan trọng là bạn đã dự phòng và có kế hoạch gì để nếu lỡ một ngày phải đối mặt với bệnh tật, bạn vẫn đủ tự tin và an tâm để bước tiếp?

 sức khỏe là vốn quý

Tôi có người đồng nghiệp cũ còn rất trẻ, công việc ổn định, cuộc sống hạnh phúc và kinh tế khá giả. Mấy tháng trước trong chuyến về thăm quê, tôi và anh có dịp gặp nhau cà phê trò chuyện. Xen lẫn những câu hỏi han về cuộc sống gia đình, anh kể vừa mua ô tô để thoải mái di chuyển và cũng tiện lợi cho những lần cả gia đình lên kế hoạch đi du lịch. Tôi mừng cho anh chị, bởi sau những cống hiến miệt mài cho công việc, mong ước cũng thành hiện thực. Nhưng chỉ 2 tuần sau đó, tôi và tất cả những người quen biết anh đều rất sốc khi nghe tin anh mắc căn bệnh hiểm nghèo ung thư. Cuộc sống dẫu biết rằng chẳng ai tránh được vòng quay của quy luật “sinh - lão - bệnh - tử” và càng không ai có quyền lựa chọn mình được khỏe để người khác bệnh, nhưng thông tin ấy thực sự khiến tôi lặng đi. Ngày đến thăm anh, anh kể lúc biết tin bản thân cũng suy sụp, đau đớn và chẳng thể tin là mình mắc căn bệnh ung thư này. Chia sẻ của anh như càng khẳng định thêm rằng, ai trong chúng ta cũng sẽ có nguy cơ mắc bệnh hiểm nghèo, dù bạn giàu hay nghèo, dù bạn đã qua tuổi trung niên, đã già… hay khi bạn còn rất trẻ như trường hợp của anh.

Một khi bị bệnh hiểm nghèo, điều khiến nhiều người lo ngại nhất có lẽ là kinh tế bởi chi phí điều trị rất tốn kém. Nhiều người vẫn nghĩ, bệnh ung thư là căn bệnh của nhà giàu, nhưng sự thật đối với những người giàu có thì tài chính để điều trị bệnh cũng trở thành mối bận tâm lo lắng. Con số có thể lên đến hàng trăm triệu đồng hay hàng tỷ đồng. Thực tế, có nhiều trường hợp do gánh nặng tiền bạc quá sức mà phải chấp nhận từ bỏ cơ hội chữa trị. Và cũng không hiếm những người thoải mái tinh thần, tập trung chữa trị để bước tiếp cuộc sống vì kinh tế vững chắc hơn. Thế nên mắc bệnh hiểm nghèo chưa chắc đã là dấu chấm hết của cuộc sống, điều kiện cần để các bệnh nhân tự tin đi tiếp con đường của mình là tài chính vững bền, đủ lớn để có thể thăm khám, phát hiện và điều trị sớm nhất.

thebank_dieutribenhsomnhat_1587696562

Quay lại câu chuyện của người đồng nghiệp, ngày còn làm chung, chúng tôi vẫn hay bảo anh chính là người có kinh tế vững nhất phòng, cuộc sống an nhàn chẳng phải quá lo lắng về tiền bạc. Thế nhưng khi đối diện với “án tử”, chính anh thừa nhận, gánh nặng kinh tế đang đè nặng lên vai hai vợ chồng. Mỗi đợt tiếp nhận hóa trị là một lần anh chị phải nghĩ suy về vấn đề này. Ngày anh vào viện chữa trị cũng là ngày vợ phải nghỉ việc để theo chân ra Hà Nội chăm sóc sức khỏe cho chồng. Thế là bỗng chốc, anh bệnh, chị trở thành người thất nghiệp, tài chính thiếu hụt. Có thể ông bà nội ngoại hai bên và anh chị giúp đỡ phần nào nhưng ai cũng có cuộc sống và gia đình riêng phải lo, mình không thể dựa dẫm mãi.

Có lẽ chỉ những ai đi đến ranh giới mong manh của sự sống mới thực sự thấu hiểu những khó khăn mà anh chị và các bệnh nhân khác đang trải qua. Thế nên một sự chuẩn bị về tài chính cho những biến cố rủi ro bất ngờ của cuộc sống là điều rất cần thiết. Quỹ tài chính thực sự như lá chắn giúp bạn an tâm và đủ tự tin để đi tiếp thông qua sự san sẻ gánh nặng về tiền bạc. Cũng vì vậy mà chính anh chia sẻ với tôi: “Dù cùng cảnh ngộ với các bệnh nhân khác nhưng anh còn may mắn hơn họ vì có bảo hiểm nhân thọ”. Hóa ra trước khi phát hiện mắc bệnh ung thư, anh đã tham gia một sản phẩm bảo hiểm bệnh hiểm nghèo của Manulife. Sản phẩm này là giải pháp bảo vệ toàn diện cho mọi người trước rủi ro bệnh tật lớn xảy ra trong cuộc sống. Nó sẽ là người bạn đồng hành trên con đường chiến đấu với bệnh tật khi chi phí điều trị, gánh nặng tài chính đã được công ty cùng chia sẻ. Sự thấu hiểu này giúp mọi người an tâm và vững tin hơn trên hành trình chữa trị bệnh.

Đặc biệt, tham gia bảo hiểm bệnh hiểm nghèo đóng phí nhiều năm sẽ không thay đổi mức phí, bạn được bảo vệ trong dài hạn. Trong trường hợp nếu may mắn không mắc phải bệnh hiểm nghèo, số phí đóng định kỳ vẫn được tích lũy và bạn sẽ nhận lại một phần khi đáo hạn hợp đồng.

Có lẽ đúng như chia sẻ của anh, có bảo hiểm nhân thọ thực sự là điều may mắn, nhất là với những người đang ngày ngày chống chọi với bệnh tật, giành lại sự sống từ tay “tử thần”. Kế hoạch tài chính dự phòng mà khách hàng gây dựng sẽ là giải pháp bảo vệ hiệu quả và bền vững nhất. Bạn hãy nhớ bệnh tật chưa phải là sự kết thúc, hãy là người nắm lấy cơ hội sống cho chính mình bằng cách lựa chọn người bạn đồng hành mang tên bảo hiểm nhân thọ.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn bảo hiểm nhân thọ

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *