TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Có nên vay 3 triệu tại các tổ chức cho vay online không?

Bùi Thị Huyền & Ngô Thị Hòa 0 Kiến thức vay vốn

3 triệu là số tiền vay nhỏ vì vậy bạn nên lựa chọn địa chỉ vay uy tín để tránh gặp phải những đơn vị cho vay nặng lãi hoặc tổ chức tín dụng đen.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Với số tiền 3 triệu hiện nay có rất ít ngân hàng, các công ty tài chính hỗ trợ nhưng tại các tổ chức vay online lại cung cấp rất nhiều, với các tiện ích và thủ tục đơn giản chỉ cần CMND là có thể vay nhanh trong ngày nhưng tiềm ẩn sau đó là những vấn đề rủi ro khách hàng sẽ gặp phải khi vay online.

Lãi suất, phí phạt cao trá hình

Lãi suất cho vay thông thường tại các app vay online được công bố khoảng 12 - 18%/tháng. Tuy nhiên khi người vay trả nợ vào kỳ hạn thì tiền lãi chênh lên đến 50 - 70%/tháng khiến người vay “ngã ngửa” và không kịp trở tay.

Khi mức lãi suất quá cao và người vay không có khả năng chi trả thì các tổ chức này áp dụng phí phạt trả chậm mỗi ngày từ 100.000 - 300.000 VND. Do đó bạn vay 3 triệu ở các tổ chức online này người vay rơi vào tình trạng nợ càng thêm nợ.

Không nên vay 3 triệu qua các tổ chức cho vay onlineKhông nên vay 3 triệu qua các tổ chức cho vay online

Thời gian vay ngắn

Với khoản vay 3 triệu tại các app/website cho vay tiền online đa số các tổ chức cho vay với thời gian từ 7 - 10 ngày. Với khoảng thời gian này nhiều người vay không kịp chuẩn bị số tiền vay gốc + lãi để thanh toán cho các công ty, vì vậy rất dễ bị áp phí phạt trả chậm cao.

Không nhận được số tiền vay đầy đủ

Tại các app vay online thông thường các tổ chức cho vay số tiền từ vài trăm nghìn đến vài triệu như app “vaytocdo” đã bị truy tố vào tháng 4/2019, app vay tiền này cho người vay lần đầu tối đa được 1,7 triệu VND nhưng thực tế người vay chỉ nhận được hơn 1,4 triệu đồng, còn lại được tính vào phí dịch vụ.

Rủi ro khi vay qua app/website online

Rủi ro khi vay qua app/website online

Các tổ chức làm phiền và đe dọa để đòi nợ

Nếu trong thời gian vay bạn không trả được số nợ gốc và lãi thì các tổ chức này sẽ thường xuyên làm phiền và đe dọa.

Nhiều người có suy nghĩ vay qua mạng nên không biết ai là người vay thì đòi nợ cũng không đòi được. Tuy nhiên các tổ chức này khi hoạt động cho vay đã làm điều khoản có sẵn yêu cầu truy cập danh bạ của người vay. Trong trường hợp người vay không trả được nợ thì sẽ liên hệ làm phiền.

Các tổ chức không những đe dọa người vay mà còn đe dọa và làm phiền tất cả những người có trong danh bạ của người vay vốn. Từ đó gây áp lực cho người vay khiến người vay phải đi vay gấp để trả nợ.

Vì vậy khi vay tại các tổ chức online không uy tín bạn rất khó trả hết nợ và dễ rơi vào tình trạng “lãi mẹ đẻ lãi con”. Với số tiền vay 3 triệu sau khi vay có khi bạn phải trả vài chục triệu đến vài trăm triệu vẫn chưa trả được số tiền nợ gốc, thậm chí bạn còn phải đi vay lãi tại các app vay nóng nhanh khác để trả số nợ này.

Bạn có thể tham khảo thêm vay 1 triệu ở đâu tốt nhất TẠI ĐÂY.

Do đó bạn không nên vay tại các tổ chức cho vay online, bạn có thể vay qua người thân, bạn bè hoặc tại các ngân hàng/công ty tài chính uy tín.

 

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN Vay tín chấp

Đánh giá bài viết
Có nên vay 3 triệu tại các tổ chức cho vay online không?
5 3

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất