avatart

khach

icon

Mẹo hay giúp bạn tiết kiệm chi phí khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

- 29/04/2020

0

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

29/04/2020

0

Lựa chọn được sản phẩm giá thấp nhưng chất lượng tốt sẽ tiết kiệm được đáng kể chi phí. Với bảo hiểm nhân thọ cũng vậy, điều này sẽ dễ dàng được hiện thực nếu bạn biết cách.

Mục lục [Ẩn]

Bên cạnh các kinh nghiệm duy trì phí đóng ổn định đến khi đáo hạn, chúng tôi còn cung cấp thêm các mẹo hay để bạn tiết kiệm tốt nhất số tiền mình đóng hàng tháng. Dù phí được tiết kiệm nhưng quyền lợi vẫn được đảm bảo, vì thế, bạn hoàn toàn có thể an tâm áp dụng.

Hãy tham gia khi còn trẻ

Yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến phí bảo hiểm nhân thọ đó chính là tuổi tác. Ở cùng một mức bảo vệ nhưng mỗi độ tuổi sẽ có một mức phí đóng khác nhau. Bạn có thể thấy rõ điều này khi yêu cầu tư vấn viên chạy thử bảng minh họa hợp đồng cho một người trẻ và một người trung niên. Kết quả sẽ khiến bạn thấy vô cùng bất ngờ vì tuổi càng trẻ thì phí sẽ càng thấp. Lý do có sự chênh lệch này bởi vì khi còn trẻ, tỷ lệ gặp rủi ro rất thấp. Theo nghiên cứu y khoa, sức đề kháng của người trẻ luôn tốt hơn so với người trung niên hoặc người già. Vì thế, tham gia từ lúc còn trẻ luôn được các công ty bảo hiểm ưu tiên thuận lợi về phí đóng cũng như thủ tục.

thebank_tietkiemchiphithamgiabhnt_1588145604

Tham gia lúc bạn còn khỏe mạnh

Mẹo hay tiết kiệm chi phí tham gia bảo hiểm nhân thọ tiếp theo đó chính là tham gia từ lúc bạn còn đang khỏe mạnh. Điều này đồng nghĩa tờ kê khai yêu cầu bảo hiểm khá “sạch”, dễ dàng được chấp nhận tham gia và tham gia với mức phí thấp. Nếu tham gia khi cơ thể có triệu chứng của bệnh tật hoặc đã gặp rủi ro, công ty bảo hiểm sẽ giải quyết theo hai cách:

-  Tăng phí đóng: Lựa chọn này chỉ được thực hiện trong trường hợp sức khỏe, rủi ro bạn đang gặp phải vẫn được chấp nhận bảo hiểm.

-  Từ chối tham gia: Nếu ở thời điểm tham gia, bạn gặp phải các rủi ro lớn, bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe như ung thư, nhồi máu cơ tim...

Tích hợp nhiều người trong cùng một hợp đồng

Bạn có thể mở rộng quyền lợi cho các thành viên trong gia đình vào cùng một hợp đồng bằng cách mua thêm sản phẩm bổ trợ. Quyền lợi của những thành viên khác cũng tương đương so với người được bảo hiểm chính. Trong khi đó, bạn sẽ không mất nhiều khoản phí phụ và thời gian như mở một hợp đồng mới. Tất cả những gì bạn cần làm đó là mua thêm  sản phẩm bảo hiểm bổ trợ. Phương pháp này đang được rất nhiều gia đình lựa chọn hiện nay nhằm bảo vệ và chăm sóc sức khỏe tất cả các thành viên một cách thiết thực và tiết kiệm nhất. Lưu ý, phương pháp chỉ áp dụng cho các sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư, mở rộng bảo hiểm với những người thân có quan hệ ruột thịt trong gia đình.

Lựa chọn sản phẩm bảo hiểm nhân thọ phù hợp cho gia đình tại đây

 thebank_meodongphibhnt_1588145847

Hãy đóng phí theo từng năm

Đóng phí theo từng năm là một giải pháp tuyệt vời để bạn tiết kiệm tối đa chi phí tham gia. Hiện nay, các sản phẩm bảo hiểm truyền thống của nhiều công ty bảo hiểm đang có chương trình chiết khấu hấp dẫn nếu khách hàng đóng phí một năm một lần. Mức chiết khấu thường từ 1 – 2 tháng hợp đồng. Ví dụ, nếu phí bảo hiểm của bạn 1 tháng là 1 triệu đồng, sau 12 tháng bạn sẽ phải đóng khoảng 12 triệu đồng. Tuy nhiên, nếu bạn đóng một năm một lần, mức phí chỉ còn lại khoảng 10 – 11 triệu đồng. Nhân lên với thời hạn hợp đồng khoảng 12 năm, bạn đã dễ dàng tiết kiệm được một khoản không nhỏ. Thay vì phải trích ra từng tháng và ghi nhớ kỳ hạn đóng phí thường xuyên, bạn có thể dồn lại đóng 1 lần duy nhất trong một năm.

Chung quy lại, tham gia sớm, tham gia khi còn khỏe, tham gia nhiều người trong cùng một hợp đồng, đóng phí theo từng năm chính là 4 nguyên tắc bạn không thể quên nếu muốn tiết kiệm tốt nhất chi phí bảo hiểm nhân thọ.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

3 (2 lượt)

3 (2 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn bảo hiểm nhân thọ

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *