avatart

khach

icon

Lá phổi nghị lực nhất tôi từng biết

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

- 13/07/2020

0

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

13/07/2020

0

Chỉ còn 1 lá phổi nhưng người đàn ông mang trong mình bệnh tật vẫn chiến thắng chính mình, đứng lên bằng ý chí, niềm tin và nghị lực của một chiến binh để chinh phục thành công đỉnh Everest.

Mục lục [Ẩn]

Cuộc sống dù tốt đẹp hay khó khăn thì thái độ của bạn đối với những gì đang xảy ra sẽ tác động rất lớn tới điều bạn nhận được. Khi bạn gục ngã đồng nghĩa với việc bạn chấp nhận đánh mất những gì đã cố gắng bởi “đời thay đổi khi chúng ta thay đổi”. Cho nên, hãy sống tích cực, luôn hướng về phía trước để có thể nhìn thấy cơ hội trong khó khăn và chắc chắn bạn sẽ chiến thắng. Câu chuyện về "người ngoài hành tinh" dưới đây sẽ là minh chứng rõ ràng để bạn thấy rằng: Với cuộc sống, đừng bao giờ nói hai từ "bỏ cuộc".

Sean Swarner đến từ Willard, bang Ohio, Mỹ là người đàn ông “thép” đã sống sót sau 2 lần mắc ung thư, chinh phục đỉnh Everest chỉ bằng 1 lá phổi. Bằng nghị lực phi thường của mình, anh đã được bầu chọn là một trong 8 người truyền cảm hứng nhất trong lịch sử và là người nhận Giải thưởng Đừng bao giờ bỏ cuộc do Quỹ Jimmy V và ESPN trao tặng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng trước khi đạt được vinh quang danh dự này, anh đã có một hành trình dài cùng ăn, ở và chiến đấu với ung thư từ khi lên 13 tuổi.

Thời điểm đó, cậu bé Sean bị chẩn đoán mắc phải ung thư Hodgkin, một căn bệnh u ác tính, vô cùng nguy hiểm. Các bác sĩ dự đoán Sean chỉ có 3 tháng để sống nhưng cuối cùng cậu bé đã kiên cường sống chung với bệnh suốt hơn một năm. Trải qua đau đớn bệnh tật cùng sự chiến đấu không ngừng nghỉ, tưởng rằng cầu vồng đã xuất hiện thế nhưng cuộc sống luôn chứa đựng những rủi ro khôn lường và tai họa ập đến năm 1990. Lúc này Swarner đã 16 tuổi, được chẩn đoán mắc Sarcoma - ung thư ác tính với các khối u của mô liên kết. Đây là một căn bệnh cực hiếm với tỉ lệ 3/1.000.000 người bị mắc phải mỗi năm. Bệnh này thậm chí còn nguy hiểm hơn cả Hodgkins khi tỉ lệ sống sót chỉ có 6%.

Việc cùng lúc phải giành giật sự sống với hai căn bệnh ung thư quái ác đã khiến cơ thể của Sean bị tàn phá nặng nề. Các bác sĩ thậm chí đã chủ động để Sean rơi vào trạng thái hôn mê. Thế nhưng bấy nhiêu đó cũng không thể đánh bại ý chí cùng quyết tâm sắt đá của Sean. Chia sẻ về những ngày tháng ấy, anh nói: Cách nhìn nhận sự việc cho tôi biết rằng mình chỉ có hai lựa chọn: Chiến đấu vì đời mình hay là từ bỏ rồi chết. Lựa chọn hợp lý là gì đây? Với tôi, tôi sẽ không đơn giản là chỉ ngồi một chỗ và tự vỗ lên ngực nói ‘Thôi được rồi, mình chịu thua’. Bằng sự vững tin ấy, Sean đã thực sự sống sót sau khi bị ung thư hành hạ, chỉ có điều anh phải mất đi một lá phổi.

Sean đã chinh phục đỉnh Everest chỉ bằng 1 lá phổi

Sean được xác định là người duy nhất trên thế giới từng mắc cả 2 bệnh ung thư chết người. Đúng lúc này, giấc mơ chinh phục đỉnh núi Everest bước vào và đem tới hy vọng trong cuộc đời người đàn ông đầy nghị lực. Những ngày tháng nằm điều trị trong bệnh viện, anh đã xem được Giải vô địch thế giới Ironman (một cuộc thi 3 môn phối hợp đường dài gồm bơi, đạp xe, chạy marathon) trên TV và nghĩ rằng nếu còn sống tiếp, anh cũng muốn làm một người như thế. Và điều kỳ diệu cũng đến, vào ngày 16/5/2002, Sean đã chinh phục thành công đỉnh Everest dù chỉ còn 1 lá phổi.

Nhưng đây chưa phải là dấu chấm hết cho tham vọng của một con người giàu nghị lực như Swarner. Vào ngày 19/6/2007, “người ngoài hành tinh” một phổi ấy chính là người sống sót khỏi ung thư đầu tiên trên thế giới chinh phục thành công 7 đỉnh núi cao nhất trên thế giới. Ngày 11/10/2008, Sean chinh phục được Ironman World Championship và là người duy nhất trong lịch sử từng hoàn thành những thử thách khắc nghiệt. Bằng những nỗ lực và thái độ sống tích cực, Sean đã phá vỡ giới hạn xác định của con người, để xác định lại cách thế giới nhìn nhận thành công chỉ với một lá phổi hoạt động.

Trải qua nhiều biến cố lớn của cuộc đời, Sean hiện là một diễn thuyết gia, tác giả của cuốn Keep Climbing kể về những trải nghiệm của bản thân. Ngoài ra anh còn thành lập Hiệp hội Những người Ung thư leo núi nhằm giúp đỡ những bệnh nhân chịu ảnh hưởng của ung thư có một lối sống lành mạnh, năng động. Người đàn ông với tinh thần thép ấy quan niệm: “Bạn luôn có thể lựa chọn cách nhìn nhận mọi thứ theo ý muốn của mình”. Câu chuyện của anh đã truyền cảm hứng cho tất cả mọi người trên thế giới về hy vọng và chiến thắng, đặc biệt là với các bệnh nhân ung thư. Với anh hy vọng chính là vũ khí chiến thắng tất cả, bởi như anh nói: “Một người có thể sống khoảng 30 ngày nếu không ăn, 3 ngày nếu không uống, nhưng không có hy vọng thì chỉ sống được 30 giây mà thôi”.

Câu chuyện đầy xúc động của Sean càng cho chúng ta thấy, cuộc sống mang đến cho mỗi người rất nhiều thử thách. Khi đối mặt với những khó khăn, mỗi người sẽ có cách nhìn nhận khác nhau, có người lạc quan nhưng cũng có người bi quan, lo sợ. Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, chúng ta cũng hãy tạo động lực cho bản thân để tiếp tục bước đi. Phải tự dạy mình cách tập trung vào kết quả cuối cùng để có thể gạt đi mọi suy nghĩ hỗn loạn hay nỗi sợ ra khỏi đầu. 

Đặc biệt, tự mình bảo vệ chính mình trước những rủi ro bệnh tật nói chung và bệnh hiểm nghèo nói riêng là điều cần thiết. Hãy xây dựng cho bản thân một lối sống lành mạnh thông qua các hoạt động bổ ích như luyện tập thể dục thể thao, tham gia các chương trình xã hội phù hợp, bổ sung các chế độ dinh dưỡng cần thiết và nuôi dưỡng một tinh thần sống thoải mái. Đừng quên trau dồi những kiến thức hữu ích liên quan đến sức khỏe, chủ động thăm khám định kỳ để kịp thời có những phương án phù hợp nhằm mang đến một cuộc sống tốt hơn.

Bên cạnh đó, chuẩn bị về mặt kinh tế, dự phòng một quỹ tài chính cho những rủi ro lớn của cuộc đời để tự tin đối diện với khó khăn cũng là giải pháp đáng cân nhắc. Một lựa chọn tốt mà bạn có thể xem xét để dự phòng và bảo vệ tốt cho cuộc sống của mình là tham gia một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ. Đây được xem là giải pháp tài chính 2 trong 1 khi vừa bảo vệ, vừa tiết kiệm. Khi có rủi ro xảy ra, bạn sẽ được san sẻ gánh nặng tài chính từ công ty bảo hiểm.

Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm bảo hiểm bảo vệ sức khỏe mà bạn có thể lựa chọn, trong đó đơn cử có Cuộc Sống Tươi Đẹp Ưu Việt của Manulife. Đây là sản phẩm đầu tiên tại thị trường Việt Nam bảo vệ lên đến 134 bệnh lý nghiêm trọng và chi trả số tiền lên đến 325% số tiền bảo hiểm. Hơn nữa, chỉ cần đóng phí trong 12 năm, bạn sẽ được Manulife bảo vệ đến năm 99 tuổi. Để bảo vệ toàn diện cho người thân và gia đình, bạn còn được tham gia thêm các sản phẩm bổ trợ với chi phí hợp lý. Đúng như tên gọi, Cuộc Sống Tươi Đẹp Ưu Việt thực sự sẽ mang đến sự tươi đẹp cho chính cuộc sống của bạn, để dù trải qua khó khăn khi đối mặt với những nỗi đau như bệnh hiểm nghèo, bạn vẫn tự tin bước đi vì có người bạn đồng hành mà Manulife đã mang đến.

Rủi ro hay bệnh tật là điều không ai mong muốn xảy ra nhưng nó là tất yếu. Vì vậy, hãy nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe, chuẩn bị nguồn tài chính vững vàng để đối diện. Đừng để ai nói rằng bạn không làm được điều mình muốn chỉ vì hành động quá chậm. Hãy kiên trì, lựa chọn và tạo sự đột phá trong cuộc sống, như chính cách mà người đàn ông “thép” 1 lá phổi Sean Swarner đã làm.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn bảo hiểm nhân thọ

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *