avatart

khach

icon

Hướng dẫn xem sao kê thẻ tín dụng CitiBank

Kiến thức thẻ tín dụng

- 14/10/2020

0

Kiến thức thẻ tín dụng

14/10/2020

0

Sao kê thẻ tín dụng giúp khách hàng nắm bắt được những giao dịch và số tiền cần thanh toán khi sử dụng thẻ tín dụng Citibank. Vậy xem sao kê thẻ tín dụng Citibank như thể nào nhanh chóng nhất?

Mục lục [Ẩn]

Tổng quan về sao kê thẻ tín dụng Citibank

Sao kê thẻ tín dụng Citibank là gì?

Sao kê thẻ tín dụng Citibank là bảng thông báo chi tiết các giao dịch phát sinh hàng tháng của chủ thẻ bao gồm: Các khoản chi tiêu, thanh toán, ứng tiền mặt, các khoản phí, lãi… Bảng sao kê giúp chủ thẻ có thể quản lý chi tiêu hiệu quả và thanh toán số tiền đã chi tiêu đúng hạn.

Ngày sao kê thẻ tín dụng chính là ngày ngân hàng Citibank chốt tổng kết tất cả các giao dịch phát sinh qua thẻ trong tháng. Ngày sao kê thẻ tín dụng Citibank được cố định là ngày 25 hàng tháng.

Khi nhận được bảng sao kê khách hàng được gia hạn thanh toán kể từ ngày sao kê là 25 ngày. Nếu quá hạn thanh toán khách hàng sẽ bị tính lãi suất trả chậm khá cao.

Thẻ tín dụng Citibank

Thẻ tín dụng Citibank

Các hình thức nhận sao kê thẻ tín dụng Citibank

Bạn có thể nhận sao kê thẻ tín dụng Citibank theo nhiều hình thức khác nhau như:

Nhận sao kê trực tiếp tại điểm giao dịch

Bạn có thể ra chi nhánh/PGD Citibank gần nhất để nhận sao kê, với hình thức này bạn sẽ nhận được bản sao kê giấy có dấu của ngân hàng. Với bản sao kê có dấu chứng nhận của ngân hàng, ngoài việc nắm bắt được những thông tin giao dịch trong thẻ tín dụng, bản sao kê này còn có hiệu lực như một chứng từ bổ sung vào các hồ sơ tín dụng, giúp bạn trong việc xử lí công việc hành chính cũng như các vấn đề liên quan.

Xem sao kê tài khoản trên Citibank Online

Bạn có thể xem sao kê trực tiếp trên Citibank Online một cách nhanh chóng và không cần mất công đi lại. Tuy nhiên với hình thức này bạn chỉ có thể xem và nắm rõ thông tin sao kê của mình, chứ không có dấu chứng nhận của ngân hàng.

Bạn có thể xem trực tiếp online qua các bước sau:

  • Bước 1: Đăng nhập Citibank Online
  • Bước 2: Nhấp “Tải xuống sao kê gần đây”
  • Bước 3: Chọn “Tài khoản và thời gian sao kê”
  • Bước 4: Tải về sao kê

Xem sao kê tài khoản qua dịch vụ Citibank Online

Xem sao kê tài khoản qua dịch vụ Citibank Online

Nhận sao kê điện tử Citibank qua Email

Nhận sao kê điện tử Citibank qua Email là hình thức nhận sao kê tự động, bạn cần cung cấp địa chỉ Email cho ngân hàng qua đơn đăng ký thẻ tín dụng hoặc đơn cập nhật thông tin cá nhân, sau đó mỗi tháng bạn sẽ nhận được một file PDF cung cấp các thông tin sao kê mà ngân hàng gửi, bạn cần check Email để nhận bản sao kê của mình.

Với hình thức này bạn cũng chỉ có thể xem các thông tin sao kê chứ không có dấu đỏ chứng nhận của ngân hàng. Nên sẽ không có hiệu lực khi làm giấy tờ bổ sung khi cần thiết.

Lưu ý: Khi nhận sao kê thẻ tín dụng Citibank bạn phải trả mức phí là 50.000 VNĐ (áp dụng cho tất cả các loại thẻ tín dụng)

Hướng dẫn cách đọc bảng sao kê thẻ tín dụng Citibank

Ngày lập bảng: Thường là 30 ngày, đây là ngày ngân hàng lập bảng sao kê và tổng kết tất cả các giao dịch phát sinh bạn đã thực hiện trong tháng.

Đối với trường hợp thẻ tín dụng của bạn được miễn lãi tối đa 45 ngày thì sau ngày lập bảng bạn có thêm 15 ngày miễn lãi, qua 15 ngày bạn không thanh toán bạn sẽ bị áp dụng lãi suất và phạt phí trả chậm.

Thanh toán trước ngày đến hạn: Là ngày cuối cùng mà chủ thẻ được miễn lãi khi thanh toán các khoản chi tiêu. Bạn cần để ý ngày đến hạn để thanh toán trước khi hết hạn tránh bị áp lãi suất cao và phí phạt trả chậm.

Dư nợ cuối kỳ: Là tổng số tiền từ các giao dịch quẹt thẻ, các loại phí phát sinh và lãi của kỳ sao kê trước nếu kỳ trước bạn không thanh toán đầy đủ và đúng hạn.

Thanh toán tối thiểu: Là số tiền tối thiểu của khoản dư nợ trong tài khoản bạn phải trả cho ngân hàng khi đến hạn, số tiền thanh toán tối thiểu sẽ được quy định theo ngân hàng, thông thường dao động khoảng 2% - 5% dư nợ cuối kỳ.

Giao dịch chi tiết: Là thông tin hiển thị tất cả các giao dịch mà bạn thực hiện chi tiết vào từng ngày, và nội dung bạn chi tiêu vào ngày đó như: Ngày 15/7 bạn mua sắm quần áo, với số tiền 1 triệu VND...

Ngày hệ thống: Là ngày giao dịch được ghi vào tài khoản thẻ tín dụng của khách hàng.

Bản sao kê thẻ tín dụng

Bản sao kê thẻ tín dụng 

Khi xem sao kê không những bạn xem số tiền cần thanh toán, ngày đến hạn, dư nợ kỳ trước… mà bạn cần xem tất cả các danh mục để đối chiếu. Nếu có sự chênh lệch và sai sót bạn hãy liên hệ với Citibank để được hỗ trợ và giải quyết nhanh nhất.

Thanh toán thẻ tín dụng Citibank

Bạn có thể thanh toán thẻ tín dụng Citibank với nhiều cách khách nhau nhanh chóng và dễ dàng.

  • Cách 1: Thanh toán bằng tiền mặt tại chi nhánh ngân hàng Citibank
  • Cách 2: Thanh toán tự động
  • Cách 3: Thanh toán online bằng hình thức chuyển khoản qua thẻ tín dụng ngân hàng Citibank hoặc ngân hàng khác.

Bạn có thể tham khảo chi tiết “cách thanh toán thẻ tín dụng Citibank” để nắm rõ và lựa chọn các cách thanh toán phù hợp với mình.

Trên đây là cách xem sao kê thẻ tín dụng Citibank chi tiết, qua đó chắc hẳn bạn đọc đã nắm rõ các nội dung và hiểu được cách xem sao kê. Hy vọng bài viết sẽ đem lại thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Nhận hỗ trợ tư vẫn Miễn Phí khi mở thẻ Citibank 

Đăng ký ngay


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (2 lượt)

5 (2 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn thẻ tín dụng

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG

Số mức thu nhập

Chọn số mức thu nhập

Hình thức nhận lương

Chọn hình thức nhận lương

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *