avatart

khach

icon

Sao kê tài khoản đơn giản hơn bao giờ hết tại Vietcombank

Kiến thức thẻ ATM

- 20/09/2023

0

Kiến thức thẻ ATM

20/09/2023

0

Sao kê tài khoản là một dịch vụ vô cùng hữu ích đi kèm với dịch vụ thanh toán thông qua thẻ ATM. Toàn bộ các ngân hàng hiện nay đều có hoạt động này trong đó có ngân hàng Vietcombank. Dịch vụ này sẽ giúp người dùng theo dõi lịch sử giao dịch từ đó quản lí dễ dàng trong chi tiêu của mình.

Mục lục [Ẩn]

Thông thường việc xin sao kê ngân hàng Vietcombank chỉ khi nào bạn làm thủ tục vay vốn hay mở thẻ tín dụng ngân hàng. Nhiều người còn không hiểu thế nào là sao kê? Cũng như cách kiểm tra sao kê tài khoản Vietcombank như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về sao kê và cách sao kê tài khoản Vietcombank trong bài viết sau đây!

Sao kê tài khoản Vietcombank là gì?

Trước khi đi tìm hiểu sao kê tài khoản Vietcombank là gì? Các bạn cần hiểu rõ thế nào là sao kê ngân hàng?

Sao kê ngân hàng là gì?

Là bản thông báo chi tiết nhất về các giao dịch phát sinh hàng tháng của chủ tài khoản gồm: Các khoản chi tiêu, thanh toán hàng hóa dịch vụ, ứng tiền mặt...Sao kê sẽ được ngân hàng thực hiện hàng tháng và gửi về cho chủ thẻ theo quy định của ngân hàng đó. Khách hàng có thể sử dụng bản thông báo giao dịch này để quản lý chi tiêu hiệu quả và thanh toán số tiền đã chi tiêu bằng thẻ đúng hạn. 

Tham khảo chi tiếtNhững điều cần biết về sao kê tài khoản ngân hàng

Sao kê tài khoản Vietcombank là bản sao chi tiết được ngân hàng Vietcombank lưu lại khi khách hàng sử dụng thẻ Vietcombank để thanh toán, giao dịch, mua bán hoặc thông báo các khoản phí dịch vụ và khoản lãi của ngân hàng mỗi tháng trong tài khoản của tổ chức hoặc của cá nhân nào đó.

Các hình thức in sao kê tài khoản Vietcombank

Vietcombank là một trong những ngân hàng sử dụng hình thức sao kê trực tiếp và trực tuyến để mở sao kê tài khoản cho các khách hàng giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn được hình thức phù hợp nhất. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về 2 hình thức in sao kê tài khoản Vietcombank dưới đây nhé.

Sao kê trực tiếp

Chủ thẻ mang chứng minh thư và thẻ ATM Vietcombank ra chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng Vietcomank gần nhất vào giờ làm việc của Vietcombank để yêu cầu nhân viên giao dịch cung cấp dịch vụ sao kê hàng tháng. Bản sao kê này khi đến tay chủ thẻ đã có sự chứng thực của Vietcombank và có đầy đủ tính pháp lý để bổ sung vào hồ sơ, thủ tục hành chính hay làm bằng chứng để khiếu nại, tố cáo khi phát hiện có những sai sót xảy ra trong giao dịch.

Sao kê trực tuyến/Online

Là việc chủ thẻ sao kê tài khoản Vietcombank bằng việc sử dụng dịch vụ Internet Banking, để có thể kiểm tra nhanh chóng, chính xác và xem lịch sử giao dịch Vietcombank của mình. Tuy nhiên hoạt động này chỉ giúp chủ thể có thể theo dõi, kiểm soát hoạt động mua sắm tiêu dùng, nộp phí chứ không hỗ trợ để sửa hay bổ sung hồ sơ như: hồ sơ chứng thực tài sản, vay vốn...

Ngoài 2 cách chủ yếu là sao kê trực tiếp và sao kê trực tuyến thì khách hàng còn có thể lựa chọn in sao kê tài khoản Vietcombank tại cây ATM thuộc hệ thống ngân hàng hàng vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

Vậy cách kiểm tra sao kê tài khoản Vietcombank được thực hiện như thế nào? Cần thủ tục, giấy tờ gì? Chúng ta cùng đi tìm hiểu chi tiết hơn về 2 cách kiểm tra này nhé.

Hướng dẫn cách kiểm tra sao kê tài khoản Vietcombank

Dưới đây là 3 cách kiểm tra sao kê tài khoản Vietcombank chi tiết nhất.

Đến trực tiếp điểm giao dịch, chi nhánh Vietcombank

Bước 1: Đến ngân hàng/chi nhánh Vietcombank gần nhất (nhớ mang đầy đủ giấy tờ chứng minh nhân thân và thẻ ATM ngân hàng).

Bước 2: Lấy số, đến quầy giao dịch và yêu cầu nhân viên sao kê tài khoản.

Bước 3: Nhân viên tiếp nhận yêu cầu của khách hàng.

Khách hàng xuất trình CMND/Hộ chiếu bản gốc hoặc bản sao có công chứng kèm thẻ ATM Vietcombank.

Điền đầy đủ thông tin vào mẫu giấy đề nghị in sao kê ngân hàng Vietcombank được nhân viên cung cấp.

Đơn xin in sao kê tài khoản ngân hàng Vietcombank

Đơn xin in sao kê tài khoản ngân hàng

Bước 4: Kiểm tra lại giấy tờ và hoàn tất thủ tục cấp sao kê cho khách hàng.

Mẫu sao kê tài khoản ngân hàng Vietcombank

Mẫu sao kê tài khoản ngân hàng Vietcombank

Sử dụng dịch vụ VCB-iB@nking

Sau đây là các thao tác thực hiện:

Bước 1: Truy cập vào VCB-iB@nking của VCB TẠI ĐÂY.

Bước 2: Đăng nhập vào hệ thống bằng tài khoản được ngân hàng cung cấp.

Vietcombank Digi trang chủ

Màn hình hiển thị

Hiển thị đăng nhập

Bước 3: Chọn Thông tin tài khoản/Thẻ, sau đó chọn Danh sách tài khoản nhấn vào “Xem chi tiết” để kiểm tra lịch sử giao dịch Vietcombank Internet Banking của mình bao gồm: Số tiền trong tài khoản, lãi suất, lãi cộng dồn, tên tài khoản và số tài khoản.

Bước 4: Chọn chi tiết giao dịch trong khoảng thời gian nhất định và nhấn "Xem sao kê" để biết thông tin chi tiết về các giao dịch đó.

Ngoài sao kê online Vietcombank thì VCB-iB@nking còn đem đến cho khách hàng nhiều tiện ích đa dạng như: Gửi tiền trực tuyến trong nước, tra cứu số dư, tra cứu thông tin thẻ tín dụng, xem thông tin tỷ giá…Bảo mật, an toàn, tiện lợi và nhanh chóng là những ưu điểm lớn đem lại từ dịch vụ này của ngân hàng Vietcombank.

Xem thêm: Cách lập tài khoản VCB-iB@nking cho người mới bắt đầu

Sao kê tài khoản tại cây ATM Vietcombank

Để thực hiện sao kê tài khoản qua cây ATM, bạn tiến hành theo 2 bước cơ bản sau đây:

  • Bước 1: Cho thẻ vào khe theo chiều mũi tên và đăng nhập, nhập mã PIN.
  • Bước 2: Trên màn hình Menu, chọn dịch vụ "In sao kê".

Hệ thống sẽ trả cho bản kết quả, tuy nhiên chỉ là 10 giao dịch gần nhất.

Phí sao kê ngân hàng Vietcombank

Được xem là 1 trong những dịch vụ tương đối quan trọng của ngân hàng, hiện nay Vietcombank có quy định các khoản phí sao kê trên tài khoản như sau:

In sao kê định kỳ
In sao kê định kỳ 1 lần/tháng In sao kê định kỳ nhiều hơn 1 lần/tháng
Miễn phí 5.000 VND/trang hoặc theo thỏa thuận: Tối thiểu 20.000VND/lần
0,5 USD/trang hoặc theo thỏa thuận: Tối thiểu 1,5 USD/lần

In sao kê đột xuất (theo yêu cầu của khách hàng)

Sao kê các giao dịch phát sinh trong vòng 12 tháng kể từ ngày yêu cầu Sao kê các giao dịch phát sinh trên 12 tháng kể từ ngày yêu cầu
5.000VND/trang hoặc theo thỏa thuận: Tối thiểu 30.000VND/lần 5.000VND/trang hoặc theo thỏa thuận: Tối thiểu 50.000VND/lần
0,5 USD/trang hoặc theo thỏa thuận: Tối thiểu 2 USD/lần 0,5 USD/trang hoặc theo thỏa thuận: Tối thiểu 5 USD/lần

Với biểu phí in sao kê Vietcombank ở trên có thể thấy được rằng phí in sao kê đột xuất cao hơn rất nhiều so với phí in định kỳ, do vậy quý khách hàng nên đăng ký dịch vụ in sao kê theo tháng hoặc quý để tiết kiệm tối đa khoản chi phí này.

Sao kê tài khoản tại ngân hàng Vietcombank giờ đây đã trở nên vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Nếu bạn là người thường xuyên phải thanh toán qua ngân hàng thì VCB-iB@nking sẽ là cách xem chi tiết giao dịch Vietcombank hoàn hảo nhất giúp đơn giản hóa mọi giao dịch.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

4,5 (15 lượt)

4,5 (15 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *