avatart

khach

icon

Thực hư chuyện thẻ tín dụng FE Credit lừa đảo có hay không?

Kiến thức thẻ tín dụng

- 15/10/2020

0

Kiến thức thẻ tín dụng

15/10/2020

0

Nhiều người thắc mắc thẻ tín dụng FE Credit có lừa đảo không? Thực tế FE Credit KHÔNG LỪA ĐẢO mà do khách hàng hiểu sai các thông tin về sản phẩm thẻ tín dụng dẫn tới việc sử dụng thẻ không đúng cách.

Mục lục [Ẩn]

Thẻ tín dụng FE Credit cung cấp nhiều tiện ích và ưu đãi cho khách hàng sử dụng nên được nhiều khách hàng sử dụng. Tuy nhiên một số người vẫn cho rằng thẻ tín dụng FE lừa đảo vì những hiểu lầm không đúng. Vậy có thật thẻ tín dụng FE Credit lừa đảo khách hàng? Hãy tìm hiểu câu trả lời chính xác ngay dưới đây.

Thẻ tín dụng FE Credit là gì?

Thẻ tín dụng FE Credit là một sản phẩm thẻ tín dụng do công ty tài chính FE Credit phát hành. Với chiếc thẻ tín dụng này bạn có thể chi tiêu trước - trả tiền sau, ưu đãi miễn lãi tối đa 45 ngày và có trách nhiệm hoàn trả tiền theo đúng thời hạn đã quy định.

Hiện nay, FE Credit đang cung ứng ra thị trường tất cả là 2 sản phẩm thẻ tín dụng như sau:

 • Thẻ FE Credit Plus+
 • Thẻ FE Credit hạng vàng

Bạn có thể xem thông tin từng sản phẩm thẻ tín dụng FE Credit để nắm rõ hơn về hạn mức, lãi suất cũng như các thông tin khác.

2 sản phẩm thẻ tín dụng phụ FE Credit

Thẻ tín dụng phụ FE Credit

Thẻ tín dụng FE Credit có lừa đảo không?

Dù thẻ tín dụng FE Credit ngày càng được nhiều người đón nhận nhưng một số người chưa sử dụng thẻ vẫn băn khoăn thẻ tín dụng FE Credit lừa đảo không? Để trả lời câu hỏi này hãy cùng phân tích những lợi ích và bất lợi khi bạn sử dụng thẻ này.

Lợi ích

 • Hạn mức tiêu dùng cao: Hạn mức thẻ tín dụng FE Credit lên đến 60.000.000 VND. Thời gian miễn lãi suất lên đến 45 ngày cho khách hàng tiêu dùng thả ga và giải quyết khó khăn về tài chính cá nhân 1 cách nhanh chóng.
 • Phí rút tiền mặt thấp: Khi rút tiền trên thẻ tín dụng FE Credit bạn chỉ tốn mức phí là 1,5%. Trong khi đó tại các ngân hàng khác như: Vietcombank, VPBank... phí rút dao động từ 4% – 5%. Dù việc rút tiền mặt trên thẻ tín dụng là việc bạn nên hạn chế, tuy nhiên trong trường hợp khẩn cấp bạn không phải đắn đo nhiều khi sử dụng thẻ của FE Credit.
 • Nhận ưu đãi trả góp 0% từ các đối tác lớn của FE Credit: Bạn có thể dễ dàng sở hữu ngay món đồ mình thích với chương trình trả góp lãi suất 0% dành cho các chủ thẻ tín dụng FE Credit. Kỳ hạn trả góp linh hoạt từ 3 đến 12 tháng tùy theo nhu cầu của từng khách hàng
 • Ưu đãi giảm giá tại các điểm chấp nhận thẻ: FE Credit liên kết với rất nhiều đối tác trong lãnh thổ Việt Nam, do đó khi mua hàng hóa/dịch vụ tại các điểm liên kết này của FE Credit, bạn sẽ được giảm giá lớn, tỷ lệ giảm giá lên đến 50%.
 • Tích lũy điểm qua chương trình điểm thưởng Ơi PLus: Nhận 10 Ơi PLUS cho các chi tiêu hàng ngày của bạn. Quy đổi điểm Ơi thành tiền hoàn lại hoặc quà tặng giá trị khác. Bạn chi tiêu 1 VNĐ sẽ tích lũy 1 ƠI.
 • Ưu đãi mua sắm trả góp: Trả góp linh hoạt với mọi giao dịch mua sắm qua thẻ từ 2 triệu đồng trở lên với lãi suất chỉ từ 1,3%/tháng. Kỳ hạn thanh toán linh hoạt từ 06 đến 12 tháng.

Lễ ra mắt thẻ tín dụng phụ FE Credit

Thẻ tín dụng phụ FE Credit ra đời mang tới nhiều lợi ích cho khách hàng

Bất lợi 

 • Lãi suất cao: FE Credit áp dụng lãi suất cho từng sản phẩm thẻ tín dụng là 3,08%/tháng đến 4,08%/tháng (36,96% - 48,96%/năm). So với lãi suất thẻ tín dụng các ngân hàng chỉ dao động từ 20% đến 30% thì lãi suất của thẻ tín dụng FE Credit cao hơn nhiều. Do đó nếu không tận dụng tốt thời gian miễn lãi 45 ngày, chủ thẻ sẽ bị áp dụng mức lãi suất này cho toàn bộ giao dịch khi không thanh toán đủ và đúng hạn. Nhiều khách hàng không thanh toán dư nợ đúng hạn trong thời gian miễn lãi và hiểu lầm thẻ FE Credit lừa đảo.
 • Phí chậm thanh toán cao: FE Credit áp dụng phí chậm thanh toán 3% trên tổng số dư nợ (tối thiểu 100.000 VND) trong trường hợp chủ thẻ không thanh toán đủ khoản tiền thanh toán tối thiểu 5% dư nợ vào ngày đến hạn. Thẻ tín dụng các ngân hàng khác thường áp dụng chỉ 4% của số tiền thanh toán tối thiểu chưa thanh toán (số tiền thanh toán tối thiểu thường chỉ 5% tổng dư nợ thẻ)
 • Phí xử lý giao dịch ngoại tệ cao: Khi bạn dùng thẻ tín dụng FE Credit thanh toán tại địa điểm mua sắm ở nước ngoài hoặc trên các trang website nước ngoài yêu cầu thanh toán bằng đồng tiền không phải VND, bạn cần trả 4% giá trị giao dịch. Ví dụ nếu bạn cần thanh toán món hàng trị giá 200 USD qua 1 trang web nước ngoài, phí xử lý giao dịch bạn phải trả cho FE Credit là 8 USD (tương đương khoảng 184.000 VND)

Kết luận: Thẻ tín dụng FE Credit KHÔNG LỪA ĐẢO mà do khách hàng hiểu sai các thông tin về sản phẩm, dẫn tới việc sử dụng thẻ không đúng cách, khiến chủ thẻ phải chịu phí và lãi suất cao.

Dù có một số nhược điểm nhưng so với những tiện ích mang lại cho khách hàng thì bạn vẫn NÊN mở thẻ tín dụng FE Credit. Bởi 3 nhược điểm nêu trên đều có thể khắc phục khi bạn sử dụng đúng chức năng chính của thẻ tín dụng là thanh toán cho hàng hóa, dịch vụ. Để không bị áp dụng lãi suất và cho rằng FE Credit lừa đảo thẻ tín dụng, bạn chỉ cần tận dụng tốt thời gian miễn lãi tới 45 ngày, thanh toán đúng hạn toàn bộ dư nợ.

Sai lầm phổ biến khi dùng thẻ FE Credit

Không hiểu đúng các thuật ngữ: Nhiều chủ thẻ sử dụng thẻ tín dụng FE Credit nhưng không hiểu rõ những thuật ngữ, từ ngữ như hạn mức tín dụng, số tiền thanh toán tối thiểu, dư nợ cuối kỳ, ngày đến hạn thanh toán… dẫn tới việc không chi tiêu bằng thẻ hợp lý cũng như không nắm được thời gian cần thanh toán khiến dư nợ bị áp dụng lãi suất hoặc bị phạt lãi suất quá hạn.

Không tìm hiểu kỹ lãi suất thẻ tín dụng: Lãi suất là thông tin quan trọng bất cứ ai khi sử dụng thẻ tín dụng đều cần biết. Dù bạn được hưởng miễn lãi 45 ngày, nhưng lãi suất vẫn được áp dụng khi hết thời gian miễn lãi và áp dụng cho giao dịch rút tiền. Nắm rõ lãi suất giúp bạn tính toán được số lãi mình cần trả và từ đó chủ động trả nợ đúng hạn, không bị phạt phí trả chậm hay bị phạt lãi suất quá hạn.

Chi tiêu vượt khả năng trả nợ: Do thẻ tín dụng có tính năng chính là chi tiêu trước trả tiền sau, nên nhiều người thản nhiên quẹt thẻ thanh toán mà không tính toán đến khả năng trả nợ, dẫn tới khoản nợ vượt quá khả năng chi trả của bản thân

Nhầm tưởng không kích hoạt thẻ sẽ không mất phí: Thực tế sau khi bạn mở thẻ, dù bạn chưa kích hoạt thẻ FE Credit vẫn thu phí đăng ký thẻ và phí thường niên. Sau khi bạn kích hoạt thẻ và phát sinh các giao dịch, FE Credit sẽ thu phí trên các giao dịch đó (với một số giao dịch mất phí).

Đây chính là những sai lầm phổ biến khi dùng thẻ FE Credit khiến nhiều người hiểu lầm rằng thẻ tín dụng FE Credit lừa đảo.

Lời khuyên khi dùng thẻ FE Credit

Để sử dụng thẻ FE Credit hiệu quả, tận dụng được tất cả các lợi ích thẻ mang lại giúp việc chi tiêu thanh toán của khách hàng tiện lợi hơn bạn hãy xem ngay những lời khuyên sau và làm theo:

 • Trước khi mở thẻ nên tìm hiểu kỹ điều kiện, điều khoản và các vấn đề lãi suất, mức phí hàng năm, phí tạm ứng tiền mặt, phí khi vượt quá giới hạn tín dụng… để tránh những sai lầm khi chỉ tin vào quảng cáo
 • Khi sử dụng thẻ giao dịch nên cân nhắc các loại phí và lãi suất phải trả, đặc biệt là rút tiền mặt hay giao dịch bằng ngoại tệ
 • Để duy trì tốt điểm tín dụng bạn nên duy trì không tiêu quá 50% hạn mức được cấp để đảm bảo khoản dư nợ luôn trong khả năng thanh toán của mình
 • Không lạm dụng thẻ tín dụng để thanh toán và quẹt hết hạn mức được cấp, dẫn tới mất kiểm soát chi tiêu không đủ khả năng trả nợ nên bị áp dụng lãi suất và phí phạt.
 • Trường hợp bạn không đủ tiền trả nợ đúng hạn và phát sinh phí phạt cùng lãi suất, hãy cố gắng trả đầy đủ nợ sớm nhất có thể. Bạn càng trả sớm số tiền lãi càng ít, đồng thời bạn sẽ nhanh khôi phục lại được quyền lợi được miễn lãi ở kỳ sao kê tiếp theo.
 • Nhiều người thắc mắc chưa dùng thẻ tín dụng FE Credit đã bị tính phí, bởi thực tế khi mở thẻ dù bạn chưa sử dụng thì phí thường niên duy trì thẻ vẫn được tính từ thời điểm mở thẻ. Thay vì bỏ thẻ không dùng đến, việc dùng thẻ sẽ giúp khách hàng nhận được rất nhiều các ưu đãi giảm giá khi mua sắm, đồng thời được tích lũy điểm thưởng và được tham gia trả góp lãi suất 0%

Hy vọng với những thông tin nêu trên bạn hiểu hơn về thẻ tín dụng FE Credit, từ đó biết cách sử dụng đúng, hiệu quả, tận dụng được các ưu điểm thẻ mang lại.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn thẻ tín dụng

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG

Số mức thu nhập

Chọn số mức thu nhập

Hình thức nhận lương

Chọn hình thức nhận lương

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *