avatart

khach

icon

Hướng dẫn thanh toán dư nợ thẻ tín dụng SCB

Kiến thức thẻ tín dụng

- 13/10/2020

0

Kiến thức thẻ tín dụng

13/10/2020

0

Có 3 cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng SCB là đến trực tiếp tại phòng giao dịch, ghi nợ tự động từ tài khoản thanh toán và thanh toán từ ngân hàng khác.

Mục lục [Ẩn]

Khi sử dụng thẻ tín dụng SCB, bạn cần thanh toán dư nợ thẻ tín dụng đúng hạn. Nếu bạn thanh toán dư nợ thẻ tín dụng sau hạn thanh toán, bạn sẽ phải chịu phí trả chậm và bị áp dụng lãi suất cho khoản dư nợ đã chi tiêu.

Với những khách hàng mới lần đầu sử dụng thẻ tín dụng SCB chưa nắm được cách thanh toán dư nợ hãy xem nội dung sau để được hướng dẫn chi tiết.

3 cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng SCB

Khi sử dụng thẻ tín dụng SCB, hàng tháng sao kê sẽ được gửi về cho khách hàng thông báo các khoản giao dịch chủ thẻ đã thực hiện trong tháng. Chủ thẻ cần thanh toán dư nợ thẻ tín dụng cho ngân hàng trước hoặc đúng hạn được ghi trong sao kê theo một trong những cách sau.

Thanh toán trực tiếp tại phòng giao dịch

Bạn trực tiếp tới chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng SCB, yêu cầu kiểm tra dư nợ thẻ tín dụng và thực hiện thanh toán dư nợ bằng cách nộp tiền mặt hoặc chuyển khoản từ tài khoản thanh toán sang tài khoản thẻ tín dụng SCB.

Phòng giao dịch SCB

Khách hàng tới phòng giao dịch của ngân hàng SCB thanh toán dư nợ thẻ tín dụng

Ghi nợ tự động từ tài khoản thanh toán

Đây là cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng nhanh nhất, được nhiều người lựa chọn. Để đăng ký sử dụng dịch vụ này bạn cần thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Đến chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng SCB để đăng ký dịch vụ thanh toán tự động cho thẻ tín dụng
  • Bước 2: Bạn điền đơn đăng ký theo mẫu của ngân hàng, điền đầy đủ các thông tin cá nhân và thông tin về thẻ tín dụng bạn đang dùng.
  • Bước 3: Nộp lệ phí và hoàn thành việc đăng ký

Sau khi đăng ký thành công, hàng tháng ngân hàng SCB sẽ tự động trích tiền từ tài khoản thanh toán của bạn mở tại ngân hàng SCB để thanh toán cho dư nợ thẻ tín dụng bạn đang dùng.

Thanh toán thẻ tín dụng SCB từ ngân hàng khác

Ngoài hai cách trên, bạn có thể thực hiện thanh toán dư nợ từ ngân hàng khác bằng cách chuyển tiền qua cây ATM hoặc chuyển khoản qua Internet Banking từ tài khoản thanh toán mở tại ngân hàng khác sang thanh toán cho dư nợ thẻ tín dụng SCB.

Bạn có thể thanh toán dư nợ thẻ tín dụng qua cây ATM theo các bước sau:

  • Bước 1: Ra cây ATM gần nơi bạn sinh sống, đưa thẻ vào khe đọc thẻ theo chiều mũi tên in trên thẻ
  • Bước 2: Chọn ngôn ngữ hiển thị tiếng Anh hoặc tiếng Việt
  • Bước 3: Nhập mã pin thẻ để đăng nhập và nhấn “Enter”
  • Bước 4: Trên màn hình hiển thị các lệnh như truy vấn số dư, chuyển tiền, rút tiền, đổi pin… Bạn chọn “chuyển tiền”
  • Bước 5: Điền thông tin số tài khoản ngân hàng cần chuyển (số tài khoản thẻ tín dụng). Bạn điền số tiền cần chuyển và nhấn “Enter”
  • Bước 6: Hệ thống thông báo chuyển tiền thành công. Kết thúc giao dịch

Trên đây là 3 cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng SCB phổ biến nhất, ngoài ra bạn có thể xem thêm các cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng khác để tham khảo.

Cây ATM ngân hàng SCB

Khách hàng có thể tới cây ATM SCB chuyển khoản để thanh toán dư nợ

Lưu ý khi thanh toán thẻ tín dụng SCB

Khi thanh toán dư nợ thẻ tín dụng SCB khách hàng cần lưu ý 2 điều quan trọng gồm sao kê thẻ tín dụng và lãi suất cùng phí trả chậm của thẻ tín dụng.

Sao kê thẻ tín dụng SCB

Sao kê thẻ tín dụng SCB là bảng thông báo được ngân hàng gửi cho chủ thẻ tín dụng hàng tháng nêu chi tiết các giao dịch chủ thẻ thực hiện bằng thẻ tín dụng, phí và lãi phát sinh trong kỳ sao kê.

Hiện nay ngân hàng SCB chọn ngày chốt sao kê thẻ tín dụng và gửi sao kê cho khách hàng là ngày cuối tháng. Sao kê sẽ được gửi về địa chỉ chủ thẻ đăng ký nhận sao kê hoặc gửi qua email (hình thức gửi do chủ thẻ lựa chọn).

Thông qua sao kê thẻ tín dụng bạn sẽ biết được các thông tin gồm: số tiền đã thanh toán, dư nợ đầu kỳ, dư nợ cuối kỳ, số tiền thanh toán tối thiểu, khoản trả góp định kỳ, ngày đến hạn thanh toán…. của thẻ tín dụng SCB. Qua đây bạn sẽ thực hiện trả đủ số dư nợ cuối kỳ trước hay đúng ngày đến hạn thanh toán. Hoặc nếu không đủ tiền để thanh toán toàn bộ số dư nợ, ít nhất bạn cần thanh toán đủ số tiền thanh toán tối thiểu cùng khoản trả góp (nếu có) để không bị phạt phí trả chậm.

Xem ngay cách đọc bảng sao kê thẻ tín dụng để có thể áp dụng biết xem các thông tin trong bảng sao kê thẻ tín dụng SCB.

Lãi suất và phí phạt trả chậm

Mỗi sản phẩm thẻ tín dụng ngân hàng SCB sẽ áp dụng mức lãi suất khác nhau, giao động từ 1,83%/tháng tới 2,16%/tháng. Chi tiết bạn có thể xem ở bài viết về biểu phí và lãi suất thẻ tín dụng SCB để nắm rõ hơn.

Chủ thẻ nếu thanh toán đúng hạn toàn bộ dư nợ thẻ tín dụng sẽ tiếp tục được hưởng ưu đãi miễn lãi từ 45 đến 55 ngày tùy sản phẩm thẻ ở kỳ sao kê tiếp theo. 

Nhưng nếu chủ thẻ không trả đủ và đúng hạn toàn bộ dư nợ hoặc số tiền thanh toán tối thiểu sẽ bị áp dụng phí thanh toán trễ hạn là 4% số tiền thanh toán tối thiểu còn lại (tối thiểu 80.000 đồng/lần/kỳ).

Tham khảo thêm: 8 loại phí phổ biến khi thanh toán bằng thẻ tín dụng

Trên đây là các những hướng dẫn cụ thể về cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng SCB cùng một số lưu ý khi thực hiện thanh toán. Nếu bạn có thắc mắc gì cần giải đáp có thể liên hệ để được hỗ trợ tư vấn miễn phí:

Đăng ký ngay


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

3 (2 lượt)

3 (2 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn thẻ tín dụng

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG

Số mức thu nhập

Chọn số mức thu nhập

Hình thức nhận lương

Chọn hình thức nhận lương

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *