avatart

khach

icon

Hướng dẫn cách hủy dịch vụ Internet Banking Vietcombank đơn giản nhất

Chuyển tiền liên ngân hàng

- 14/09/2020

0

Chuyển tiền liên ngân hàng

14/09/2020

0

Bạn không có nhu cầu sử dụng dịch vụ Internet Banking nhưng chưa biết cách hủy dịch vụ này, vì vậy hãy theo dõi bài viết “Hướng dẫn cách hủy dịch vụ Internet Banking Vietcombank” để giúp bạn hủy dịch vụ dễ dàng nhất.

Mục lục [Ẩn]

Tìm hiểu về về Internet Banking Vietcombank

Dịch vụ Internet Banking Vietcombank là một dịch vụ ngân hàng điện tử qua Internet của ngân hàng Vietcombank được dùng thông qua máy tính hoặc điện thoại để sử dụng các tiện ích của Vietcombank. Internet Banking được xây dựng nhằm cam kết với khách hàng đem Vietcombank đến mọi nơi với chiếc máy vi tính được kết nối Internet và một tài khoản truy cập do ngân hàng cung cấp, an toàn và tiện lợi.

Sử dụng dịch vụ Internet Banking Vietcombank khách hàng có thể thực hiện các giao dịch như: chuyển tiền, thanh toán, xem số dư,  nộp thuế nội địa, tiết kiệm trực tuyến… ngay trên máy tính có kết nối Internet mà không cần phải tới ATM hoặc quầy giao dịch của Vietcombank.

Dịch vụ Internet Banking Vietcombank

Dịch vụ Internet Banking Vietcombank

Nên hủy dịch vụ Internet Banking khi nào?

Nhiều người đặt ra câu hỏi “Khi nào cần hủy dịch vụ Internet Banking?”. 

Nếu muốn sử dụng Internet Banking Vietcombank thì bạn cần biết các thao tác giao dịch chính. Khi việc sử dụng dịch vụ này là quá khó, lúc này, nên hủy dịch vụ Internet Banking để tránh nộp phí duy trì hàng tháng.
Sử dụng Internet Banking sẽ cần dùng đến điện thoại thông minh và kết nối internet. Bạn có thể dừng sử dịch vụ nếu như bạn không thành thạo trong việc sử dụng điện thoại và kết nối mạng kém.
Nếu bạn là người ít giao dịch thì nên hủy dịch vụ để tránh mất phí hàng tháng là 11.000đ.

Về phí dịch vụ Internet Banking Vietcombank bạn có thể tham khảo thông tin sau: 

 Dịch vụ  Mức phí
Đăng ký và duy trì dịch vụ  Miễn phí đăng ký và sử dụng dịch vụ là 11.000đ
Chuyển tiền trong hệ thống  2.2.00đ/giao dịch dưới 50 triệu và 5.500đ/giao dịch trên 50 triệu
Chuyển tiền khác hệ thống  7.700đ/giao dịch
Thanh toán hóa đơn  Tùy theo nhà cung cấp dịch vụ
Dịch vụ tài chính  Tùy theo nhà cung cấp dịch vụ
Nạp tiền điện tử  Miễn phí
Nộp thuế nội địa  Miễn phí với Tài khoản chuyên thu của Kho bạc Nhà nước tại Vietcombank, còn đối với Tài khoản chuyên thu của Kho bạc Nhà nước tại ngân hàng khác thì mức phí là 10.000 VND/giao dịch với số tiền dưới 500 triệu; và 0,01% Số tiền giao dịch; Tối đa: 200.000VND/giao dịch với số tiền là trên 500 triệu

Hướng dẫn cách hủy Internet Banking Vietcombank

Để hủy dịch vụ Internet Banking Vietcombank hiện nay khách hàng có thể thực hiện hủy tại quầy giao dịch và online, chi tiết như sau:

Hủy Internet Banking Vietcombank tại quầy giao dịch

Cách đơn giản nhất để hủy dịch vụ Internet Banking Vietcombank là bạn di chuyển đến chi nhánh/phòng giao dịch Vietcombank vào giờ hành chính. Tại đây bạn yêu cầu nhân viên ngân hàng hủy dịch vụ Internet Banking giúp mình. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ chứng minh thư nhân dân để ngân hàng so sánh, kiểm tra và hỗ trợ bạn hủy dịch vụ nhanh nhất.

Hãy lưu ý về giờ làm việc của ngân hàng Vietcombank và đến đúng giờ giao dịch để được hỗ trợ hiệu quả nhất.

Hủy Internet Banking Vietcombank online

Bước 1: Từ giao diện màn hình Internet Banking Vietcombank bạn chọn “Huỷ dịch vụ” từ tính năng "Đăng ký sử dụng dịch vụ Mobile Banking".

Chọn tính năng hủy dịch vụ từ giao diện Internet Banking

Bước 2: Chọn loại dịch vụ “VCB-Mobile B@nking”, chọn “Đồng ý” với Quy định sử dụng dịch vụ VCB-Mobile B@nking/Mobile Bankplus và chọn “Ngừng sử dụng”.

Chọn ngừng sử dụng để hủy dịch vụ

Bước 3: Thông báo "Quý Khách Hủy dịch vụ thành công".

Màn hình thông báo đã hủy dịch vụ thành công

Lưu ý khi hủy dịch vụ Internet Banking Vietcombank

Dưới đây là những thắc mắc của phần lớn khách hàng khi hủy dịch vụ internet banking hãy lưu ý những thông tin sau khi bạn có nhu cầu hủy dịch vụ Internet Banking Vietcombank.

Hủy dịch vụ Internet Banking có mất phí không?

Hiện nay, theo bảng biểu phí dịch vụ Internet Banking của ngân hàng Vietcombank, khi khách hàng hủy dịch vụ sẽ không phải chịu khoản phí phát sinh nào. Bạn chỉ cần thực hiện hủy online hoặc mang chứng minh thư đến chi nhánh ngân hàng để được hỗ trợ là có thể hủy dịch vụ nhanh gọn nhất.

Hủy internet Banking rồi có đăng ký lại được không?

Đây cũng là thắc mắc của hầu hết khách hàng khi có nhu cầu sử dụng lại dịch vụ sau thời gian hủy.

Hiện nay, bạn hoàn toàn có thể đăng ký sử dụng lại dịch vụ Internet Banking Vietcombank khi đã thực hiện hủy trước đó. Khi thực hiện mở lại dịch vụ, sẽ không có trở ngại gì ngoài việc bạn nộp phí duy trì ứng dụng là 11.000 đồng mỗi tháng để sử dụng dịch vụ được tốt nhất.

Lưu ý: Hiện nay, dịch vụ  Internet Banking đã chính thức chuyển sang dịch vụ Digital Vietcombank hoàn toàn mới từ ngày 16/07/2020. Đây là dịch vụ hợp nhất và thay thế các dịch vụ Internet Banking và Mobile Banking, mang lại trải nghiệm đồng nhất hoàn toàn mới cho khách hàng về: Giao diện, thông tin đăng nhập, hạn mức, tính năng, tiện ích trên các thiết bị khác nhau (PC, laptop, smartphone, tablet…).

Bên cạnh đó, với dịch vụ Digital Vietcombank khách hàng có thể đăng ký sử dụng trên di động hoặc trình duyệt web. Đối với những khách hàng đang sử dụng dịch vụ Internet Banking Vietcombank có thể thực hiện chuyển đổi TẠI ĐÂY.

Nhìn chung, không thể phủ nhận những lợi ích và tính năng tuyệt vời từ ứng dụng Internet Banking Vietcombank. Tuy nhiên nếu như không có nhu cầu sử dụng dịch vụ hoặc những yếu tố bên ngoài tác động thì việc hủy dịch vụ là cần thiết để giúp bạn tiết kiệm khoản phí hàng tháng. Hy vọng bài viết trên đã giúp ích cho bạn trong việc hủy dịch vụ Internet Banking Vietcombank được đơn giản và hiệu quả nhất. Khi có thắc mắc nào về hủy dịch vụ Internet Banking Vietcombank, hãy liên hệ TheBank để được hỗ trợ nhanh nhất.

Đăng ký ngay


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *