TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Những lỗi thường gặp khi chuyển tiền tại Agribank và cách xử lý

Lê Thị Quyên 0 Chuyển tiền liên ngân hàng

Chuyển tiền online Agribank hiện nay là phương thức giao dịch được nhiều khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng sẽ khó tránh khỏi những lỗi khi giao dịch. Vậy xử lý như thế nào?
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Chuyển tiền Agribank online đem đến cho khách hàng nhiều tiện ích cũng như thời gian chuyển nhanh chóng. Chỉ với chiếc điện thoại trên tay cùng một vài thao tác đơn giản là bạn đã thực hiện xong một giao dịch chuyển khoản.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng sẽ không tránh khỏi những lỗi phát sinh khi chuyển tiền. Sau đây TheBank sẽ chỉ ra những lỗi thường gặp nhất khi chuyển tiền trên Internet Banking Agribank cũng như cách khắc phục sự cố khi giao dịch.

Những lỗi chuyển tiền Internetbanking Agribank

Những lỗi chuyển tiền Internetbanking Agribank

Những lỗi thường gặp khi chuyển tiền qua Internet Banking Agribank

Dưới đây là một số lỗi thường gặp khi sử dụng dịch vụ Internet Banking. Khi gặp phải những lỗi này khách hàng nên bình tĩnh và xử lý như sau:

Chuyển tiền Agribank bị lỗi hệ thống

Đây là những lỗi thường gặp tại các ngân hàng khi sử dụng Internet Banking. Nguyên nhân chủ yếu là do ngân hàng đang tạm thời nâng cấp hệ thống cũ lên một phiên bản mới hoặc hệ thống dịch vụ có vấn đề cần phải tạm ngưng để bảo trì, sửa chữa. Chính vì thế khi truy cập vào hoặc thực hiện giao dịch khách hàng sẽ không thể thực hiện thành công.

Cách xử lý: Khi gặp phải lỗi này bạn không phải quá lo lắng, hệ thống chỉ đang bảo trì lại để các dịch vụ được tốt hơn. Bạn có thể thoát ứng dụng và đợi trong 15-30 phút rồi thao tác lại.

Chuyển tiền nhưng không nhận được tin nhắn thông báo Agribank

Khi thực hiện chuyển tiền liên ngân hàng, sau khi giao dịch thành công nhưng hệ thống lại không gửi tin nhắn thông báo giao dịch của bạn. Đây là lỗi thường do hệ thống ngân hàng hoặc bạn điền thông tin giao dịch không hợp lệ.

Các xử lý: Lỗi này thường do hệ thống bị lỗi nên chưa gửi tin nhắn về điện thoại cho bạn. Nếu để chắc chắn hơn bạn có thể gọi điện lên tổng đài Agribank để được nhân viên hỗ trợ kiểm tra giao dịch.

Chuyển khoản thành công nhưng không nhận được tiền Agribank

Có rất nhiều lý do dẫn đến lỗi giao dịch này. Tùy thuộc vào hình thức chuyển tiền Agribank cũng như thời gian chuyển khoản.

Nếu bạn chọn hình thức chuyển thường trên Internetbanking vào ngày cuối tuần thì rất có thể giao dịch của bạn sẽ phải chuyển sang ngày làm việc tiếp theo để xử lý.

Nếu bạn chuyển nhanh liên ngân hàng mà vẫn chưa nhận được thì có thể do lỗi đường truyền bị chậm.

Sau thời gian 2-3 ngày người thụ hưởng vẫn chưa nhận được tiền rất có thể bạn chuyển nhầm ngân hàng, sai số tài khoản.

Cách xử lý: Bạn nên kiểm tra lại giao dịch đó có gặp phải những trường hợp như trên không.

Xem thêm: Chuyển tiền liên ngân hàng Agribank bao lâu thì nhận được tiền?

Chuyển khoản quá hạn mức quy định

Hạn mức chuyển khoản vượt quá quy định

Hạn mức chuyển khoản vượt quá quy định

Với mỗi giao dịch ngân hàng sẽ có quy định hạn mức giao dịch nhất định trong ngày cho mỗi lần chuyển.

  • Chuyển tiền trong ngân hàng tối đa là 100 triệu/giao dịch và 200 triệu/ngày.
  • Chuyển liên ngân hàng hạn mức tùy thuộc vào kênh giao dịch bạn lựa chọn như chuyển thường hay chuyển nhanh.

Tuy nhiên, cũng có những tài khoản thuộc hạng khách hàng ưu tiên sẽ không bị quy định hạn mức giao dịch.

Cách xử lý: Khi giao dịch chuyển tiền bạn nên kiểm tra lại số tài khoản của mình trước khi giao dịch để đảm bảo giao dịch thành công.

Tài khoản hưởng không hợp lệ

Nếu hệ thống vẫn hoạt động bình thường mà không chuyển khoản được thì rất có thể bạn đã nhập sai số tài khoản hưởng thụ. Vậy nên, bạn nên kiểm tra lại chính xác xem số tài khoản, tên người nhận, chi nhánh ngân hàng đã đúng chưa.

Nếu một trong những thông tin này sai cũng làm cho giao dịch của bạn bị lỗi hoặc thậm chí là mất tiền khi chuyển nhầm tài khoản.

Số dư trong tài khoản không đủ để thực hiện giao dịch

Một trong những lý do tiếp theo đó là tài khoản không đủ số dư để thực hiện giao dịch. Lỗi này thường xuất hiện sau khi bạn điền số tiền giao dịch, lúc này hệ thống sẽ thông báo ngay cho bạn biết. Chính vì thế, khi giao dịch chuyển tiền bạn nên kiểm tra xem tài khoản của mình có đủ để chuyển tiền không.

Lỗi thẻ ATM

Lỗi do thẻ ATM bao gồm: Thẻ hết hạn sử dụng, thẻ hỏng, gãy, xước dải băng từ… Trong trường hợp này máy ATM sẽ từ chối nhận thẻ. Không chỉ chuyển khoản mà tất cả các giao dịch khác qua thẻ như rút tiền, thanh toán, kiểm tra số dư…cũng đều không thực hiện được.

Các xử lý: Bạn nên mang thẻ ngân hàng đến quầy giao dịch để được nhân viên hỗ trợ thay đổi thẻ khác.

Xem thêm: Cách chuyển tiền qua thẻ ATM Agribank

Trên đây là những lỗi thường gặp khi chuyển tiền ngân hàng Agribank. Bạn có thể tham khảo bài viết để biết cách xử lý khi gặp phải những tình huống này.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Những lỗi thường gặp khi chuyển tiền tại Agribank và cách xử lý
1 1

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất