TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Vay Doctor Đồng không trả bị xử lý ra sao?

Hai Ha 0 Kiến thức vay tín chấp

Vay Doctor Đồng không trả khách hàng sẽ bị gọi điện cho người thân để làm phiền. Ngoài ra, càng kéo dài thời gian trả nợ, số tiền lãi và phí phạt khách hàng phải chịu sẽ gấp tới vài chục lần.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Trong bất kỳ hoàn cảnh nào thì thanh toán nợ vay đúng hạn là trách nhiệm của người vay. Tuy nhiên sẽ có những lúc người vay gặp khó khăn và không thể trả nợ đúng hạn. Trong trường hợp này chắc chắn khách hàng sẽ bị ảnh hưởng và chịu phạt. Tùy theo quy định của hợp đồng tín dụng đã ký mà khách hàng sẽ phải chịu phạt và bị xử lý ở mức độ nặng nhẹ  khác nhau. 

Quy trình thu hồi nợ của Doctor Đồng

Bất kỳ một tổ chức cho vay nào cũng có bộ phận đòi nợ và nhắc thúc nợ để đảm bảo khách hàng thanh toán đúng đủ tiền gốc, lãi và các khoản phí.

Khi vay tiền Doctor Đồng cũng vậy. Khi đến hạn thanh toán sẽ có tin nhắn hoặc nhân viên gọi điện nhắc khách hàng thanh toán đúng hạn khi đến kỳ trả nợ hàng tháng. Trường hợp quá thời hạn mà khách hàng không thanh toán thì bên cho vay sẽ tiến hành áp dụng các bước sau:

 • Bước 1: Gọi điện cho khách hàng để thông báo về khoản nợ
 • Bước 2: Gọi điện cho người thân trong danh sách tham chiếu mà bạn đã điền lúc đầu để nhắc về khoản nợ của bạn

Gọi điện "làm phiền" là biện pháp thường được áp dụng nhất khi người vay không trả được nợ vay. 

Vay Doctor Đồng không trả được

Gọi điện làm phiền là cách đòi nợ phổ biến tại Doctor Đồng

Quy định về lãi và phí phạt khi chậm trả khoản vay Doctor Đồng

Với các hình thức vay tiền online do điều kiện vay dễ nên các quy định về về thanh toán đúng hạn sẽ rất chặt chẽ và khắt khe. Khi không trả đúng hạn khoản vay khách hàng sẽ bị tính lãi và phí phạt. Mức lãi và phí phạt trong trường hợp này rất cao có thế gấp nhiều lần so với lãi suất đưa ra ban đầu.

Để hiểu rõ hơn về cách tính lãi và phí phạt tại Doctor Đồng bạn có thể tham khảo bài viết được đăng tải trên Tạp Chí tài chính tại đây.

Quy định về gia hạn nợ tại Doctor Đồng

Trong trường hợp bạn gặp khó khăn thật sự và không thể thanh toán đúng hạn cho Doctor Đồng thì nên chủ động gọi điện cho bộ phận xử lý nợ của công ty Vạn An Phát - đối tác cung cấp vốn vay cho khách hàng Doctor Đồng theo số 02873 007 005.

Bạn có thể trình bày hoàn cảnh và cam kết thời gian trả nợ sau đó để được xem xét và chấp thuận việc giãn thời gian trả nợ. Việc chủ động gọi điện trước sẽ giúp bạn tránh được những cuộc gọi làm phiền đòi nợ. 

Thời gian ân hạn là gì? Tiện ích không thể bỏ qua khi đi vay

Vay Doctor Đồng không trả bị xử lý ra sao trước pháp luật

Cố tình không trả tiền Doctor Đồng

Cố tình không trợ nợ là khi người vay có tài sản, có tiền nhưng chây ì không thanh toán cho đơn vị cho vay. Trong trường hợp này, người vay xuất hiện dấu hiệu của tội lạm dụng tín nhiệm để chiếm đoạt tài sản. Căn cứ theo điểm a khoản 1 Điều 175 Bộ luật hình sự năm 2015 thì người vay có thể bị xử phạt tùy theo mức độ vi phạm: 

 • Phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc
 • Phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm. 

Không có khả năng thanh toán tiền vay Doctor Đồng

 • Nếu như người vay không có tiền chi trả nhưng còn tài sản: người vay có quyền kiện bên vay ra tòa để thực hiện nghĩa vụ trả nợ theo quy định tại Điều 466 Bộ luật dân sự năm 2015 về nghĩa vụ trả nợ của bên vay
 • Nếu người vay không có tiền chi trả và cũng không còn bất kỳ tài sản nào đồng thời chứng minh được  bên vay không "phạm tội làm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản": trường hợp này người vay sẽ không phải chịu trách nhiệm dân sư và bên cho vay phải chịu hoàn toàn rủi ro.  

Vay tiền Doctor Đồng rồi bỏ trốn

Trường hợp vay tiền không trả và cố tình bỏ trốn sẽ bị xử lý theo tội "phạm tội làm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" nhưng khung hình phạt sẽ nặng hơn.

Căn cứ theo khoản 2 Điều 175 Bộ luật hình sự năm 2015; sửa đổi, bổ sung năm 2017, người vay sẽ bị xử phạt từ 2 năm đến 7 năm tù.

Như vậy nếu như không may gặp khó khăn không trả được nợ thì bạn cần bình tĩnh để xử lý. Việc bỏ trốn sẽ chỉ khiến cho bạn gặp rắc rối hơn mà thôi.

Đăng ký tư vấn và giải đáp Miễn Phí

Đăng ký ngay

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN Vay tín chấp

Đánh giá bài viết
Vay Doctor Đồng không trả bị xử lý ra sao?
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất