TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

8 quyền lợi chính cần biết khi tham gia bảo hiểm nhân thọ AIA

Lê Công Đạt & Tuyết Thanh 0 Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

Là một khách hàng thông thái bạn nên tìm hiểu về quyền lợi bảo hiểm AIA để có cái nhìn tổng quan trước khi quyết định tham gia bảo hiểm nhân thọ.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Hiện nay AIA triển khai đa dạng sản phẩm bảo hiểm nhân thọ phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng như bảo vệ, tiết kiệm, nghỉ hưu và học vấn. Từng sản phẩm bảo hiểm mang lại những quyền lợi bảo hiểm riêng, tuy nhiên hầu hết các sản phẩm đều có những quyền lợi chính sau:

Quyền lợi tử vong

Quyền lợi tử vong là quyền lợi rất quan trọng của tất cả các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ tại AIA, quyền lợi được chi trả phần nào an ủi những người thân yêu trước nỗi đau mất mát và giúp họ nhanh chóng ổn định cuộc sống cũng như vững vàng bước tiếp về phía trước.

Quyền lợi tử vong AIA được chi trả dựa trên số tiền bảo hiểm hoặc giá trị tài khoản hợp đồng, mức chi trả phụ thuộc vào sản phẩm mà khách hàng lựa chọn. Ví dụ:

- An Bình Ưu Việt mang đến quyền lợi tử vong lên đến 125% số tiền bảo hiểm 

- An Phúc Trọn Đời Ưu Việt được chi trả giá trị lớn hơn giữa 100% số tiền bảo hiểm hoặc giá trị tài khoản hợp đồng. Trong trường hợp tử vong do tai nạn trước 65 tuổi sẽ được chi trả thêm 100% số tiền bảo hiểm (~ 1 tỷ đồng). Trường hợp tử vong và không hút thuốc (áp dụng với người được bảo hiểm từ 15 tuổi trở lên) sẽ được chi trả thêm 10% số tiền bảo hiểm (~ 100 triệu đồng).

Quyền lợi bảo hiểm thương tật toàn bộ vĩnh viễn

Thương tật toàn bộ vĩnh viễn cũng là một trong những rủi ro lớn ảnh hưởng không nhỏ đến thu nhập của gia đình có người không may gặp phải sự cố đó. Nếu sở hữu sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của AIA sẽ được hỗ trợ một khoản tiền để lo liệu cho cuộc sống sau này. Hạn mức chi trả thường là 100% số tiền bảo hiểm. Quyền lợi bảo hiểm thương tật toàn bộ vĩnh viễn của một số sản phẩm:

 • An Bình Ưu Việt là 100% số tiền bảo hiểm,
 • An Phúc Trọn Đời Ưu Việt là là giá trị lớn hơn giữa 100% số tiền bảo hiểm hoặc giá trị tài khoản hợp đồng
 • INVESTA là 100% số tiền bảo hiểm cộng với toàn bộ giá trị tài khoản của hợp đồng...

Tư vấn mua bảo hiểm nhân thọ AIA

Tư vấn mua bảo hiểm nhân thọ AIA

Quyền lợi bệnh hiểm nghèo

Quyền lợi này được chi trả khi người được bảo hiểm chẳng may mắc phải căn bệnh hiểm nghèo nằm trong danh mục những bệnh được chi trả theo quy định trong hợp đồng bảo hiểm. Nhờ sự hỗ trợ kịp thời từ phía công ty bảo hiểm, người bệnh có cơ hội điều trị tại các cơ sở y tế chuyên khoa tốt nhất, tăng khả năng chữa khỏi hoặc kéo dài sự sống. Quyền lợi bệnh hiểm nghèo của các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ AIA được chi trả như sau:

 • Bảo Hiểm Học Vấn Nâng Cao DIPLOMA sẽ chi trả 100% số tiền bảo hiểm khi người được bảo hiểm mắc 1 trong 38 bệnh hiểm nghèo trước 65 tuổi. Danh sách bệnh hiểm nghèo được chi trả sẽ quy định trong điều khoản hợp đồng. Khách hàng cần đọc kỹ trước khi ký kết hợp đồng bảo hiểm để đảm bảo quyền lợi cho mình.
 • INVESTA có quyền lợi bảo hiểm bệnh ung thư trước tuổi 65: Ngoài quyền lợi bảo hiểm tử vong, khách hàng sẽ nhận được 25% Số tiền bảo hiểm, tối đa đến 4 tỷ đồng
 • An Phúc Trọn Đời Ưu Việt sẽ cho phép khách hàng ứng trước 25% số tiền bảo hiểm (~ 250 triệu đồng) nếu người được bảo hiểm được chẩn đoán mắc ung thư trước 65 tuổi.

Quyền lợi đáo hạn

Bên mua bảo hiểm sẽ nhận được một khoản tiền theo như cam kết trong hợp đồng bảo hiểm vào ngày đáo hạn. Số tiền được chi trả sẽ phụ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như phí bảo hiểm, lãi suất, bảo tức…

Khi tham gia bảo hiểm bạn sẽ được nhân viên tư vấn chi tiết về cột giá trị hoàn lại trên bảng minh họa quyền lợi bảo hiểm tại những thời điểm quan trọng, đặc biệt là ngày đáo hạn theo 3 mức dự kiến là mức thấp, trung bình và mức cao. Từ đó, khách hàng có thể biết được số tiền tối thiểu hoặc tối đa sẽ nhận được sau khi chấm dứt hợp đồng. Quyền lợi đáo hạn góp phần thực hiện các mục tiêu của khách hàng như mua nhà, mua xe, cho con đi du học…

An Phúc Trọn Đời Ưu Việt: Vào ngày đáo hạn hợp đồng, khách hàng sẽ chi trả toàn bộ giá trị tài khoản hợp đồng
INVESTA: Chi trả toàn bộ giá trị quỹ của hợp đồng cho khách hàng vào ngày đáo hạn.

Quyền lợi học vấn

Quyền lợi học vấn thường được thiết kế trong các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ cho con. Hiện nay AIA Việt Nam triển khai sản phẩm Bảo Hiểm Học Vấn Nâng Cao DIPLOMA khách hàng được lựa chọn thời điểm nhận quyền lợi học vấn:

 • Lựa chọn 1: Nhận quyền lợi học vấn định kỳ 4 năm cuối hợp đồng, mỗi lần nhận 35% số tiền bảo hiểm
 • Lựa chọn 2: Nhận quyền lợi học vấn một lần khi đáo hạn hợp đồng. Tổng quyền lợi học vấn được chia trả ở cả hai lựa chọn là 175% số tiền bảo hiểm

Nhờ có mà kế hoạch học vấn của con được đảm bảo diễn ra trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Khách hàng nên đọc kỹ hợp đồng bảo hiểm AIA trước khi ký kết

Khách hàng nên đọc kỹ hợp đồng bảo hiểm AIA trước khi ký kết

Quyền lợi đầu tư

Quyền lợi đầu tư được thiết kế trong các sản phẩm liên kết chung và liên kết đơn vị. Mức lãi suất đầu tư của sản phẩm liên kết chung sẽ phụ thuộc kết quả kinh doanh của Quỹ. Với sản phẩm bảo hiểm liên kết chung An Phúc Trọn Đời Ưu Việt cho dù tình hình kinh doanh có gặp biến động nhưng AIA Việt Nam vẫn cam kết mức lãi suất đầu tư này không thấp hơn mức 5%/năm trong năm hợp đồng thứ nhất và thứ hai, 4,5%/năm trong năm hợp đồng thứ 3 và thứ 4, 4%/năm trong năm hợp đồng thứ 5, 3,5% trong năm hợp đồng thứ 6, 3%/năm trong năm hợp đồng thứ 7, 2,5%/năm trong năm hợp đồng thứ 8 và 2%/năm từ năm hợp đồng thứ 9 trở đi.

Với sản phẩm liên kết đơn vị - INVESTA, khách hàng được mua đơn vị Quỹ để đầu tư và hưởng lợi nhuận kinh doanh theo kết quả của Quỹ đầu tư. Hiện nay AIA có 2 Quỹ đơn vị là Quỹ Cân bằng với mức độ rủi ro trung bình và Quỹ Thận trọng với mức độ rủi ro tương đối thấp. Khách hàng tham gia bằng cách mua giá trị của đơn vị quỹ đó. Nếu Quỹ đó tăng trưởng tốt bạn sẽ thu được lợi nhuận lớn và ngược lại. 

Nguồn vốn của bạn sẽ được đầu tư vào các danh mục đầu tư đa dạng từ cổ phiếu, trái phiếu doanh nghiệp, trái phiếu chính phủ, tiền gửi có kỳ hạn… tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn thông qua Quỹ do AIA thành lập.

Quyền lợi tham gia sản phẩm bổ trợ chăm sóc sức khỏe

Ngoài những quyền lợi bảo vệ, tiết kiệm và đầu tư trên, khách hàng có thể tùy chọn tham gia thêm sản phẩm bổ trợ chăm sóc sức khỏe để được nhận quyền lợi khi nằm viện.. Các sản phẩm bổ trợ được mua kèm khi khách hàng tham gia sản phẩm chính. Với một khoản phí nhỏ nhưng quyền lợi của các sản phẩm bổ trợ lại vô cùng thiết thực: Chi trả các chi phí y tế khi điều trị nội trú, ngoại trú, nha khoa, thai sản. Một số sản phẩm còn hỗ trợ các chi phí y tế lớn như cấy ghép nội tạng, chi phí điều trị ung thư…

AIA đang triển sản phẩm Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe với nhiều quyền lợi ưu việt như:

 • Được tùy chọn khám và chữa bệnh tại trong nước hoặc các nước khu vực ASEAN;
 • Quyền lợi điều trị nội trú, bao gồm các chi phí điều trị lớn như xạ trị hoặc hóa trị ung thư;
 • Được chọn thêm quyền lợi ngoại trú và quyền lợi chăm sóc nha khoa để gia tăng quyền lợi bảo hiểm
 • Được hỗ trợ chi phí kiểm tra sức khỏe tổng quát

Tùy vào chương trình bảo hiểm mà khách hàng lựa chọn mà hạn mức chi trả lên đến 1 tỷ đồng/năm.

Các quyền lợi khác

Ngoài ra, một số sản phẩm của AIA sẽ có thêm các quyền lợi miễn đóng phí, hỗ trợ tài chính người phụ thuộc, thưởng duy trì hợp đồng, quyền lợi gia tăng số tiền bảo hiểm… 

Mỗi sản phẩm bảo hiểm nhân thọ AIA sẽ được thiết với nhiều quyền lợi khác nhau để đáp ứng nhu cầu đa dạng của từng khách hàng. Bạn nên cân nhắc tham gia sản phẩm bảo hiểm phù hợp để an tâm trước các rủi ro trong cuộc sống.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN Bảo hiểm nhân thọ

Đánh giá bài viết
8 quyền lợi chính cần biết khi tham gia bảo hiểm nhân thọ AIA
5 1

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất