avatart

khach

icon

Hướng dẫn 4 cách thanh toán vay tiêu dùng OCB nhanh nhất

Kiến thức vay tiêu dùng

- 22/06/2023

0

Kiến thức vay tiêu dùng

22/06/2023

0

Có nhiều cách để thanh toán đối với khoản vay tiêu dùng tại OCB như chuyển khoản, thanh toán qua ví điện tử, nộp tiền mặt tại quầy giao dịch...Khách hàng có thể lựa chọn bất kỳ cách nào nhưng cần đảm bảo thanh toán đúng, đủ số tiền phải trả cho OCB.

Mục lục [Ẩn]

Sau khi nhận tiền vay từ OCB thì việc tiếp theo khách hàng cần làm đó là thanh toán đúng hạn số tiền lãi và gốc như đã thỏa thuận trong hợp đồng tín dụng.

Có nhiều cách để thanh toán đối với khoản vay tiêu dùng tại OCB như chuyển khoản, thanh toán qua ví điện tử, nộp tiền mặt tại quầy giao dịch... Khách hàng có thể lựa chọn bất kỳ cách nào nhưng cần đảm bảo thanh toán đúng, đủ số tiền phải trả cho OCB.

Thanh toán bằng tiền mặt tại chi nhánh OCB

Đây là cách thanh toán truyền thống nhất hiện nay. Với cách này khách hàng chỉ cần mang tiền tới bất kỳ chi nhánh hoặc phòng giao dịch nào của OCB để yêu cầu thanh toán cho khoản vay của mình.

Tuy nhiên khách hàng cần lưu ý đến trong giờ hành chính vào khung thời gian làm việc của OCB để được phục vụ tốt nhất.

Chuyển khoản vào tài khoản của ngân hàng OCB

Bạn có thể chuyển khoản từ tài khoản của OCB hoặc tài khoản của ngân hàng khác vào tài khoản của OCB để thanh toán cho khoản vay tiêu dùng của mình. 

Khi thực hiện thanh toán tiền vay theo cách này bạn sẽ thực hiện chuyển khoản tới số tài khoản sau:

 • Số tài khoản: 1757400010133 tại Ngân hàng TMCP Phương Đông
 • Tên tài khoản: Khối khách hàng Đại Chúng

Thanh toán vay tiêu dùng OCB

Chuyển khoản thanh toán cho khoản vay tiêu dùng OCB

Khi thanh toán bằng cách chuyển khoản từ tài khoản OCB, bạn nên cài đặt và sử dụng ứng dụng OCB MONI. Đây là ứng dụng có sẵn trên CH Play (máy điện thoại Android) và App Store (máy IOS), bạn chỉ cần cài đặt và sử dụng thuận tiện trên điện thoại. Dù ở bất kỳ đây, chỉ cần điện thoại có kết nối internet bạn đều có thể thanh toán vay tiêu dùng nhanh chóng mà không bị chậm trễ. Đặc biệt, trên OCB MONI bạn có thể đăng ký trích nợ tự động dễ dàng.

Thanh toán qua ví  điện tử

Khách hàng có thể sử dụng các ví điện tử như AirPay, ZaloPay, ViettelPay...để thanh toán tiền cho OCB. Với cách này đòi hỏi khách hàng phải có tài khoản ví điện tử và đảm bảo trong ví có đủ số tiền cần thanh toán.

Dưới đây là hướng dẫn cụ thể khách hàng sử dụng ví điện tử AirPay để thanh toán cho khoản vay tại OCB. Các ví điện tử khác bạn cũng có thể làm theo các bước tương tự.

Với cách này bạn cần phải tải ví điện tử AirPay về máy và đăng ký tài khoản sử dụng. Xem hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng ví điện tử AirPay tại đây.

 • Bước 1: Mở ứng dụng AirPay trên điện thoại. Chọn dịch vụ thanh toán hóa đơn tài chính.
 • Bước 2: Chọn ngân hàng OCB.
 • Bước 3: Chọn mục "Nhập mã số khách hàng" 
 • Bước 4: Nhập mã khách hàng

Thanh toán vay tiêu dùng OCB 01

 • Bước 5: Hệ thống sẽ hiển thị thông tin hóa đơn cần thanh toán, bạn kiểm tra nếu đúng ấn tiếp nút "Next" 
 • Bước 6: Nhập số tiền muốn thanh toán
 • Bước 7: Xác nhận thanh toán và ấn nút "thanh toán" hoặc "pay now"

Thanh toán vay tiêu dùng OCB qua Airpay

Đăng ký thanh toán tự động

Bạn có thể đăng ký với OCB để ngân hàng tự động trích tiền từ tài khoản để thanh toán cho các khoản nợ đến hạn. Với cách này bạn chỉ cần đảm bảo trong tài khoản có đủ tiền. Mọi thủ tục thanh toán sẽ được ngân hàng chủ động thực hiện.

Lưu ý khi thanh toán khoản vay tiêu dùng tại OCB

 • Thanh toán đúng hạn: đối với các khoản vay tiêu dùng tín chấp dù chỉ chậm thanh toán 1 ngày bạn cũng sẽ bị tính phí phạt. Chính vì vậy bạn cần chủ động thanh toán đúng hạn cho khoản vay của mình.
 • Nên thanh toán trước từ 2 - 5 ngày: với các hình thức thanh toán qua ví điện tử, chuyển khoản khác ngân hàng thì hệ thống sẽ cần thời gian để xử lý và ghi nhận giao dịch. Chính vì vậy nếu như bạn thanh toán quá sát ngày đến hạn thì có thể OCB sẽ không nhận được tiền đúng thời hạn. Lúc này rất có thể bạn sẽ vẫn bị tính là trả nợ trễ hạn.
 • Lỗi trong quá trình thanh toán sẽ thuộc về khách hàng: nếu như bạn chuyển tiền thanh toán sai số tài khoản, sai tên người thụ hưởng dẫn tới việc ngân hàng không nhận được tiền thì lỗi này sẽ thuộc về bạn và bạn sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm cho vấn đề này. Do đó trước khi chuyển khoản hoặc nộp tiền thanh toán cho khách hàng hãy kiểm tra lại thông tin. Ngoài ra để đảm bảo OCB đã nhận được tiền bạn nên gọi điện cho ngân hàng sau khi hoàn tất giao dịch thanh toán.

Trong quá trình thanh toán vay tiêu dùng cho OCB nếu có bất kỳ vướng mắc nào bạn có thể liên hệ để được hỗ trợ và giải đáp.

 Đăng ký ngay


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(1 lượt)

(1 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn vay tín chấp

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH LÃI SUẤT VAY VỐN

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *