avatart

khach

icon

Ngân hàng nào cho vay mua nhà chưa có sổ đỏ?

Kiến thức vay thế chấp

- 13/07/2021

0

Kiến thức vay thế chấp

13/07/2021

0

Không phải ngân hàng nào cũng cho vay mua nhà không có sổ bởi giao dịch thường tiềm ẩn nhiều rủi ro. Tuy nhiên nếu khách hàng mua nhà dự án hoặc dùng tài sản khác làm đảm bảo thì vẫn sẽ có những ngân hàng hỗ trợ.

Mục lục [Ẩn]

Mua nhà chưa có sổ thường tiềm ẩn nhiều rủi về pháp lý vì vậy các ngân hàng thường hạn chế cho vay. Tuy nhiên nếu như khách hàng biết cách chọn lựa nhà hoặc dùng tài sản đảm bảo hợp lý thì vẫn có khả năng vay được.

Ngân hàng nào cho vay mua nhà chưa có sổ đỏ?

Đối với hình thức mua nhà chưa có sổ thì quyết định cho vay hay không thường phụ thuộc vào tài sản khách hàng dùng làm đảm bảo.

Trường hợp dùng tài sản khác làm bảo đảm

Nếu như khách hàng có bất động sản khác hoặc giấy tờ có giá, sổ tiết kiệm làm tài sản đảm bảo thì việc cho vay sẽ diễn ra bình thường. Trường hợp này hầu hết các ngân hàng đều hỗ trợ khách hàng.

Trường hợp dùng chính căn nhà định mua làm tài sản đảm bảo

- Nếu như nhà mua là nhà đất thổ cư không có sổ thì ngân hàng sẽ không cho vay. Bởi vì nhà không có sổ sẽ không thể thực hiện được thủ tục đăng ký giao dịch đảm bảo theo quy định của pháp luật.

- Nếu như nhà mua là căn hộ chung cư thì lúc này việc có cho vay hay không sẽ phụ thuộc vào việc chủ đầu tư có thỏa thuận hợp tác với ngân hàng nào để cho khách hàng vay hay không. Nếu chủ đầu tư có hợp tác với ngân hàng để cho khách hàng vay thì khách hàng có thể tìm đến những ngân hàng đó để làm thủ tục vay vốn. Các ngân hàng không ký hợp tác vay vốn cho dự án khách hàng mua sẽ không cho vay.

Ví dụ như dự án Vinhomes thì hiện nay, với loại hình căn hộ chưa có sổ thì chỉ có ngân hàng Vietcombank và MBBank hỗ trợ cho vay. 

Khi khách hàng tìm hiểu về các căn hộ thuộc dự nào thì có thể hỏi trực tiếp chủ đầu tư để biết được danh sách các ngân hàng đang hợp tác với dự án đó.

Tổng hợp các gói vay mua nhà mới nhất của các ngân hàng tại Việt Nam

Vay mua nahf không có sổ đỏ

Chỉ một số ít ngân hàng cho vay mua nhà không có sổ

Điều kiện để được cho vay mua nhà chưa có sổ

 • Khách hàng có tài sản thế chấp khác căn nhà định mua hoặc nhà dự án có liên kết với ngân hàng cho vay
 • Thu nhập ổn định đủ khả năng trả nợ
 • Không có nợ xấu tại bất kỳ tổ chức tín dụng nào

Thủ tục vay mua nhà chưa có sổ đỏ

Thủ tục vay để mua nhà chưa có sổ nhìn chung cũng tương tự như các hình thức vay thế chấp khác, khách hàng sẽ cần chuẩn bị đầy đủ một bộ hồ sơ như sau:

 • Chứng minh thư/thẻ căn cước công dân của khách hàng và người cùng trả nợ (vợ/chồng)
 • Sổ hộ khẩu/giấy xác nhận tạm trú của khách hàng và người cùng trả nợ (nếu có)
 • Giấy xác nhận độc thân hoặc giấy đăng ký kết hôn.
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập
 • Giấy tờ liên quan đến tài sản đảm bảo nếu có
 • Hợp đồng mua bán nhà/giấy đặt cọc

Top 7 ngân hàng cho vay mua nhà dự án tốt nhất hiện nay

Lưu ý khi vay mua nhà không có sổ đỏ

Nhìn chung việc mua nhà chưa có sổ luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Thực tế cho thấy ngay cả những trường hợp khách hàng mua nhà dự án của những chủ đầu tư lớn thì quá trình làm sổ sau này cũng gặp khá nhiều vướng mắc. Đặc biệt với những khách hàng vay vốn để mua thì càng cần chú ý hơn bởi nhà chưa có sổ sau này sẽ khó bán hoặc giá trị nhà có thể bị giảm giá. Vì vậy trước khi mua nhà chưa có sổ thì khách hàng cần lưu ý những điều sau:

 • Tìm hiểu thật kỹ lưỡng tất cả thông tin về căn nhà định mua. Bạn cần biết vì sao căn nhà đó chưa được làm sổ, chủ hộ cũ có vướng mắc gì về pháp lý hoặc Nhà Nước có quy định gì khiến cho căn nhà này chưa được cấp sổ.
 • Nếu mua nhà dự án thì cần tìm hiểu uy tín của chủ đầu tư, tham khảo các dự án trước chủ đầu tư này thực hiện đã được cấp sổ hay chưa.

Như vậy bạn chỉ nên vay mua nhà chưa có sổ trong trường hợp thực sự cần hoặc đã hiểu rõ về tình trạng của căn nhà mình định mua. 

Đăng ký ngay


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn vay mua nhà

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH LÃI SUẤT VAY VỐN

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *