TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Mua bảo hiểm nhân thọ ở Vĩnh Long cần lưu ý những gì?

Tuyết Thanh 0 Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

Mua bảo hiểm nhân thọ ở Vĩnh Long không khó nhưng để quá trình tham gia diễn ra an toàn và thuận lợi đừng bỏ qua những kinh nghiệm được chia sẻ trong bài viết dưới đây.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Trước khi mua bảo hiểm nhân thọ ở Vĩnh Long

Cập nhật kiến thức cơ bản về bảo hiểm

Đây là bước đầu tiên và quan trọng với những ai đang có nhu cầu tham gia bảo hiểm nhân thọ. Khi bỏ ra một số tiền để mua một sản phẩm nào đó, bạn phải tìm hiểu nó mang lại cho mình những lợi ích gì, số tiền mình bỏ ra có tương ứng với giá trị mà nó mang lại hay không. Với bảo hiểm nhân thọ thì bạn càng phải tìm hiểu kỹ hơn bởi nó là sản phẩm đặc biệt, bạn sẽ không cảm nhận được giá trị thật sự của nó cho đến khi gặp phải rủi ro không may trong cuộc sống.

Kiến thức bạn cần tìm hiểu đó là khái niệm về bảo hiểm nhân thọ, lợi ích của nó, các quy định của pháp luật về bảo hiểm, thuật ngữ bảo hiểm, điều kiện tham gia… Hoặc có thể tìm hiểu các vấn đề cụ thể như: Công ty lấy tiền ở đâu để bồi thường cho người gặp rủi ro, công ty phá sản có bị mất tiền không… Tất cả kiến thức mà bạn tìm hiểu được sẽ giúp bạn yên tâm và kiên định hơn với quyết định tham gia của mình.

Phân tích nhu cầu và điều kiện tài chính của mình

Hãy xác định rõ mục đích tham gia bảo hiểm nhân thọ của bạn là bảo vệ, tiết kiệm hay đầu tư để lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất. Không phải sản phẩm nào cũng được tích hợp cả 3 yếu tố trên và đồng đều về tỷ lệ. Sản phẩm thiên về bảo vệ thì các yếu tố như tiết kiệm và đầu tư sẽ ít hơn. Còn các sản phẩm đầu tư thì yếu tố bảo vệ, tiết kiệm ít được chú trọng. Vì vậy, nếu mục đích tham gia bảo hiểm nhân thọ của bạn là bảo vệ mà bạn mua sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư thì chắc chắn không đạt được hiệu quả như mong muốn.

Ngoài ra, bảo hiểm nhân thọ là hợp đồng dài hạn, người tham gia sẽ phải đóng phí để duy trì hợp đồng. Đóng phí cao thì sẽ được bảo vệ với số tiền bảo hiểm lớn nhưng có thể bị áp lực khi đến kỳ đóng phí. Đóng phí quá thấp thì mức chi trả quá ít không đủ để khắc phục hậu quả do rủi ro để lại ví dụ như các rủi ro về bệnh ung thư, bệnh hiểm nghèo hay tai nạn giao thông… Theo các chuyên gia tài chính, bạn nên tham gia bảo hiểm nhân thọ với mức phí từ 10 - 15% tổng thu nhập hàng tháng để đảm bảo phí bảo hiểm không ảnh hưởng đến chi phí sinh hoạt hàng ngày cũng như được bảo vệ với mệnh giá phù hợp.

Tính toán để tham gia bảo hiểm với mức phí phù hợp

Tính toán để tham gia bảo hiểm với mức phí phù hợp

Lựa chọn một công ty bảo hiểm nhân thọ ở Vĩnh Long

Hãy lựa chọn một trong số các công ty bảo hiểm nhân thọ ở Vĩnh Long để được phục vụ chu đáo nhất. Tham khảo danh sách được cập nhật trong bảng sau:

Công ty bảo hiểm nhân thọ tại Vĩnh Long Chi nhánh/Văn phòng đại lý
Bảo Việt Nhân thọ

* 1 văn phòng đại lý tại Vĩnh Long

 Công Ty Bảo Việt Nhân Thọ Vĩnh Long:

- Địa chỉ: Tầng 6, Toà nhà Sacombank , số 35B , Đường 3/2 Phường 1 Thành phố Vĩnh Long

- Số điện thoại: 0270382136

Prudential

* 2 văn phòng đại lý tại Vĩnh Long

 1. Văn phòng Tổng Đại lý Prudential Vĩnh Long

- Địa chỉ: Số 33/5F đường Phạm Thái Bường khóm 4 Phường 4 thành phố Vĩnh Long Tỉnh Vĩnh Long

- Số điện thoại: 02703833599

2. Văn phòng Giao dịch Prudential Vũng Liêm

- Địa chỉ: Số 149A, khóm 1, Thị trấn Vũng Liêm

- Số điện thoại: 02706255999

Dai-ichi Life

* 2 văn phòng đại lý tại Vĩnh Long

 1. Văn phòng Đại diện Vĩnh Long

- Địa chỉ: 81-83, Phạm Thái Bường, Thành phố Vĩnh Long, Tỉnh Vĩnh Long

- Số điện thoại: 02703829172

2. Văn phòng Tổng Đại lý Vĩnh Long

- Địa chỉ: 188 Trần Đại Nghĩa, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, Tỉnh Vĩnh Long

- Số điện thoại: 02703893896

AIA

* 1 văn phòng đại lý tại Vĩnh Long

 Văn phòng tổng đại lý Vĩnh Long

- Địa chỉ: Số 55B2 đường Phạm Thái Bường, khóm 1, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, Tỉnh Vĩnh Long

- Số điện thoại: 02706262999

Generali

* 2 văn phòng đại lý tại Vĩnh Long

 1. Trung tâm Dịch vụ Khách hàng Vĩnh Long

- Địa chỉ: Tầng 3, số 3G – 3F, Đường Hưng Đạo Vương, Phường 1, Thành phố Vĩnh Long, Tỉnh Vĩnh Long

- Số điện thoại: 02706266888

2. GenCasa Vĩnh Long - Vĩnh Long

- Địa chỉ: 78/14A Phó Cơ Điều, Phường 3, Thành phố Vĩnh Long, Tỉnh Vĩnh Long

- Số điện thoại: 02703888266

Chubb Life

* 1 văn phòng đại lý tại Vĩnh Long

 Phòng Giao Dịch Chubb Life tại Vĩnh Long

- Địa chỉ: 73/10K - Phó Cơ Điều, khóm 4, phường 3, Tp. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

- Số điện thoại: 02703842668

Cathay Life

* 1 văn phòng đại lý tại Vĩnh Long

 Văn phòng đại diện:

- Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà Sacombank, 35B đường 3 Tháng 2, Phường 1, TP. Vĩnh Long, Tỉnh Vĩnh Long

- Số điện thoại: 02703838088

Lựa chọn một tư vấn viên uy tín và chuyên nghiệp

Hãy lựa chọn một tư vấn viên bạn cảm thấy tin tưởng nhất để tư vấn, hướng dẫn bạn tham gia bảo hiểm nhân thọ. Bạn có thể nhờ người thân, bạn bè tư trợ giúp nếu họ là tư vấn viên hoặc tìm trên mạng xã hội hoặc sử dụng công cụ tìm kiếm của TheBank bằng cách truy cập TẠI ĐÂY.

Lưu ý:

- Không phụ thuộc hoàn toàn vào tư vấn viên ngay cả khi họ là người thân của bạn. Việc tham gia bảo hiểm nhân thọ qua người quen cũng là một cách để giảm thiểu rủi ro lừa đảo do nhân viên mạo danh công ty bảo hiểm nhằm chiếm đoạt tiền của bạn. Tuy nhiên, hãy làm chủ hợp đồng của mình bằng cách tìm hiểu về hợp đồng, tự kê khai thông tin… đảm bảo nắm được đầy đủ thông tin trong hợp đồng bảo hiểm trước khi đặt bút ký.

- Bạn có thể thay đổi tư vấn viên nếu cảm thấy không phù hợp và chỉ giao kết hợp đồng với người mà bạn tin tưởng

- Kiểm tra thông tin của tư vấn viên bảo hiểm để tránh gặp phải những kẻ lừa đảo mạo danh công ty bảo hiểm nhằm chiếm đoạt tài sản của bạn. Bạn có thể gọi đến công ty bảo hiểm để xác minh hoặc kiểm tra mã số đại lý bảo hiểm…

Lựa chọn tư vấn viên uy tín và chuyên nghiệp

Lựa chọn tư vấn viên uy tín và chuyên nghiệp

Trong quá trình tham gia bảo hiểm ở Vĩnh Long

Trong quá trình tham gia bảo hiểm hãy đọc kỹ thông tin trong hợp đồng, đặc biệt các điều khoản có liên quan đến quyền lợi của mình như thời gian chờ bảo hiểm, các khoản loại trừ, nghĩa vụ khi tham gia… Ngoài ra, tư vấn viên sẽ tư vấn về quyền lợi và mức phí thông qua bảng minh họa quyền lợi bảo hiểm. Bảng minh họa sẽ thể hiện rõ dòng tiền của bạn thay đổi như thế nào trong suốt thời hạn hợp đồng.

Lưu ý:

- Nếu bạn cảm thấy mức phí quá cao, quyền lợi bảo hiểm thấp hay thời hạn hợp đồng ngắn hoặc dài… thì có thể trao đổi với tư vấn viên để được thiết kế một hợp đồng khác phù hợp hơn. 

- Điền chính xác thông tin của bên mua bảo hiểm, người được bảo hiểm người thụ hưởng, đặc biệt là tình trạng sức khỏe, tiền sử bệnh gia đình của bên mua bảo hiểm và người được bảo hiểm vì đó là căn cứ để tính phí bảo hiểm và giải quyết quyền lợi bảo hiểm sau này

- Thông tin về lãi suất trong bảng minh họa chỉ mang tính chất tham khảo, thực tế bạn sẽ hưởng lãi dựa trên kết quả đầu tư của công ty bảo hiểm hoặc theo mức lãi suất cam kết tối thiểu trong hợp đồng (nếu có).

Sau khi ký hợp đồng bảo hiểm nhân thọ ở Vĩnh Long

- Sau khi hợp đồng của bạn được chấp thuận bảo hiểm, bạn sẽ có thời gian cân nhắc là 21 ngày. Đừng bỏ lỡ khoảng thời gian này để kiểm tra lại thông tin trong hợp đồng, nếu có sai sót hãy báo lại ngay cho tư vấn viên để được hỗ trợ giải quyết. Đồng thời đây cũng là khoảng thời gian để bạn cân nhắc về quyết định tham gia của mình

- Đóng phí đầy đủ và đúng hạn để duy trì hợp đồng

- Nếu có thay đổi về chỗ ở như ra nước ngoài định cư phải báo ngay cho tư vấn viên

- Không nên hủy hợp đồng trước hạn vì bạn sẽ mất quyền được bảo vệ và nhận lại số tiền ít hơn phí bảo hiểm đã đóng, thậm chí là không nhận lại được đồng nào nếu thời gian đóng phí dưới 2 năm (Theo quy định trong Luật kinh doanh bảo hiểm 2000). Nếu gặp khó khăn về tài chính thay vì quyết định hủy hợp đồng bạn có thể chia sẻ vấn đề này với tư vấn viên, họ sẽ giúp bạn đưa ra phương án giải quyết phù hợp nhất.

- Kiểm soát hợp đồng của mình thường xuyên bằng cách giữ lại các hóa đơn đóng phí (nếu có), tra cứu qua tin nhắn, email hay trên phần mềm tra cứu online của công ty bảo hiểm.

Với những người mới tham gia bảo hiểm hãy lựa chọn những tư vấn viên chuyên nghiệp, đặt lợi ích của khách hàng lên trên lợi ích cá nhân bởi họ sẽ đưa ra cho bạn những lời khuyên hữu ích nhất. Hãy đăng ký tư vấn bảo hiểm nhân thọ online để được giải đáp mọi vướng mắc mà bạn đang gặp phải.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN Bảo hiểm nhân thọ

Đánh giá bài viết
Mua bảo hiểm nhân thọ ở Vĩnh Long cần lưu ý những gì?
5 1

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất