TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Thông tin liên lạc của cơ quan bảo hiểm thất nghiệp An Nhơn Bình Định

Hà Ly 0 Bảo hiểm xã hội

Bảo hiểm thất nghiệp An Nhơn Bình Định có Trung tâm dịch vụ việc làm với chức năng chính là giải quyết chính sách trợ cấp thất nghiệp, tư vấn và tìm việc làm cho người lao động mất việc trên địa bàn quản lý.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Bảo hiểm thất nghiệp An Nhơn Bình Định là địa chỉ quen thuộc giải quyết chính sách trợ cấp thất nghiệp cho người lao động trên địa bàn. Nếu bạn đang cần tư vấn về thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp, hãy liên hệ đến cơ quan này theo thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài viết.

Thông tin liên hệ của cơ quan bảo hiểm thất nghiệp An Nhơn Bình Định

 • Địa chỉ: Số 215 Trần Hưng Đạo, phường Lê Lợi, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định
 • Số điện thoại: 056.3646509 - 056.3846478
 • Website: http://vieclambinhdinh.gov.vn/
 • Thời gian làm việc: Buổi sáng (7h00-11h00); buổi chiều (13h00-17h00); trừ ngày Chủ nhật, các ngày nghỉ Lễ, Tết

Thủ tục chi trả trợ cấp thất nghiệp

Kiểm tra và chi trả trợ cấp thất nghiệp cho người lao động mất việc

Tra cứu thêm: Thông tin về BHTN Nha Trang

Hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp của người lao động

Điều 26 Nghị định 28/2015/NĐ-CP quy định 1 bộ hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp đầy đủ bao gồm các loại giấy tờ sau:

 • Sổ bảo hiểm xã hội (bản gốc); đã chốt được thời gian tham gia BHXH;
 • Đơn đề nghị hưởng bảo hiểm thất nghiệp (Người lao động lấy mẫu đơn tại Trung tâm Giới thiệu Việc làm hoặc tải tại đây);
 • Bản chính/bản sao có chứng thực của một trong các loại giấy tờ sau: Hợp đồng lao động/Hợp đồng làm việc đã hết hạn hoặc đã hoàn thành công việc; Quyết định thôi việc; Quyết định sa thải; Quyết định kỷ luật buộc thôi việc; Thông báo/Thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc;...
 • 2 ảnh chân dung 3x4 hoặc 4x6 của người lao động được chụp trong 6 tháng gần nhất.

Khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, người lao động tiến hành nộp tại Trung tâm dịch vụ việc làm ở địa phương trong vòng 3 tháng kể từ ngày chấm dứt HĐLĐ, hợp đồng làm việc (quy định tại Điều 46 Luật Việc làm 2013). Nếu quá thời gian trên thì dù có đủ điều kiện và đã làm hồ sơ, người lao động cũng sẽ không được giải quyết trợ cấp thất nghiệp mà khoảng thời gian này sẽ được bảo lưu và cộng dồn để tính mức hưởng cho đến lần tiếp theo khi người lao động có đủ điều kiện.

Thời hạn giải quyết khi đã nhận đủ hồ sơ là trong vòng 20 ngày, Trung tâm dịch vụ việc làm có trách nhiệm xem xét, xác định mức thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp. Sau đó, trình lên Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội kiểm tra, quyết định. Với người lao động gửi hồ sơ qua đường bưu điện, ngày nhận hồ sơ được tính là ngày chuyển đến ghi trên dấu bưu điện.

Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày người lao động nộp hồ sơ làm bảo hiểm thất nghiệp mà chưa tìm được việc làm thì Giám đốc Sở LĐTBXH ra quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp. Người lao động nhận quyết định này tại Trung tâm dịch vụ việc làm nơi đăng ký hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp được Trung tâm dịch vụ việc làm gửi: 1 bản đến BHXH tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương để được thực hiện chi trả trợ cấp thất nghiệp và cấp thẻ BHYT cho người lao động, 1 bản gửi đến người lao động được hưởng trợ cấp.

Với những trường hợp không được giải quyết trợ cấp thất nghiệp, thì Trung tâm dịch vụ việc làm phải thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Qua bài viết này, người lao động sẽ biết được cách làm hồ sơ cũng như quy trình hưởng trợ cấp thất nghiệp và nộp hồ sơ tại đâu nếu muốn hưởng bảo hiểm thất nghiệp An Nhơn Bình Định. Chúc mọi người luôn thuận lợi trên con đường sự nghiệp của mình.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Thông tin liên lạc của cơ quan bảo hiểm thất nghiệp An Nhơn Bình Định
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất