TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Ngân hàng Kiên Long có nữ Chủ tịch HĐQT mới

Lê Công Đạt & Phan Thị Linh Chi 0 Thị trường tài chính

Bà Trần Thị Thu Hằng được bầu làm Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Kiên Long (Kienlongbank) nhiệm kỳ 2018 – 2022.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Mới đây vào chiều ngày 3/5, Ngân hàng Kiên Long (Kienlongbank) đã tổ chức cuộc họp thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2018 - 2022. Tại cuộc họp này, đã có sự thông qua với nhiều nội dung quan trọng về mặt nhân sự. Trong đó có việc bầu chức danh Chủ tịch HĐQT.

Tại cuộc họp, bà Trần Thị Thu Hằng, sinh năm 1985, Phó Chủ tịch HĐQT đã được bầu giữ chức danh Chủ tịch HĐQT Kienlongbank nhiệm kỳ 2018 – 2022 thay ông Lê Hồng Phương. Như vậy, trong vòng hơn 2 tháng, Kienlongbank đã 2 lần thay đổi chức vụ cao nhất trong HĐQT.

Bà Trần Thị Thu Hằng sẽ tạm thời đảm nhiệm vai trò Phó Chủ tịch HĐQT phụ trách hoạt động của HĐQT Kienlongbank trong thời gian hoàn tất các thủ tục liên quan (từ 3/5 - 25/5/2021). 

Bà Trần Thị Thu Hằng

Bà Trần Thị Thu Hằng - Tân chủ tịch HĐQT Kienlongbank

Theo thông tin trên báo Dân trí, được biết trước khi được bầu giữ chức Chủ tịch HĐQT Kienlongbank, bà Trần Thị Thu Hằng là thành viên HĐQT ngân hàng Kiên Long. Ngoài ra, bà Hằng còn là Tổng giám đốc điều hành Công ty cổ phần tập đoàn Sunshine (Sunshine Group), Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần KS Group.

Hồi tháng 1/2021, bà Trần Thị Thu Hằng được bầu làm Thành viên HĐQT Kienlongbank nhiệm kỳ 2018 - 2022. Trước khi về Sunshine Group vào tháng 3/2019, bà Hằng có hơn 10 năm làm việc tại các ngân hàng MB, LienVietPostBank, MSB.

Trước đó tại đại hội cổ đông vào ngày 29/4, các cổ đông của Kienlongbank cũng đã thông qua tờ trình về việc bổ sung tên KSBank. Việc bổ sung này nhằm phù hợp với mục tiêu số hóa của ngân hàng trong giai đoạn mới. Như vậy sau khi được Ngân hàng Nhà nước phê duyệt, KSBank sẽ trở thành tên gọi chính thức của Ngân hàng TMCP Kiên Long.

Ngoài ra, Vnexpress đưa tin, năm 2021 Ngân hàng Kiên Long sẽ tăng vốn điều lệ từ 3.237 tỷ đồng lên 3.653 tỷ đồng với tổng tài sản hợp nhất là 66.800 tỷ đồng (tăng 16,62%). Tổng nguồn vốn huy động là 59.400 tỷ đồng (tăng 14,08%); tổng dư nợ cấp tín dụng là 44.600 tỷ đồng (tăng 28,47%); lợi nhuận trước thuế là 1.000 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, nằm trong kế hoạch kinh doanh năm 2021, Kienlongbank cũng sẽ thực hiện việc mở rộng mạng lưới chi nhánh và đẩy mạnh hướng phát triển theo mô hình số hóa, cụ thể là phát triển ngân hàng theo mô hình Digital Banking.

Kienlongbank cũng sẽ phát triển theo mô hình "Ngân hàng không ngủ" với bốn phân hệ cốt lõi (Mobile App, Mobile Branch, Digital Branch, Self-Service 24/7).

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Ngân hàng Kiên Long có nữ Chủ tịch HĐQT mới
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất