avatart

khach

icon

Chuyển tiền bằng điện thoại bao lâu thì nhận được?

Chuyển tiền liên ngân hàng

- 18/08/2021

0

Chuyển tiền liên ngân hàng

18/08/2021

0

Chuyển tiền qua điện thoại bao lâu thì nhận được là câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm khi sử dụng dịch vụ. Chuyển tiền qua điện thoại liệu có nhanh hơn so với các hình thức chuyển tiền tại quầy hoặc qua các cây ATM?

Mục lục [Ẩn]

Trong thời buổi công nghệ 4.0 việc giao dịch ngân hàng ngày càng dễ dàng, tiện lợi cho người sử dụng. Đặc biệt, trong quá trình giao dịch chuyển tiền khách hàng có thể chuyển tiền mà không nhất thiết phải đến ngân hàng, bạn hoàn chuyển tiền ngay tại nhà bằng điện thoại. Chỉ cần chiếc điện thoại trên tay là bạn đã có thể chuyển tiền từ số tài khoản (STK) ngân hàng này sang STK ngân hàng khác một cách nhanh chóng và thuận tiện ở bất kỳ nơi đâu, trong thời gian nào.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn thắc mắc rằng liệu chuyển tiền bằng hình thức này có nhanh hơn các giao dịch khác hay chuyển tiền qua điện thoại bao lâu thì nhận được?

Chuyển tiền bằng điện thoại là gì?

Dịch vụ chuyển tiền bằng điện thoại là gì

Dịch vụ chuyển tiền bằng điện thoại là gì

Chuyển tiền bằng điện thoại là hình thức chuyển tiền bằng cách sử dụng các dịch vụ ngân hàng hoặc ứng dụng chuyển tiền để giao dịch. Với hình thức chuyển tiền qua điện thoại giúp khách hàng không phải mất thời gian đi lại để ra các điểm giao dịch hay bưu điện mới có thể chuyển được tiền.

Chuyển tiền qua điện thoại bao lâu thì nhận được?

Đây là thắc mắc của rất nhiều người khi sử dụng hình thức chuyển tiền qua điện thoại. Thời gian nhận tiền nhanh hay chậm tùy thuộc vào hình thức chuyển tiền bạn lựa chọn. Tuy nhiên, thời gian chính xác mà người nhận nhận được tiền cũng phụ thuộc vào một số yếu tố khác như:

Chuyển khoản bằng điện thoại cùng ngân hàng bao lâu nhận được?

Bất cứ ngân hàng nào cũng vậy, khi chuyển tiền cùng ngân thời gian nhận tiền sẽ nhanh hơn so với chuyển tiền liên ngân hàng. Sau khi hoàn tất các thao tác chuyển tiền, giao dịch báo thành công, tin nhắn thông báo trừ  tiền sẽ gửi về điện thoại của bạn, thì chỉ 2- 3 phút sau là tài khoản của người thân bạn đã nhận được tiền chuyển khoản. Còn nếu bị lỗi hoặc gián đoạn đường truyền thì sẽ mất khoảng 1 tiếng hoặc bạn sẽ thực hiện lại giao dịch khác.

Chuyển tiền qua điện thoại mất bao lâu sẽ nhận được

Chuyển tiền qua điện thoại mất bao lâu sẽ nhận được

Chuyển khoản bằng điện thoại liên ngân hàng

Chuyển tiền liên ngân hàng là người gửi và người nhận sẽ không cùng ngân hàng, đây cũng là yếu tố khiến thời gian nhận tiền sẽ chậm hơn. Nếu chuyển tiền vào giờ hành chính khác ngân hàng sẽ mất 10 -15 phút để bên kia nhận được tiền.

Chuyển khoản nhanh 24/7 trong Internet Banking

Chuyển khoản qua Internet Banking là một trong những cách được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Với dịch vụ chuyển tiền này, khách hàng có thể lựa chọn dịch vụ chuyển nhanh 24/7 để chuyển tiền. Với dịch vụ chuyển tiền nhanh này, dù là chuyển trong ngân hàng hay liên ngân hàng thì đều có thể nhận tiền ngay.

Chuyển khoản vào cuối tuần, ngày lễ hoặc buổi tối

Chuyển tiền thứ 7, chủ nhật: Hiện nay có một số ngân hàng lớn vẫn hỗ trợ khách hàng chuyển tiền vào các ngày cuối tuần. Tài khoản sẽ nhận được tiền chỉ trong vòng 10 -15 phút sau khi thực hiện chuyển tiền thành công. Nhưng vẫn có một số ngân hàng nhỏ sẽ không giao dịch, số tiền bạn gửi sẽ được chuyển thành công vào ngày thứ 2 của tuần làm việc.

Chuyển tiền buổi tối: Chuyển tiền buổi tối thì có một số ngân hàng chuyển cũng chỉ mất 10 -15 phút là nhận được nhưng có ngân hàng thì sáng hôm sau mới nhận được.

Chuyển tiền ngày lễ: Ngày lễ nhân viên ngân hàng nghỉ nhưng nếu tiền bạn chuyển cùng ngân hàng thì tốc độ xử lý vẫn sẽ nhanh như bình thường, bạn sẽ nhận được ngay.

Lựa chọn ngân hàng khi giao dịch

Đây cũng là yếu tố tác động đến thời gian giao tiền. Thông thường nếu bạn sử dụng các ngân hàng lớn khi chuyển tiền như Agribank, Vietcombank, Vietinbank… thì thời gian chuyển tiền qua điện thoại sẽ nhanh hơn so với các ngân hàng nhỏ như Đông Á, Nam Á.

Lợi ích mà dịch vụ chuyển tiền qua điện thoại mang lại

Lợi ích khi chuyển tiền qua điện thoại

Lợi ích khi chuyển tiền qua điện thoại

Cũng như các dịch vụ chuyển tiền khác, chuyển tiền qua điện thoại cũng có những lợi ích riêng, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mới và tốt nhất. Một số lợi ích có thể kể đến như:

  • Khách hàng không cần mất thời gian đến ngân hàng để chờ đợi đến lượt mình giao dịch. Chỉ cần chiếc điện thoại di động có kết nối Internet và các ứng dụng chuyển tiền là bạn đã có thể thao tác chuyển tiền nhanh chóng và dễ dàng.
  • Chuyển tiền bằng Smartphone không phân biệt giờ hành chính hay ngày cuối tuần. Vậy nên bạn có thể tự tin chuyển khoản mọi lúc, mọi nơi.
  • Phí dịch vụ chuyển tiền qua điện thoại thường ưu đãi hơn, thậm chí có ngân hàng còn miễn phí cho dịch vụ chuyển tiền cùng ngân hàng.

Hy vọng với những chia sẻ hữu ích trên, bạn đọc đã có được những thông tin hữu ích về thời gian chuyển tiền qua điện thoại để sử dụng khi cần.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *