TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Hướng dẫn chuyển tiền quốc tế qua Western Union Vietcombank

Lê Thị Quyên 0 Chuyển tiền liên ngân hàng

Chuyển tiền quốc tế Western Union tại Vietcombank là một trong những giao dịch được nhiều khách hàng lựa chọn khi chuyển tiền quốc tế cho người thân đang định cư ở nước ngoài. Nếu bạn chưa biết cách giao dịch chuyển tiền quốc tế Western Union tại Vietcombank thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Nhắc đến dịch vụ chuyển/nhận tiền quốc tế, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến dịch vụ chuyển/nhận tiền quốc tế Western Union, một trong những dịch vụ quá quen thuộc với nhiều người.

Hiện nay dịch vụ chuyển tiền Western Union khá thịnh hành ở các ngân hàng thương mại Việt Nam, một trong số đó là ngân hàng ngoại thương Vietcombank. Vậy cách thức chuyển tiền ở ngân hàng này hoạt động ra sao, phí dịch vụ là bao nhiêu? 

Western Union là dịch vụ gì?

Western Union (WU) là dịch vụ chuyển tiền nhanh Quốc tế có trụ sở chính đặt tại Denver, Colorado, Mỹ.

Hiện nay Western hiện đã trải rộng tới hơn 200 đất nước và vùng chủ quyền khác nhau trên nước ngoài. Một điểm cộng của dịch vụ này là điểm giao dịch được để ở những nơi rất thuận lợi cho khách hàng tìm kiếm như ngân hàng, đại lý điểm thu đổi ngoại tệ,…

Dịch vụ chuyển tiền quốc tế, nhưng lại không mất phí, đây là những gì mà dịch vụ Western Union đang đem lại cho khách hàng.

Có thể bạn quan tâm: Western Union là gì? Hướng dẫn chuyển khoản qua dịch vụ Western Union

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ Western Union Vietcombank

Hướng dẫn chuyển tiền quốc tế Western Union Vietcombank

Hướng dẫn chuyển tiền quốc tế Western Union Vietcombank

Vietcombank là một trong số những ngân hàng thương mại tại Việt Nam có liên kết với Western Union. Vậy ưu điểm vượt trội của dịch vụ Western Union gì:

Mạng lưới giao dịch được phủ rộng khắp thế giới

Thủ tục chuyển tiền nhanh chóng và đơn giản, không nhất thiết bạn phải có tài khoản ngân hàng mới có thể sử dụng

Thời gian giao dịch nhanh chóng, chỉ mất 5 phút sau khi hoàn tất thủ tục là người nhận đã có thể ra quầy giao dịch tại Việt Nam để nhận tiền

Đa dạng đơn vị chức năng tiền tệ  rất có khả năng chuyển đổi theo đơn vị chức năng tiền tệ VND hoặc bất kể đơn vị tiền tệ nào khác

Tính bảo mật cao, không sợ bị đánh cắp thông tin

Hướng dẫn chuyển và nhận tiền với Western Union

Ở Việt Nam để chuyển tiền qua Western Union Vietcombank, khách hàng cần ra trực tiếp các chi nhánh/PGD Vietcombank để được nhân viên hỗ trợ thủ tục gửi tiền. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đến các đại lý Western Union, điền đầy đủ thông tin vào phiếu gửi tiền. Nộp số tiền muốn gửi và phiếu thông tin cho nhân viên. Lưu ý nhớ kiểm tra lại thông tin người nhận, số tiền gửi chính xác.

Bước 2: Nhân viên sẽ thực hiện giao dịch và cung cấp cho khách hàng phiếu biên nhận, và mã số chuyển tiền bao gồm 10 chữ số.

Bước 3: Bạn cung cấp đầy đủ thông tin đã điền vào phiếu và mã chuyển tiền cho người nhận.

Bước 4: Người nhận tiền đến bất kỳ đại lý Western Union nào gần nhất để nhận tiền được gửi

Cách nhận tiền Western Union

Có 2 hình thức nhận tiền Western Union mà ngân hàng Ngân hàng Ngoại thương Vietcombank đang áp dụng cho khách hàng:

Nhận tiền mặt tại quầy giao dịch: ngân hàng nhà nước Ngân hàng Ngoại thương Vietcombank sẽ dựa vào các thông tin người gửi điền tại phiếu gửi tiền và chủ động liên hệ với người thụ hưởng. Lúc này bạn chỉ cần ra chi nhánh/PGD Vietcombank để được nhân viên hỗ trợ.

Nhận tiền vào tài khoản ngân hàng: Nếu bạn có tài khoản ngân hàng tại Vietcombank thì ngân hàng sẽ chuyển thẳng vào thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước Ngân hàng Ngoại thương của người nhận.

Phí và thời gian nhận tiền Western Union Vietcombank

Bất kỳ giao dịch nào, vấn đề mà được khách hàng quan tâm nhất là biểu phí dịch vụ và thời gian chuyển tiền. Khách hàng khi sử dụng dịch vụ chuyển tiền Western Union Vietcombank sẽ phải trả mức phí được áp dụng như sau:

Phí chuyển tiền Western Union Vietcombank

Phí chuyển tiền đi nước ngoài Vietcombank

Phí chuyển tiền đi nước ngoài Vietcombank

Thời gian nhận tiền Western Union Vietcombank

Thường thì  người thụ hưởng sẽ nhận được tiền mặt chỉ với sau 5 phút kể từ lúc hoàn tất các thủ tục sách vở và giấy tờ theo quy định  Khi giao dịch chuyển tiền về việt nam  người gửi nên ghi rõ và tương đối đầy đủ thông tin người nhận để giai đoạn liên lạc giữa ngân Ngân hàng Ngoại thương VCB và người nhận diễn ra nhanh gọn và chính xác

Trên đây là cách để nhận tiền quốc tế thông qua Western Union Vietcombank mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn khi chuyển/nhận tiền quốc tế tại Vietcombank.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Hướng dẫn chuyển tiền quốc tế qua Western Union Vietcombank
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất