TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Quỹ đầu tư chứng khoán dạng mở là gì? Lợi ích khi đầu tư Quỹ mở

Hà Ly 0 Chứng khoán

Quỹ đầu tư chứng khoán dạng mở có hoạt động giao dịch mua/bán sôi nổi, liên tục nhằm mục đích huy động vốn. Các NĐT khi đầu tư vào Quỹ mở sẽ có lợi nhuận trung và dài hạn.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Quỹ đầu tư là kênh phổ biến để các nhà đầu tư dễ dàng rót vốn và sinh lời với thị trường chứng khoán. Quỹ đầu tư thường chia làm 2 loại: Quỹ mở và quỹ đóng. Vậy nên, trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu quỹ đầu tư chứng khoán dạng mở là gì và những lợi ích khi tham gia quỹ này.

Quỹ đầu tư chứng khoán dạng mở là gì?

Quỹ đầu tư chứng khoán dạng mở là nơi có thế phát hành hoặc mua lại chứng chỉ quỹ liên tục để huy động nguồn vốn. Việc giao dịch mua bán chứng chỉ quỹ được thực hiện bởi người mua và công ty quản lý quỹ chuyên nghiệp mà không thông qua thị trường chứng khoán.

Các chuyên gia tài chính dày dặn kinh nghiệm của quỹ mở sẽ sử dụng tiền được các NĐT góp đi đầu tư vào chứng khoán (cổ phiếu/trái phiếu) được sàng lọc và lựa chọn cẩn thận, từ đó giúp cho NĐT có lợi nhuận trung và dài hạn.

Hoạt động của Quỹ đầu tư chứng khoán dạng mở

Hoạt động của Quỹ đầu tư chứng khoán dạng mở

Đặc điểm của quỹ đầu tư dạng mở:

 • Quỹ có thời gian hoạt động vô hạn.
 • Quỹ phát hành và mua lại chứng chỉ quỹ không giới hạn.
 • Quỹ cho phép đa dạng hóa danh mục đầu tư nhằm giảm thiểu rủi ro tài chính.

Những đối tượng phù hợp với đầu tư quỹ mở là:

 • NĐT có mong muốn đa dạng hóa danh mục đầu tư với số vốn nhỏ, chi phí thấp.
 • NĐT dài hạn, không có thời gian theo dõi, phân tích các biến động của thị trường hàng ngày.
 • NĐT mong muốn sở hữu một sản phẩm đầu tư kỷ luật, tiện lợi và được quản lý bởi đội ngũ chuyên gia chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm.

Lợi thế của quỹ đầu tư chứng khoán dạng mở

 • Chi phí đầu tư thấp: Chỉ với 1 khoản vốn nhà, NĐT được phép đầu tư linh hoạt nhiều lĩnh vực như cổ phiếu, trái phiếu,... Trong khi nếu tiến hành rót vốn trực tiếp sẽ rất khó thực hiện với khoản tiền nhỏ.
 • Tính chuyên nghiệp cao: Các công ty quản lý quỹ mở thường rất uy tín, nhiều người có chuyên môn, kinh nghiệm để phân tích, theo dõi thường xuyên các khoản đầu tư. Vì vậy, NĐT không cần tốn nhiều thời gian theo dõi thị trường.
 • Có tính linh hoạt: Các chuyên gia tài chính của quỹ mở thường có kiến thức uyên bác, chuyên sâu. Họ sẽ có phương pháp điều chỉnh danh mục linh hoạt, phù hợp với diễn biến phức tạp của thị trường.
 • Đa dạng hóa danh mục: Quỹ mở sẽ đầu tư vào 1 rổ cổ phiếu với nhiều ngành nghề khác nhau nên sẽ giảm thiểu rủi ro trong đầu tư. Từ đó, đem lại lợi nhuận ổn định cho những NĐT đã mua chứng chỉ quỹ.
 • Gia tăng lợi nhuận: Việc đầu tư quỹ mở là xuyên suốt, có lợi nhuận trung và dài hạn nên sẽ bảo vệ và gia tăng giá trị cho NĐT. NĐT cũng có cơ hội tăng trưởng vốn đi cùng với sự phát triển của doanh nghiệp, có lợi thế cạnh tranh trên thị trường.
 • Kiểm soát rủi ro: Quy trình kiểm soát rủi ro chặt chẽ do các quỹ thiết lập trước, trong và sau khi đầu tư giúp hạn chế rủi ro tối đa.
 • Tính thanh khoản cao: Khi cần, NĐT có thể bán chứng chỉ quỹ nhanh chóng để lấy lại tiền mặt.
 • Minh bạch: Với sự giám sát chặt chẽ của ngân hàng, mọi thông tin trong quá trình hoạt động đều được gửi đến NĐT rõ ràng và thường xuyên.

Xem thêm: Quỹ đầu tư chứng khoán dạng đóng là gì? So sánh Quỹ đóng và Quỹ mở

Một số quỹ đầu tư chứng khoán dạng mở uy tín tại Việt Nam

Sau đây là một số quỹ mở uy tín đang hoạt động tại Việt Nam:

 • DCVFM – Công ty quản lý quỹ Dragon Capital Vietnam: Quỹ hiện đang có các sản phẩm chứng chỉ quỹ (Cổ phiếu, chỉ số chứng khoán, trái phiếu, tài sản thu nhập cố định, quỹ hưu trí)
 • VCBF-  Công ty Quản lý Quỹ Vietcombank: Quỹ hiện đang có các sản phẩm chứng chỉ quỹ (Cổ phiếu, trái phiếu, cân bằng chiến lược)
 • Công ty chứng khoán Sài Gòn SSI: Quỹ hiện đang có các sản phẩm chứng chỉ quỹ (Đầu tư lợi thế cạnh tranh, cổ phiếu)
 • Công ty chứng khoán VNdirect: Quỹ hiện đang có các sản phẩm chứng chỉ quỹ (Cổ phiếu thuộc danh mục VN30)
 • VINACAPITAL – Công ty quản lý quỹ Vinacapital: Quỹ hiện đang có các sản phẩm chứng chỉ quỹ (Cổ phiếu, trái phiếu, cân bằng) 

Như vậy, tiềm năng khi rót vốn vào các quỹ đầu tư chứng khoán dạng mở là rất lớn. Hy vọng rằng những thông tin trong bài viết này đã giúp ích được nhiều cho bạn đọc quan tâm đến lĩnh vực đầu tư trung và dài hạn, có lợi nhuận hiệu quả.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Quỹ đầu tư chứng khoán dạng mở là gì? Lợi ích khi đầu tư Quỹ mở
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất