TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Cách xem bảng giá chứng khoán quốc tế cho nhà đầu tư Việt Nam

Phan Thị Linh Chi 0 Chứng khoán

Bảng giá chứng khoán quốc tế xem như thế nào? Cần chú ý đến những thông tin gì trên bảng giá? Hãy cùng TheBank tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Đối với đầu tư chứng khoán nói chung và chứng khoán quốc tế nói riêng, việc đọc và hiểu bảng giá chứng khoán là bước đầu tiên trong quá trình tìm kiếm tín hiệu giao dịch chứng khoán hàng ngày mà nhà đầu tư phải thực hiện. Việc nắm bắt các thông tin có trong bảng giá chứng khoán sẽ rất quan trọng giúp bạn hiểu về mã cổ phiếu đang được niêm yết trên sàn, qua đó phân tích thị trường tốt hơn. Khi hiểu và sử dụng hết giá trị của những thông tin này sẽ giúp giao dịch chứng khoán của nhà đầu tư có tỷ lệ thành công cao hơn, từ đó thu về lợi nhuận tốt hơn.

Bảng giá chứng khoán quốc tế có nhiều điểm khác so với bảng giá chứng khoán Việt Nam. Để xem bảng giá cổ phiếu quốc tế nhà đầu tư xem qua các sàn chứng khoán quốc tế uy tín tại Việt Nam. Tại các sàn này cổ phiếu được phân chia theo nhóm ngành, nhà đầu tư có thể tùy chọn nhóm ngành cổ phiếu mà mình quan tâm để xem. 

Các thông tin cần nắm khi xem bảng giá chứng khoán quốc tế

Khi đọc và xem bảng giá chứng khoán quốc tế, nhà đầu tư cần nắm được các thông tin sau đây:

Thông tin cần nắm Ý nghĩa
Tên và mã giao dịch Đây là những thông tin định danh cho sản phẩm chứng khoán. Thông thường, mọi sàn giao dịch đều sử dụng quy ước chung cho cả tên và mã giao dịch.
Giá mua và giá bán Cung cấp thông tin về giá trị giao dịch của chứng khoán ở thời điểm hiện tại
Tỷ lệ Thông số này được thể hiện dưới dạng tỷ lệ phần trăm, cho bạn biết mức độ biến động của cổ phiếu đó trong ngày. Nhà đầu tư cần quan tâm đến thông số này, đặc biệt là nhà đầu tư ngắn hạn vì nó giúp nhà đầu tư nhanh chóng tìm được những cổ phiếu đang có xu hướng tăng mạnh.

Ngoài ra bạn có thể xem thêm cột cảm tính để nắm được tỷ lệ phần trăm số người đang giao dịch với cổ phiếu đó. Từ đó đưa ra lựa chọn đúng đắn khi quyết định mua - bán cổ phiếu quốc tế.

Thông tin bảng giá chứng khoán quốc tế

Ảnh chụp giao diện bảng giá chứng khoán trên sàn Etoro

Cách xem bảng giá chứng khoán quốc tế

Trước khi xem bảng giá chứng khoán quốc tế bạn cần lựa chọn sàn chứng khoán quốc tế và mình sẽ thực hiện giao dịch mua bán cổ phiếu quốc tế thông qua giao dịch hợp đồng chênh lệch CFDs. Bạn có thể tham khảo các sàn chứng khoán quốc tế uy tín tại Việt Nam để đưa ra lựa chọn. Sau đây TheBank sẽ hướng dẫn bạn cách xem bảng giá cổ phiếu quốc tế trên sàn Etoro - sàn giao dịch chứng khoán quốc tế uy tín được tổ chức FCA, ASIC cấp phép và quản lý. Các bước cụ thể như sau:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào trang web của sàn Etoro tại địa chỉ sau đó chọn giao dịch CFD. Hệ thống sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cơ bản về giao dịch CFD. Bạn nên đọc kỹ những thông tin này để nắm rõ các thuật ngữ liên quan.
 • Bước 2: Bạn chọn bắt đầu giao dịch và đăng nhập tài khoản chứng khoán trên sàn Etoro đã được tạo từ trước. Nếu chưa có tài khoản, bạn chọn đăng ký tài khoản.
 • Bước 3: Hệ thống sẽ hiển thị bảng giá của các loại hình giao dịch trên sàn. Bạn lựa chọn Cổ phiếu để xem bảng giá các cổ phiếu quốc tế.
 • Bước 4: Hệ thống sẽ hiển thị bảng giá cổ phiếu để nhà đầu tư khám phá, bảng giá được chi theo từng nhóm cổ phiếu theo ngành nghề cụ thể. Bạn cũng có thể lựa chọn sàn chứng khoán trên thế giới để xem bảng giá.

Cách xem bảng giá chứng khoán quốc tế

Bạn chọn xem tất cả để cập nhật được giá các mã cổ phiếu cùng nhóm ngành. Hệ thống hiển thị kết quả tổng số cổ phiếu thuộc nhóm ngành này giúp nhà đầu tư nắm rõ hơn.

Chi tiết cách xem bảng giá chứng khoán

Có thể thấy bảng giá chứng khoán quốc tế hiển thị đầy đủ các thông tin của một mã cổ phiếu bao gồm tên doanh nghiệp phát hành, mã cổ phiếu, tỷ lệ phần trăm thay đổi theo ngày, tuần, tháng… (nhà đầu tư tùy chỉnh để xem), thông tin về giá bán, mua cũng như tỷ lệ vị thế giao dịch đã được thực hiện đối với mã cổ phiếu đó.

Nhà đầu tư lựa chọn cổ phiếu sau đó tùy chọn mua hoặc bán để mở vị thế tương ứng đối với cổ phiếu đó. Nhà đầu tư nên xem xét kỹ biểu đồ tỷ lệ thay đổi kết hợp với các chỉ số liên quan khác để tìm tín hiệu mua/bán để giao dịch cổ phiếu quốc tế nhằm mang về lợi nhuận.

Về cơ bản, bảng giá chứng khoán quốc tế có cách hiển thị dễ đọc hơn so với bảng giá chứng khoán trong nước. Mỗi cổ phiếu sẽ hiển thị với đồ thị riêng giúp người xem dễ nhìn hơn.

Lưu ý: Khi xem bảng giá chứng khoán quốc tế:

 • Bán: Là lệnh mà nhà đầu tư đặt khi dự đoán giá sản phẩm giảm
 • Mua: Là lệnh mà nhà đầu tư đặt khi dự đoán giá sản phẩm tăng.

Trên đây là cách xem bảng giá chứng khoán quốc tế cho nhà đầu tư Việt Nam. Hy vọng qua đây bạn đã hiểu rõ về bảng giá, cách xem cũng như cách đánh giá các thông tin để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn. Bạn có thể đọc thêm cách chơi cổ phiếu quốc tế hiệu quả và an toàn để việc đầu tư có hiệu quả hơn.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Cách xem bảng giá chứng khoán quốc tế cho nhà đầu tư Việt Nam
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất