avatart

khach

icon

Có nên đầu tư chứng khoán với 1 triệu không?

Chứng khoán

- 13/08/2021

0

Chứng khoán

13/08/2021

0

Đầu tư chứng khoán với 1 triệu như thế nào là suy nghĩ của rất nhiều người. Liệu một số tiền không lớn như vậy có nên bắt đầu với chứng khoán?

Mục lục [Ẩn]

Trước đây, nhiều người luôn nghĩ cần phải có số tiền lớn mới đầu tư chứng khoán được chứ với 1 triệu đồng thì còn rất e ngại. Thực tế, không có quy định nào về số tiền tối thiểu để đầu tư chứng khoán. Tuy nhiên, có nên đầu tư chứng khoán với 1 triệu hay không?

Đầu tư chứng khoán với 1 triệu có được không?

Hiện nay, thị trường chứng khoán Việt Nam không quy định số tiền tối thiểu là bao nhiêu để đầu tư chứng khoán. Nếu muốn đầu tư, bạn chỉ cần mở tài khoản ở các Công ty chứng khoán và nạp tiền vào tài khoản là chơi được. Như vậy, số tiền 1 triệu vẫn đầu tư chứng khoán được.

Nhưng với 1 triệu, bạn chỉ có thể mua/bán trực tiếp chứng khoán trên sàn, chứ với việc đầu tư bổ sung kiến thức thì khá khó. Bạn nên tận dụng những nguồn tài liệu chứng khoán online miễn phí, học hỏi kinh nghiệm từ người quen có chuyên môn, mượn sách chứng khoán để biết những kiến thức cơ bản trước khi bắt đầu. Như vậy, việc đầu tư sẽ có thuận lợi hơn. 

Đầu tư chứng khoán chỉ với 1 triệu

Đầu tư chứng khoán chỉ với 1 triệu

Cách đầu tư chứng khoán với 1 triệu

Thị trường chứng khoán Việt Nam đang có 3 sàn chính là: Sàn HOSE, sàn HNX và sàn UPCOM. Số lượng giao dịch tối thiểu trên mỗi sàn là khác nhau:

  • Sàn HOSE: Tối thiểu 10 cổ phiếu/lô giao dịch.
  • Sàn HNX/UPCOM: Tối thiểu 100 cổ phiếu/lô giao dịch.

Do đó, với 1 triệu đồng đầu tư, bạn nên tìm mua những cổ phiếu có giá dưới 50.000đ nhưng có tiềm năng tăng để đa dạng hóa danh mục đầu tư, có thể mua 2 - 3 loại để trải nghiệm.

Thời gian mới đầu tư, bạn đừng nên quan tâm nhiều đến lỗ lãi vì số tiền 1 triệu cũng không phải lớn. Việc đầu tư này chủ yếu giúp bạn tích lũy thêm kinh nghiệm, cách vận hành thị trường, học cách làm quen để nắm bắt tốt hơn những cơ hội đầu tư lớn trong tương lai.

Có nên đầu tư chứng khoán với 1 triệu không?

Chứng khoán là kênh đầu tư hợp pháp được Nhà nước bảo hộ nên rất an toàn. Tuy vậy, nếu đã đầu tư thì bạn cũng cần quan tâm đến lợi nhuận của mình, chí ít số vốn bỏ vào thị trường chứng khoán phải từ 2 - 5 triệu mới có thể sinh lợi nhuận. Còn với 1 triệu bạn sẽ phải trả nhiều chi phí như phí sàn, thuế,... và cũng chỉ sở hữu ít cổ phiếu, chưa kể cổ phiếu có tốc độ tăng trưởng chậm hoặc không tăng lại là vấn đề khác.

Tuy vậy, nếu bạn là người không ưa thích mạo hiểm, mong muốn trải nghiệm với 1 triệu thì hãy cứ tự tin bắt đầu. Số tiền nhỏ hay to cũng sẽ đem đến cho bạn những kinh nghiệm đầu tư đáng giá, nếu may mắn sẽ có thêm lợi nhuận.

Hãy bắt đầu đầu tư chứng khoán với 2 triệu

Qua bài viết này, chắc bạn đã trả lời được câu hỏi Có nên đầu tư chứng khoán với 1 triệu không? Nếu bạn mong muốn lợi nhuận, hãy bỏ vốn nhiều hơn, còn nếu mong muốn được trải nghiệm, 1 triệu là hoàn toàn có thể bắt đầu.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *