TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Nên học đầu tư chứng khoán cơ bản ở đâu uy tín?

Hà Ly 0 Chứng khoán

Học đầu tư chứng khoán cơ bản sẽ giúp nhà đầu tư bổ sung kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực này một cách bài bản, khoa học và thực tế. Chính vì vậy, nhà đầu tư hãy lựa chọn những địa chỉ uy tín để học về chứng khoán, có thể là 1 trong 5 địa chỉ được cung cấp trong bài viết dưới đây.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Tham gia các khóa học đầu tư chứng khoán cơ bản là lựa chọn của nhiều người khi bắt đầu bước chân vào thị trường chứng khoán. Thực tế, đây là nhu cầu cần thiết và chính đáng, việc bổ sung kiến thức bài bản sẽ giúp nhà đầu tư tự tin hơn với kênh chứng khoán. Vậy học đầu tư chứng khoán uy tín ở đâu?

Khóa học đầu tư chứng khoán Akira Le

Akira Le và team của mình bắt đầu đầu tư chứng khoán từ năm 2006, trải qua nhiều cung bậc thăng trầm của thị trường, Akira đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm hữu ích khi tham gia đầu tư. Hiện tại, anh và các cộng sự của mình dành nhiều thời gian phân tích thị trường tại Việt Nam và Nhật Bản để cung cấp nhiều giá trị cho các nhà đầu tư.

Ngoài ra, Akira cũng là tác giả quen mặt của nhiều tờ báo lớn như Tạp Chí Tài Chính (Bộ Tài Chính), VnExpress, Tin Nhanh Chứng khoán, CafeF, Vietstock.

Nhóm của Akira đang cung cấp khóa học Hướng dẫn cách đầu tư chứng khoán cơ bản cho người mới, với nội dung giới thiệu rất hấp dẫn:

"Muốn thành công với chứng khoán cần 2 yếu tố:

1. Nắm được kiến thức nền tảng

2. Nắm được thị trường

Nếu chỉ có kiến thức nền tảng, mà không được cập nhật thị trường , thì giống như biết lái thuyền ra khơi, nhưng lại không nắm được thời tiết..."

Akira Le sẽ giúp bạn giải quyết được 2 vấn đề này và cho bạn phương hướng để bắt đầu thông qua khóa học đầu tư này. Bạn sẽ nhận được nhiều kiến thức bổ ích sau khóa học:

 • Phương pháp chọn cổ phiếu tốt, khi nào nên mua/bán cổ phiếu
 • 5 cách để tăng hiệu quả đầu tư chứng khoán
 • 4 bí quyết để trở thành nhà đầu tư giỏi
 • 5 cách nhanh nhất để phát hiện cổ phiếu tiềm năng
 • Học cách công thức, kỹ thuật đầu tư hiệu quả, bền vững để thành công với chứng khoán
 • Dự báo kinh tế Việt Nam và xu hướng đầu tư chứng khoán
 • Những bài học thực tế từ bí quyết đầu tư thành công của Akira Le

Khóa học đầu tư chứng khoán Edumall

Edumall là nền tảng siêu thị khóa học trực tuyến lớn nhất Đông Nam Á được thành lập từ năm 2013. Hiện nay, Edumall cung cấp hơn 500 khóa học, hơn 200 giảng viên và hơn 250.000 học viên, không dừng lại ở con số này, số lượng học viên của Edumall cũng không ngừng gia tăng. Những khóa học chứng khoán online trên Edumall cũng thu hút rất nhiều người tham gia.

Hiện nay, Edumall đang có khóa học Nhập môn chứng khoán rất phù hợp cho những ai mới bắt đầu với lĩnh vực này với mong muốn tìm kiếm lợi nhuận từ một kênh đầu tư tiềm năng.

Theo giới thiệu, thiết kế của khóa học này sẽ giải đáp được 99% các vấn đề căn bản trong đầu tư.

Diễn ra của khóa học này là Anh Đặng Trọng Khang - Người có hơn 13 năm kinh nghiệm thực chiến trên thị trường chứng khoán Việt Nam - Một nhà đầu theo Causality Investing - Phương pháp đầu tư chứng khoán theo Luật Nhân Quả. Anh Khang từng giữ cương vị Trưởng Văn Phòng Đại Diện Bình Dương - Công ty Chứng khoán Vietcombank (VCBS) giai đoạn 2016 - 2018. Anh là một trong những diễn giả đầu tư chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam, đứng chung sân khấu với nhiều doanh nhân, diễn giả nổi tiếng như J.C Maxwell, anh Phạm Đình Đoàn, anh Đỗ Cao Bảo, anh Nguyễn Thành Tiến... 

Tính đến thời điểm này, anh Khang đã chia sẻ về đầu tư chứng khoán đến với hơn 65.000 người, sở hữu Cộng đồng chứng khoán Nhân Quả hơn 10.000 người và Cộng đồng học viên chuyên sâu hơn 500 nhà đầu tư.

Diễn giả Đặng Trong Khang

Diễn giả Đặng Trọng Khang - Chuyên gia chứng khoán

Sau khóa học Nhập môn chứng khoán với anh Khang, nhà đầu tư sẽ thu được nhiều kiến thức hữu ích:

 • Hiểu được nền tảng của thị trường chứng khoán
 • Nắm bắt đúng tư duy trong đầu tư
 • Tránh được cạm bẫy, rủi ro trên thị trường chứng khoán
 • Tìm ra những ưu điểm tuyệt vời của thị trường chứng khoán
 • Giải đáp hầu hết những vấn đề mà nhà đầu tư mới thường gặp phải
 • Hướng dẫn đầy đủ, cầm tay chỉ việc để học viên tự tin tham gia thị trường chứng khoán
 • Định hướng đúng cho nhà đầu tư

Khóa học đầu tư chứng khoán HSC

Công ty Cổ phần Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HSC) là đơn vị môi giới chứng khoán và ngân hàng đầu tư uy tín hàng đầu ở Việt Nam. HSC cung cấp nhiều sản phẩm, dịch vụ tài chính cho các khách hàng cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp với nền tảng giải pháp tài chính chuyên nghiệp được tư vấn và thiết kế bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, đáng tin cậy, có chuyên môn cao, nhận được nhiều giải thưởng uy tín. Từ đó chứng tỏ được vị thế của HSC trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Bên cạnh việc chú trọng đầu tư chứng khoán, hỗ trợ khách hàng, HSC cũng tổ chức các khóa học online hoặc offline để giúp khách hàng được trang bị kiến thức đầu tư một cách bài bản và chuyên sâu.

Ví dụ, với khóa học Đầu tư chứng khoán cơ bản cho người mới bắt đầu tại HSC phù hợp với những ai muốn bắt đầu với chứng khoán, đặc biệt là chứng khoán cơ sở. Một khóa học gồm 4 buổi và mỗi buổi sẽ đưa ra những kiến thức đào sâu để học viên hiểu vấn đề kỹ càng nhất.

Nội dung của các buổi học bao gồm:

Buổi 1: Giới thiệu về Chứng khoán cơ sở I

 • Giải thích vì sao nên đầu tư chứng khoán
 • Dạy cách kiếm tiền như thế nào
 • Những quy định giao dịch trong chứng khoán
 • Các lệnh trong giao dịch chứng khoán

Học Buổi 1 tại đây.

Buổi 2: Giới thiệu về Chứng khoán cơ sở II

 • Cách xem bảng giá chứng khoán
 • Cổ tức và điều chỉnh giá khi chia cổ tức
 • Giao dịch ký quỹ và phương pháp quản trị rủi ro
 • Giới thiệu phương pháp Phân tích kỹ thuật và Phân tích cơ bản
 • Chiến lược đầu tư Smart Money do HSC tư vấn
 • Hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán online HSC

Học Buổi 2 tại đây.

Buổi 3: Hướng dẫn thao tác cụ thể trên HSC iTrade

 • Hướng dẫn xem bảng giá cơ sở (Giá/Khối lượng/NN mua bán ròng...)
 • Tổng hợp các clip hướng dẫn HSC iTrade trên online.hsc.com
 • Đặt lệnh thường Mua/Bán trên HSC iTrade
 • Hạch toán lỗ lãi/ký quỹ trên HSC iTrade
 • Lệnh điều kiện, cách đặt lệnh và ý nghĩa trên HSC iTrade

Học Buổi 3 tại đây.

Buổi 4: Phân tích giao dịch chứng khoán cơ sở cùng chiến lược đầu tư HSC

 • Quy trình ra quyết định đầu tư với chứng khoán cơ sở
 • Phân tích thị trường (xu hướng thị trường, xác xuất đầu tư, cổ phiếu trụ,...)
 • Thiết lập danh mục đầu tư (Snapshot, Spotlight, hướng dẫn về đà tăng, đà lan tỏa, score điểm)
 • Tìm điểm Mua/Bán (Cách đọc đồ thị, chỉ báo được dùng trong bản tin HSC - Volume/RSI/MACD...)

Học Buổi 4 tại đây.

Qua 4 buổi này, NĐT sẽ có những kiến thức cơ bản, đủ tự tin bước chân vào thị trường chứng khoán.

Khóa học đầu tư chứng khoán SRTC

Trung tâm Nghiên cứu khoa học và đào tạo chứng khoán (SRTC) được thành lập theo Quyết định số 1038/1997/QĐ-TTg ngày 05/12/1997 của Thủ tướng Chính phủ. Trung tâm hoạt động chủ yếu với mục đích nghiên cứu và đào tạo học viên chứng khoán. Ngoài ra còn cung cấp các dịch vụ tư vấn chứng khoán cho cả thị trường trong và ngoài nước. Có thẻ nói SRTC là một địa chỉ đào tạo học viên chứng khoán uy tín, được nhiều nhà đầu tư đánh giá cao.

Với hơn 20 năm hình thành và phát triển, SRTC đã phát triển mạng lưới ra nhiều tỉnh thành trên cả nước, có những học viên của trung tâm sau khi được đào tạo đã cực kỳ thành công trong lĩnh vực chứng khoán. Đây chính là nơi ươm mầm tài năng cho chứng khoán Việt Nam.

Các khóa học của SRTC đều được thiết kế bài bản theo chuẩn quốc tế. Các học viên sẽ được tiếp cận khóa học phù hợp nhất với bản thân sao cho sau khi học ra tự tin áp dụng tốt trên thị trường.

Học đầu tư chứng khoán tại VNDIRECT

Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT (VNDIRECT) được thành lập từ năm 2006 và trở thành một trong những công ty uy tín chứng khoán lớn uy tín nhất Việt Nam hiện nay. VNDIRECT cung cấp nhiều dịch vụ như tư vấn tài chính doanh nghiệp, lưu ký chứng khoán, quản lý danh mục đầu tư,...

Bên cạnh đó, VNDIRECT cũng rất chú trọng đến mảng đào tạo khi đã thành lập  Dweath Academy với sứ mệnh lớn “Cung cấp các sản phẩm đào tạo về xây dựng sức khỏe tài chính và kỹ năng đầu tư chất lượng cao cho xã hội”.

Các khóa học của Học viện Dweath  rất khác với những lớp học chứng khoán thông thường khác, đó là việc học từ trải nghiệm thực tế trên thị trường. Các chuyên gia sẽ lấy những ví dụ của thể để NĐT hiểu và áp dụng ngay lập tức. Nhờ vậy, những buổi đào tạo này luôn tràn đầy khí thế, nhiệt huyết và đam mê.

Tiêu biểu là khóa học Nền tảng chứng khoán chuyên nghiệp phù hợp cho những NĐT chưa từng tham gia hoặc mới tham gia thị trường chứng khoán dưới 6 tháng, có nhu cầu trang bị kiến thức cơ bản về thị trường chứng khoán nhằm tự tin đưa ra những quyết định đầu tư.

Khóa học Nền tảng chứng khoán chuyên nghiệp tại VNDIRECT

Khóa học Nền tảng chứng khoán chuyên nghiệp tại VNDIRECT

Chỉ qua 2 buổi học với 5 giờ đào tạo, NĐT sẽ nhận được nhiều giá trị:

 • Hiểu biết về thị trường tài chính, cách vận động của thị trường chứng khoán
 • Nắm bắt cách thức giao dịch trên thị trường chứng khoán cơ sở và phái sinh
 • Biết các phương pháp tiếp cận thị trường chứng khoán, đặt mục tiêu thực chiến
 • Có 1 lộ trình kiến thức bài bản cho người mới bắt đầu, hiểu rõ các công cụ hỗ trợ cho quá trình giao dịch và đầu tư chứng khoán

Phương pháp đào tạo cực kỳ hiện đại, rõ ràng và linh hoạt:

 • Phương châm: Trang bị đầy đủ kiến thức tổng quan thị trường cho học viên để giúp học tự tin bước tiếp con đường giao dịch và đầu tư chứng khoán sau này.
 • Phương pháp: Giảng viên chia sẻ lý thuyết, kinh nghiệm và kết hợp với thực hành, đưa ra những ví dụ thực thế trên các nền tảng ứng dụng.
 • Học qua các trường hợp thực tế: Dành 70% thời gian học cho học sinh thực hành, minh họa kinh nghiệm của người chia sẻ và đưa ra giải pháp cụ thể để học viên hiểu cặn kẽ. Chỉ 30% còn lại là cho các vấn đề lý thuyết.

Như vậy, bài viết này đã cung cấp cho bạn đọc quan tâm những địa chỉ học đầu tư chứng khoán uy tín kèm theo đó là giới thiệu các khóa học chứng khoán cơ bản cho người mới bắt đầu. Chúng tôi thật sự hy vọng những kiến thức này sẽ giúp ích nhiều cho những ai đang muốn tìm hiểu và đầu tư chứng khoán.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Nên học đầu tư chứng khoán cơ bản ở đâu uy tín?
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất