TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Môi giới trái phiếu là gì? Top 3 đơn vị môi giới trái phiếu uy tín tại Việt Nam

Phan Thị Linh Chi 0 Chứng khoán

Đầu tư trái phiếu thông qua đơn vị môi giới trái phiếu sẽ giúp nhà đầu tư lựa chọn được loại trái phiếu phù hợp với nhu cầu đầu tư của mình.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Môi giới trái phiếu là gì?

Môi giới trái phiếu được hiểu là việc tìm kiếm nhà đầu tư (bao gồm các cá nhân, tổ chức có đầy đủ năng lực và tư cách pháp nhân giao dịch mua bán trái phiếu theo quy định của pháp luật Việt Nam) có nhu cầu mua trái phiếu.

Hiểu một cách đơn giản, môi giới trái phiếu chính là việc làm trung gian thực hiện mua, bán trái phiếu cho khách hàng.

Môi giới trái phiếu làm gì? 

Người môi giới trái phiếu có thể là họ tổ chức, công ty hay cá nhân. Môi giới trái phiếu sẽ có nhiệm vụ:

 • Tư vấn và tiến hành các giao dịch mua bán trái phiếu.
 • Tìm hiểu, đánh giá, tổng hợp, kiểm tra thông tin thị trường chứng khoán trong và ngoài nước; chứng khoán và trái phiếu.

Bởi vậy, người làm môi giới chứng khoán nói chung và trái phiếu nói riêng cần phải có chuyên môn cao, khả năng phân tích tài chính và phân tích thị trường nhanh nhạy để có thể đưa ra các quyết định nhanh và chính xác trong thời điểm cần thiết.

Những nhân viên làm môi giới trái phiếu bên cạnh kiến thức chuyên môn chuyên sâu còn phải có thêm các kỹ năng như: Kỹ năng truyền đạt thông tin, kỹ năng tìm kiếm khách hàng, kỹ năng khai thác thông tin...

môi giới trái phiếu

Môi giới trái phiếu là những người có chuyên môn và kỹ năng trong lĩnh vực chứng khoán, trái phiếu

Đầu tư trái phiếu có cần đến môi giới không?

Hiện nay việc tìm kiếm các thông tin liên quan đến trái phiếu rất dễ dàng, nhất là khi công nghệ 4.0 phát triển như hiện nay. Qua mạng internet bạn có thể nắm bắt được các thông tin về thị trường chứng khoán nói chung và trái phiếu nói riêng. Tuy nhiên với một kênh đầu tư đặc thù như trái phiếu việc tự tìm hiểu và nghiên cứu sẽ có những hạn chế nhất định, nhất là khi bạn là nhà đầu tư mới. Bởi vậy đầu tư trái phiếu qua môi giới vẫn được xem là giải pháp tốt.

Các đơn vị môi giới trái phiếu sẽ giúp bạn nghiên cứu thị trường, đưa ra các thông tin tư vấn từ đó giúp các nhà đầu tư tiết kiệm thời gian. Chưa kể, quy trình đầu tư qua các công ty môi giới cũng được công bố rất rõ ràng nên nhà đầu tư có thể dễ dàng nắm bắt.

Bởi vậy nếu bạn là người mới tham gia đầu tư trái phiếu, chưa am hiểu thị trường thì có thể tìm hiểu và lựa chọn các công ty môi giới trái phiếu uy tín để được hỗ trợ.

Top 3 đơn vị môi giới trái phiếu uy tín tại Việt Nam

Tại Việt Nam hiện có rất nhiều các đơn vị môi giới trái phiếu, có thể là cá nhân hoặc tổ chức. Tuy nhiên khi lựa chọn môi giới trái phiếu bạn nên cân nhắc lựa chọn các đơn vị uy tín trong ngành, 3 cái tên sau đây là địa chỉ môi giới đáng tin cậy mà bạn có thể cân nhắc khi có nhu cầu tìm đơn vị môi giới trái phiếu.

Công ty cổ phần chứng khoán Bảo Việt

Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty môi giới trái phiếu uy tín thì có thể lựa chọn Công ty cổ phần chứng khoán Bảo Việt (BVSC). BVSC hiện là đơn vị luôn nằm trong Top 3 dẫn đầu thị trường về thị phần môi giới giao dịch trái phiếu và được Ủy ban chứng khoán Nhà nước trao tặng bằng khen vì đã có những đóng góp tích cực trên thị trường trái phiếu thứ cấp.  

Thế mạnh của BVSC là có thể cung cấp dịch vụ tiện ích tốt nhất cho khách hàng khi giao dịch trái phiếu trên thị trường sơ cấp và thứ cấp như:

 • Đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, có mạng lưới quan hệ rộng lớn với thông tin nhanh nhạy.
 • Tin tức trái phiếu định kỳ cung cấp bởi BVSC là nguồn thông tin hữu ích của các nhà đầu tư tham gia trên thị trường trái phiếu Việt Nam.
 • BVSC là khách hàng của Bloomberg, Hiệp hội trái phiếu VBMA nên có thể cập nhật được nhiều dữ liệu về các hoạt động giao dịch trên thị trường có liên quan mật thiết với hoạt động giao dịch trái phiếu. Từ đó mang đến cho nhà đầu tư có cái nhìn tổng quan về thị trường để đưa ra các quyết định đầu tư đúng đắn.

 Hiện nay BVSC đang cung cấp các dịch vụ môi giới trái phiếu cho khách hàng tổ chức gồm:

 • Dịch vụ giao dịch trái phiếu tại Thị trường trái phiếu chuyên biệt và Sở Giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh.
 • Dịch vụ môi giới giao dịch trái phiếu chính phủ, trái phiếu doanh nghiệp.
 • Đại lý phân phối trái phiếu cho các doanh nghiệp.

Công ty cổ phần chứng khoán Bảo Việt

Công ty cổ phần chứng khoán Bảo Việt là một địa chỉ tin cậy

Công ty Cổ phần Chứng khoán Asean

Công ty Cổ phần Chứng khoán Asean (ASEAN SECURITIES) hiện là một trong những công ty cung cấp dịch vụ môi giới đầu tư trái phiếu.

Điểm mạnh của công ty này là tiềm lực tài chính vững mạnh, đội ngũ quản lý dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực chứng khoán, trái phiếu. ASEAN SECURITIES luôn phát triển không ngừng trên quy mô vốn, với mức vốn thành lập ban đầu là 50 tỷ đồng, đến nay công ty đã tăng vốn điều lệ lên 1000 tỷ đồng.

Bằng uy tín của mình, Công ty chứng khoán ASEAN sẽ tư vấn giúp nhà đầu tư tránh và giảm những yếu tố không chắc chắn, có tiềm ẩn rủi ro cao khi đầu tư vào trái phiếu.

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS) là một trong 6 công ty chứng khoán đầu tiên tại Việt Nam. Sau nhiều năm không ngừng phát triển, MBS đã trở thành một trong những công ty chứng khoán hàng đầu Việt Nam. Hăm liên tiếp 2009 và 2010, MBS đã vươn lên dẫn đầu thị phần môi giới tại cả hai sở giao dịch: Sở GDCK Hà Nội (HNX) và Sở GDCK TP. HCM (HOSE) và liên tục đứng trong Top 10 thị phần tại cả hai sở.

Thế mạng của MBS là:

 • MBS là công ty thành viên của Tập đoàn MB nên có tiềm lực mạnh về tài chính
 • Mạng lưới chi nhánh và các phòng giao dịch của MBS đã được mở rộng tại nhiều thành phố trọng điểm. 
 • Đội ngũ nhân sự năng động trong đó có hàng chục chuyên gia phân tích và hàng trăm chuyên viên quan hệ khách hàng cá nhân và tổ chức được đào tạo bài bản.
 • Trái phiếu phân phối được tư vấn và thẩm định chặt chẽ bởi đội ngũ chuyên gia của MBS, đảm bảo tổ chức phát hành là những doanh nghiệp uy tín hàng đầu
 • MBS cam kết cập nhật liên tục thông tin về trái phiếu và các quyền lợi của nhà đầu tư
 • Thông tin khách hàng được bảo mật tuyệt đối. Khách hàng ký hợp đồng mua bán trực tiếp với MBS

Hiện nay MBS có cung cấp dịch vụ môi giới trái phiếu. Cụ thể MBS sẽ tìm kiếm nhà đầu tư có nhu cầu mua trái phiếu của khách hàng. Đặc biệt MBS hiện còn cung cấp sản phẩm trái phiếu doanh nghiệp ABond. Theo đó, ABond là sản phẩm trái phiếu doanh nghiệp được phát hành bởi các doanh nghiệp danh tiếng, đầu ngành tại Việt Nam và được tư vấn phát hành bởi Công ty Cổ phần Chứng khoán MB. 

ABond sẽ được Công ty CP Chứng khoán MB (MBS) tư vấn phát hành và phân phối tới các nhà đầu tư có tiềm lực tài chính thông qua các giao dịch mua bán Trái phiếu.

Lựa chọn một nhà môi giới trái phiếu uy tín sẽ giúp nhà đầu tư tự tin hơn khi đầu tư trái phiếu. Với các thông tin trên đây chắc chắn bạn đã có thể lựa chọn cho mình một đơn vị môi giới trái phiếu và bắt đầu tìm kiếm lợi nhuận từ kênh đầu tư này.

 

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Môi giới trái phiếu là gì? Top 3 đơn vị môi giới trái phiếu uy tín tại Việt Nam
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất