avatart

khach

icon

Đầu tư chứng khoán với 5 triệu như thế nào?

Chứng khoán

- 10/12/2021

0

Chứng khoán

10/12/2021

0

Đầu tư chứng khoán với 5 triêu là hoàn toàn có thể, nếu như bạn có chiến lược hợp lý cộng thêm chút may mắn thì vẫn có thể sinh lợi nhuận.

Mục lục [Ẩn]

Đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu là đủ, nhiều người lo lắng phải cần nhiều tiền mới tham gia được sân chơi này. Vậy đầu tư chứng khoán với 5 triệu có được không và cách đầu tư như thế nào?

Có thể đầu tư chứng khoán với 5 triệu không?

Hiện nay, thị trường chứng khoán Việt Nam cũng như các Công ty chứng khoán chưa có quy định cụ thể về số tiền tối thiểu để đầu tư chứng khoán. Nhưng đối với mỗi sàn chứng khoán tại Việt Nam sẽ có quy định tối thiểu với số lượng cổ phiếu phải mua:

  • Sàn HOSE: Số lượng giao dịch tối thiểu là 10 cổ phiếu/lô giao dịch.
  • Sàn HNX/UPCOM: Số lượng giao dịch tối thiểu là 100 cổ phiếu/lô giao dịch.

Như vậy, số tiền tối thiểu để mua chứng khoán chỉ bằng số tiền mua đủ 10 cổ phiếu là được.

Ví dụ: 1 cổ phiếu BID (Ngân hàng BIDV trên sàn HOSE) ngày 12/08/2020 có giá 40.100đ. Do đó, để giao dịch thành công, bạn cần số tiền tối thiểu vừa đủ để mua được 10 cổ phiếu BID là: 10 x 40.100 = 401.000 đồng.

Tóm lại, với 5 triệu đồng, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu tham gia đầu tư chứng khoán. Tuy nhiên, đây không phải là số tiền lớn nên bạn hãy tính toán chi tiết.

Đầu tư chứng khoán với 5 triệu

Đầu tư chứng khoán với 5 triệu

Phương pháp đầu tư chứng khoán thông minh chỉ với 5 triệu trong tay

Với 5 triệu đồng trong tay, bạn vẫn nên dành khoảng 1 triệu đồng trong quỹ tìm hiểu các kiến thức về chứng khoán, việc đầu tư vào sách và một số tài liệu miễn phí sẽ giúp bạn có những kiến thức cơ bản về thị trường, hiểu sơ qua cách vận hành và các khái niệm. 

Ngoài ra, bạn cũng nên kết nối với những bạn bè, người quen có kinh nghiệm trong lĩnh vực này để học hỏi được chút ít trải nghiệm thực tế mà không có trong sách vở.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư có thể tham gia những sàn chứng khoán ảo (mô phỏng những sàn chứng khoán thật như HOSE, HNX) để được giao dịch như thật, sử dụng nguyên tắc đặt lệnh, khớp lệnh,... Nhưng bạn sẽ không có thiệt hại về đầu tư, và không bị áp lực tâm lý.

Thực tế, tham gia những sàn chứng khoán ảo như Đấu trường Vietstock,  Sàn chứng khoán Việt, Marketwatch... có thể mất một chút chi phí (khoảng 10k - 200k) hoặc không mất phí nhưng sẽ giúp bạn có được những kinh nghiệm trước khi thực chiến trên các sàn giao dịch chính thống.

Sau khi đầu tư 1 triệu cho kiến thức, bạn dành 4 triệu đầu tư. Bạn nên chi 4 triệu ra làm 4 lần đầu tư, mỗi tháng bỏ ra 1 triệu để mua chứng khoán. Như vậy, bạn vừa hạn chế được những rủi ro khi đầu tư, đồng thời vẫn có thể dành số tiền này đầu tư trong một khoảng thời gian nhất định để nghe ngóng diễn biến và có đấu pháp phù hợp.

Lưu ý: Với số tiền nhỏ, bạn nên tìm những mã chứng khoán có giá dưới 50.000 đồng nhưng có xu hướng tăng trưởng mạnh mẽ để đầu tư, chọn danh mục từ 2 - 3 mã chứng khoán với nhiều ngành sẽ hạn chế rủi ro tốt hơn.

Sau đó là sự kiên nhẫn chờ đợi, điều chỉnh hợp lý theo sự biến động của thị trường, dần dần bạn sẽ vào đà và có thể thành công.

Tham khảo ngay: Đầu tư chứng khoản chỉ với 1 triệu - Tại sao không?

Như vậy, đầu tư chứng khoán với 5 triệu là hoàn toàn có thể, có khả năng tạo ra chút ít lợi nhuận nếu bạn đi đúng phương pháp cộng thêm chút may mắn. Tuy nhiên, nếu chưa thể lãi ngay thì 5 triệu cũng sẽ là khoản phí hợp lý để bạn vừa nhận được kiến thức vừa được thực hành với kênh đầu tư đầy tiềm năng này. Biết đâu bạn sẽ thành công trong tương lai.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

1 (1 lượt)

1 (1 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *