avatart

khach

icon

Chứng khoán Mỹ mở cửa lúc mấy giờ?

Chứng khoán

- 27/08/2021

0

Chứng khoán

27/08/2021

0

Chắc hẳn ai trong giới đầu tư đều biết chứng khoán Mỹ là thị trường lớn nhất thế giới, có tỷ lệ người tham gia dịch lớn. Vì vậy, việc nắm được chứng khoán Mỹ mở cửa lúc mấy giờ là hết sức quan trọng.

Mục lục [Ẩn]

Chứng khoán Mỹ là thị trường lớn, tiềm năng và thu hút nhiều nhà đầu tư, kể cả những nhà đầu tư ở Việt Nam. Nếu muốn tham gia thị trường này, chắc chắn nhà đầu tư cần nắm được chứng khoán Mỹ mở cửa lúc mấy giờ và giao dịch theo giờ Việt Nam như thế nào?

Tổng quan thị trường chứng khoán Mỹ

Chứng khoán Mỹ là thị trường lớn và lâu đời nhất thế giới, khối lượng giao dịch cao, đồng thời ảnh hưởng tới các thị trường chứng khoán khác. Trái phiếu Chính phủ được giao dịch chủ yếu trên thị trường phi tập trung (OTC).

Thị trường chứng khoán Mỹ có tuổi đời lâu nhất là Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE), còn có thể gọi là thị trường phố Wall. Đồng thời, đây cũng là trung tâm giao dịch lớn nhất thế giới.

Bên cạnh đó, Hoa Kỳ cũng có có những sàn chứng khoán lớn khác, bao gồm: National Association of Securities Dealers Automated Quotation System (NASDAQ), American Stock Exchange (AMEX), BATS Global Markets.

Hiện nay, NASDAQ đã liên kết với nhiều thị trường chứng khoán phi tập trung trên toàn cầu nên nhiều nhà đầu tư có cơ hội được giao dịch tại thị trường chứng khoán lớn nhất thế giới này. NASDAQ do Ủy ban chứng khoán Mỹ và Hiệp hội các nhà giao dịch chứng khoán quốc gia Mỹ trực tiếp quản lý.

Bên cạnh đó, thị trường chứng khoán phái sinh Mỹ cũng là thị trường quan trọng, đóng góp tích cực cho sự phát triển của chứng khoán Mỹ.

Sàn chứng khoán Mỹ mở cửa lúc mấy giờ Việt Nam?

Giờ giao dịch của các sàn chứng khoán uy tín nhất nước Mỹ sẽ được cập nhật ngay sau đây

Giờ giao dịch sàn chứng khoán New York (NYSE)

Đây là sàn chứng khoán lớn, có hoạt động sôi nổi nhất trên thế giới. Trước năm 2020, NYSE giao dịch chủ yếu qua 2 hình thức là giao dịch tại quầy và giao dịch qua sàn điện tử. Tuy nhiên, hiện nay chỉ áp dụng giao dịch hoàn toàn qua sàn điện tử.

Sàn NYSE có đến hơn 3000 công ty niêm yết, bao gồm cả những cái tên nổi bật như Coca-cola, Walmart, McDonalds.

Sàn chứng khoán New York

Sàn chứng khoán New York (NYSE)

Giờ mở cửa của sàn chứng khoán NYSE:

 • Giờ giao dịch tiêu chuẩn: Từ thứ 2 - Thứ 6, khung giờ 9h30 a.m - 4h00 p.m (tương đương 9h30 p.m - 4h00 a.m giờ Việt Nam)
 • Giao dịch sau giờ: Từ Thứ 2 - Thứ 6, khung giờ 4h00 p.m - 6h00 p.m (tương đương 4h00 a.m - 6h00 a.m giờ Việt Nam)
 • Giao dịch tiền thị trường: Từ Thứ 2 - Thứ 6, khung giờ 8h00 a.m - 9h30 a.m (tương đương 8h00 p.m - 9h30 p.m giờ Việt Nam)

Giờ giao dịch của sàn chứng khoán NASDAQ

Sàn NASDAQ được thành lập vào năm 1971, đặt trụ sở tại New York. Tính đến thời điểm hiện tại, đây là sàn chứng khoán lớn thứ 2 tại nước Mỹ. Sàn NASDAQ phát triển ngày càng mạnh và có mạng lưới giao dịch rộng khắp thế giới với tổng khối lượng giao dịch lớn hơn bất kỳ sàn chứng khoán điện tử nào khác.

Có khoảng hơn 2700 doanh nghiệp đã niêm yết giao dịch trên sàn NASDAQ với nhiều ông lớn trong làng công nghệ như Apple, Dell, Intel,... Để đạt được điều kiện niêm yết trên sàn NASDAQ, doanh nghiệp cần có tài sản hữu hình tối thiểu $6 triệu cùng nhiều tiêu chí khác.

Giờ mở cửa của sàn chứng khoán NASDAQ:

 • Giờ giao dịch tiêu chuẩn: Từ Thứ 2 - Thứ 6, khung giờ 9h30 a.m - 4h00 p.m (tương đương 9h30 p.m - 4h00 a.m giờ Việt Nam)
 • Giao dịch sau giờ: Từ Thứ 2 - Thứ 6, khung giờ 4h00 p.m - 6h30 p.m (tương đương 4h00 p.m - 6h30 a.m giờ Việt Nam)
 • Giao dịch tiền thị trường: Từ Thứ 2 - Thứ 6, khung giờ 8h00 a.m - 9h30 a.m (tương đương 8h00 p.m - 9h30 p.m giờ Việt Nam)

Giờ giao dịch của sàn chứng khoán American Stock Exchange (AMEX)

Thực chất, AMEX là sàn con của sàn chứng khoán New York, cũng nằm trong Top 3 sàn chứng khoán có khối lượng giao dịch lớn nhất nước Mỹ (chỉ sau NYSE và NASDAQ). Công ty mẹ NYSE Euronext mua lại AMEX vào năm 2008. AMEX là sàn chứng khoán lý tưởng cho những doanh nghiệp mới nổi niêm yết cổ phiếu, đặc biệt là những công ty nhỏ và siêu nhỏ.

Đã từng có khoảng thời gian AMEX là đối thủ của NYSE, nhưng sau khi bị mua lại, nó đã lùi về đứng sau NASDAQ, tuy nhiên AMEX vẫn đóng vai trò quan trọng như vị lãnh đạo đáng kính trong thị trường tài chính Mỹ. Hầu hết các giao dịch trên AMEX đều là giao dịch cổ phiếu vốn hóa nhỏ, quỹ hoán đổi danh mục và chứng khoán phái sinh.

Giờ mở cửa của sàn chứng khoán AMEX:

 • Giao dịch trước thị trường: Từ Thứ 2 - Thứ 6, khung giờ 6h30 a.m - 9h30 a.m ET
 • Giao dịch chính: Từ Thứ 2 - Thứ 6, khung giờ 9h30 a.m - 4h00 p.m ET
 • Giao dịch sau thị trường: Từ Thứ 2 - Thứ 6, khung giờ 4h00 p.m - 20h00 p.m ET

Giờ giao dịch của sàn chứng khoán BATS Global Markets

Sàn BATS ra mắt năm 2005, là 1 hệ thống giao dịch thay thế, có thể gọi là mạng truyền thông điện tử. Chỉ sau 3 năm, BATS đã trở thành một đối thủ nặng gây trở ngại cho NYSE và NASDAQ, và cũng nằm trong Top 4 sàn chứng khoán lớn nhất Hoa Kỳ.

BATS đang vận hành 2 sàn giao dịch chính là BZX Exchange và BYX Exchange chiến khoảng 10 - 12% tổng số giao dịch vốn cổ phần của Hoa Kỳ mỗi ngày.

Giờ mở cửa của sàn chứng khoán BATS:

 • Giờ bắt đầu chấp nhận lệnh: 6h00 a.m - 7h00 a.m ET
 • Giờ giao dịch sớm: 7h00 a.m - 8h00 a.m ET
 • Giờ giao dịch trước thị trường: 8h00 a.m - 9h30 a.m ET
 • Giờ giao dịch thường xuyên: 9h30 a.m - 4h00 p.m ET
 • Giờ giao dịch sau phiên thị trường: 4h00 p.m - 8h00 p.m ET

Chứng khoán Mỹ giao dịch mấy giờ vào mùa hè và mùa đông

Các sàn chứng khoán Mỹ vận hành theo cơ chế tiết kiệm ánh sáng nên giờ giao dịch vào mùa đông và mùa hè là khác nhau. Chi tiết về giờ mở cửa của các sàn chứng khoán Mỹ đã được tổng hợp, giờ này được tính theo giờ Việt Nam để mọi người thuận tiện theo dõi:

- Sàn chứng khoán NYSE: Mùa hè (giờ hoạt động từ 21h30 hôm trước đến 4h00 hôm sau), mùa đông (giờ hoạt động từ 22h30 hôm trước đến 5h00 hôm sau).

- Sàn chứng khoán NASDAQ:

 • Trước giờ thị trường: Mùa hè (giờ hoạt động từ 20h00 hôm trước đến 21h30 hôm sau), mùa đông (giờ hoạt động từ 21h00 hôm trước đến 22h30 hôm sau).
 • Sau giờ thị trường: Mùa hè (giờ hoạt động từ 4h00 đến 6h30), mùa đông(giờ hoạt động từ 5h00 đến 7h30).
 • Giao dịch cơ bản: Mùa hè (giờ hoạt động từ 21h30 hôm trước đến 4h00 hôm sau), mùa đông (giờ hoạt động từ 22h30 hôm trước đến 5h00 hôm sau).

Sàn chứng khoán NASDAQ

Sàn chứng khoán NASDAQ

- Sàn chứng khoán AMEX:

 • Giao dịch trước thị trường: Mùa hè (giờ hoạt động từ 18h30 đến 21h30), mùa đông (giờ hoạt động từ 22h30 hôm trước đến 5h00 hôm sau).
 • Giao dịch sau thị trường: Mùa hè (giờ hoạt động từ 4h00 đến 9h00); mùa đông (giờ hoạt động từ 5h00 đến 9h00).

Giao dịch theo chế độ tiết kiệm ánh sáng thường xảy ra từ Tháng 3 đến Tháng 11 hàng năm.

Lịch nghỉ của thị trường chứng khoán Mỹ

Cũng giống với thị trường chứng khoán Việt Nam, thị trường chứng khoán Mỹ sẽ đóng cửa, không hoạt động vào một số ngày lễ, bao gồm:

 • Tết dương lịch (ngày 1/1)
 • Ngày tưởng nhớ Martin Luther King (ngày 18/1)
 • Lễ tổng thống (ngày 15/2)
 • Ngày Thứ 6 tốt lành (ngày 25/3)
 • Lễ tưởng niệm (ngày 30/5)
 • Ngày Quốc khánh Mỹ (ngày 4/7)
 • Lễ lao động (ngày 5/9)
 • Lễ tạ ơn (ngày 24/11)
 • Phiên chợ đóng cửa sớm (ngày 25/11)
 • Lễ giáng sinh (ngày 26/12)

Vào những ngày sau đây, thị trường chứng khoán Mỹ sẽ rút ngắn thời gian giao dịch trong ngày và đóng cửa sớm hơn bình thường (mở cửa từ 9h30 sáng đến 1h00 chiều ET).

 • Trước ngày Quốc khánh 4/7
 • Black Friday (ngày thứ 6 đen tối)
 • Đêm giáng sinh (25/12)

Những trường hợp giao dịch chứng khoán Mỹ bị ngắt mạch

Thị trường chứng khoán Mỹ bị ngắt mạch khi có những biến cố lớn xảy ra như những đợt sụt giảm lớn khiến các sàn ngừng giao dịch để làm mọi thứ chậm lại. Đây là thời điểm thị trường chứng khoán Mỹ tạm ngừng giao dịch, theo những mức độ và thời gian cụ thể:

 • Mức 1: Giá giảm 7% so với giá niêm yết của ngày trước đó, lệnh tạm dừng sẽ xuất hiện trong vòng 15 phút. Tuy vậy, những trường hợp bị sụt giảm xảy ra sau 3h25 p.m ET thì không bị ngắt mạch.
 • Mức 2: Giá giảm 13% so với giá niêm yết của ngày trước đó, các giao dịch cũng bị tạm dừng trong vòng 15 phút. Đối với mức này, các giao dịch cũng không bị ngắt mạch nếu sự sụt giảm diễn ra sau 3h25 p.m ET.
 • Mức 3: Giá giảm tới 20% so với giá niêm yết của ngày trước đó. Lập tức lệnh tạm dừng có hiệu lực trong toàn bộ thời gian giao dịch còn lại trong ngày và sẽ được tiếp tục giao dịch vào ngày hôm sau.

Đây là một khía cạnh không thường xuyên được chia sẻ trong các nội dung giao dịch chứng khoán nên nhiều người không nắm được và có thể bỏ qua. Tuy nhiên, thông tin này thực sự cần thiết vì nếu chú ý đến chi tiết ngắt mạch, nhà đầu tư sẽ theo sát được tình hình thị trường chứng khoán trong giao dịch của mình.

Một số lưu ý khi giao dịch trên sàn chứng khoán Mỹ

- Một số sàn môi giới chứng khoán ở Việt Nam không hỗ trợ nhà đầu tư giao dịch trong các khung giờ trước và sau giao dịch thị trường nên NĐT có thể bị bỏ lỡ những giao dịch trong phiên trên sàn chứng khoán Mỹ. Do đó, NĐT cần nắm được thời gian giao dịch để có những điều chỉnh phù hợp.

- Mỗi loại tài khoản khác nhau sẽ có thời gian thanh toán khác nhau, ví dụ:

 • Tài khoản đảm bảo: Thời gian thanh toán + 0 (T+0)
 • Tài khoản giao dịch ký quỹ thông thường: Thời gian thanh toán + 1 (T+1)
 • Tài khoản tiền mặt: Thời gian thanh toán + 2 (T+2)

Như vậy, qua bài viết này, các nhà đầu tư đã nắm được thị trường chứng khoán Mỹ mở cửa lúc mấy giờ. Từ đó nếu tham gia thị trường này, nhà đầu tư cần có những tính toán hợp lý để giao dịch thuận lợi và trùng khớp với thời gian thị trường mở cửa.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

1 (2 lượt)

1 (2 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *