TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Top 7 công ty môi giới chứng khoán uy tín nhất Việt Nam hiện nay

Hà Ly 0 Chứng khoán

Những hoạt động môi giới chứng khoán Việt Nam đang rất phát triển cho thấy sự đi lên của thị trường chứng khoán. Điều này phản ánh việc ngày càng có nhiều nhà đầu tư quan tâm đến chứng khoán.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Cùng với sự phát triển nhanh chóng của thị trường chứng khoán, hoạt động môi giới chứng khoán Việt Nam cũng rất sôi động và có nhiều bước chuyển mình tích cực. Nhà đầu tư có nhu cầu tìm hiểu và đầu tư chứng khoán, có thể tham khảo Top 7 công ty môi giới chứng khoán uy tín nhất Việt Nam hiện nay.

Môi giới chứng khoán Việt Nam là gì?

Môi giới chứng khoán Việt Nam là các tổ chức/cá nhân làm trung gian khi thực hiện các giao dịch mua/bán chứng khoán cho các nhà đầu tư.

Hiện nay, hoạt động môi giới chứng khoán Việt Nam thường do các công ty chứng khoán đảm nhiệm.

Những cá nhân/tổ chức thực hiện nghiệp vụ môi giới chứng khoán không chỉ có chăm sóc khách hàng, mà còn cần có kiến thức về tài chính - chứng khoán để tư vấn, thực hiện các giao dịch, đưa ra phân tích, nhận định về các loại chứng khoán để đem đến cho NĐT những lời khuyên hữu ích, đồng thời, định hướng cho họ 1 chiến lược phù hợp, sao cho tăng sinh lợi nhuận và hạn chế rủi ro.

Trải qua hơn hai thập kỷ hình thành và phát triển, thị trường chứng khoán Việt Nam đã có nhiều biến động, thăng trầm, nhưng vẫn có những thành tựu đáng tự hào và định hướng ngày một tốt hơn. Để có được điều này chính là do một phần đóng góp không nhỏ của các tổ chức/cá nhân môi giới chứng khoán. Tầm quan trọng của họ đối với các nhà đầu tư là không thể bàn cãi:

 • Đối với các nhà đầu tư mới: Vai trò của người môi giới chứng khoán chính là dẫn dắt để họ đi đúng hướng khi bước chân vào thị trường chứng khoán. Hướng dẫn họ những kiến thức cơ bản như xem bảng chứng khoán, cách đặt lệnh, một số khái niệm và kỹ năng cần thiết khác.
 • Đối với những nhà đầu tư lâu năm: Qua môi giới chứng khoán, NĐT sẽ nắm được nhiều thông tin trên thị trường, mở rộng các mối quan hệ để ngày một phát triển tốt hơn.

Hoạt động môi giới chứng khoán tại Việt Nam rất phát triển

Hoạt động môi giới chứng khoán tại Việt Nam rất phát triển

Bí quyết lựa chọn công ty môi giới chứng khoán tốt ở Việt Nam

Để lựa chọn công ty môi giới chứng khoán tốt, giúp NĐT phát triển cùng thị trường thì cần có những tiêu chí nhất định, cụ thể như sau:

 • Công ty môi giới chứng khoán có uy tín, thương hiệu

Chắc chắn các NĐT sẽ yên tâm hơn khi giao tài sản của mình cho các công ty môi giới uy tín, có thương hiệu lâu năm và là cái tên mà ai trong ngành chứng khoán cũng biết đến, có đội ngũ chuyên viên dày dặn kinh nghiệm, kỹ năng tốt.

Đồng thời, công ty đó cũng phải luôn có sự cầu tiến phát triển công việc, luôn có những sản phẩm và cách làm sáng tạo, mạng lưới đối tác chất lượng và chuyên nghiệp, tiềm lực tài chính ổn định. Công ty luôn có tư duy phát triển và vận hành hệ thống giao dịch an toàn sẽ giúp cho các NĐT đối tác của mình an tâm hơn nhiều.

 • Thị phần giá trị môi giới lớn

Thị phần của công ty ngày càng được mở rộng, chứng tỏ rằng công ty luôn hoạt động minh bạch nên mới thu hút được lượng lớn khách hàng, từ đó có giá trị giao dịch lớn.

 • Phí giao dịch và dịch vụ hỗ trợ

Thực tế, mức phí giao dịch cao sẽ luôn xứng tầm với sự hỗ trợ của nhân viên môi giới đối với NĐT tại các công ty chứng khoán. Những đơn vị uy tín, họ có sự chuyên nghiệp và chắc chắn sẽ đào tạo đội ngũ nhân viên phải đạt những yêu cầu khắt khe để giúp khách hàng có trải nghiệm hài lòng, việc đầu tư suôn sẻ và có lợi nhuận.

Do vậy, các NĐT mới cũng không nên quá lăn tăn vì mức phí giao dịch cao, quan trọng nhất là chiến lược hiệu quả thì lợi nhuận sinh ra cũng sẽ bù đắp được chi phí.

 • Hệ thống phần mềm giao dịch

Thời đại công nghệ số 4.0 nên việc nhưng công ty chứng khoán sở hữu hệ thống phần mềm giao dịch tiên tiến, hoạt động trơn tru sẽ luôn thu hút các khách hàng. Chẳng ai thích một hệ thống thường xuyên lỗi, đặt lệnh lúc được lúc không, những trải nghiệm tệ đó sẽ đẩy khách hàng ra xa.

Ngoài ra, những công ty chứng khoán uy tín sẽ rất chú trọng vào hệ thống của mình, chủ động nâng cấp, hạn chế lỗi để khách hàng sử dụng thấy hài lòng nhất có thể.

Top 7 công ty môi giới chứng khoán uy tín nhất Việt Nam hiện nay

Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI (SSI)

Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI (SSI) được thành lập vào năm 1999, là một trong những công ty chứng khoán lâu đời nhất hiện nay, đóng góp quan trọng vào sự phát triển của thị trường chứng khoán nước nhà. Vào Tháng 12/2020, CTCP Chứng khoán SSI vinh dự là đơn vị tư nhân chứng khoán đầu tiên được Nhà nước phong tặng danh hiệu cao quý Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới.

SSI đang là công ty chứng khoán hàng đầu Việt Nam với giá trị thương hiệu và uy tín hấp dẫn. Hiện nay, hoạt động môi giới chứng khoán của SSI hướng đến các doanh nghiệp lớn và các doanh nghiệp nước ngoài.

Trụ sở Công ty chứng khoán SSI

Trụ sở Công ty chứng khoán SSI

Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT (VND)

Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT nằm trong Top 3 công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam. VNDIRECT hoạt động sôi nổi trong lĩnh vực tài chính, chứng khoán với các nghiệp vụ: Môi giới chứng khoán, lưu ký chứng khoán, tư vấn tài chính doanh nghiệp, tự doanh chứng khoán, bảo lãnh phát hành chứng khoán và quản lý danh mục đầu tư.

VNDIRECT đang quản lý khối tài sản khoảng 100.000 tỷ đồng, phục vụ trung bình 1 triệu khách hàng mỗi ngày, giữ vị thế Top 3 sàn HOSE và Top 2 sàn HNX. Những con số biết nói có thể khẳng định tầm quan trọng của VNDIRECT trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

VNDIRECT đặc biệt quan tâm đến hệ thống quản lý chứng khoán và trung tâm dữ liệu của riêng mình với tốc độ xử lý top đầu trong 1 giây. Đây là công ty chứng khoán duy nhất tại Việt Nam làm được điều này.

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS)

MBS là công ty con trực thuộc Tập đoàn MB, là một trong những công ty chứng khoán uy tín luôn vươn mình phát triển mạnh mẽ, chủ động nâng cao quy mô và nghiệp vụ.

Hiện nay, MBS đang hoạt động với 2 mảng chính là dịch vụ chứng khoán và dịch vụ ngân hàng đầu tư với những nghiên cứu chuyên sâu.

Với đội ngũ môi giới chứng khoán đông đảo, các chuyên gia phân tích có trình độ cao và mở rộng quy mô hoạt động ở nhiều tỉnh thành phố trọng điểm, chứng khoán MBS đang ngày càng tiếp cận với nhiều khách hàng và giúp họ tham gia đầu tư chứng khoán an toàn, hiệu quả hơn.

Năm 2020. MBS đã thay đổi toàn bộ hệ thống nhận diện thương hiệu bằng việc thay đổi logo mới, tăng vốn điều lệ lên 1.643 tỷ đồng. Ngoài ra, còn đón thêm danh hiệu Công ty chứng khoán được khách hàng hài lòng nhất như thêm phần khẳng định độ uy tín của MBS.

Công ty chứng khoán FPT (FPTS)

Công ty chứng khoán FPT trực thuộc Tập đoàn FPT, được thành lập vào năm 2007 và chính thức niêm yết trên sàn HOSE vào Tháng 1/2017, lấy mã chứng khoán: FPTS.

Với các hoạt động môi giới chứng khoán bài bản, chuyên nghiệp, chu đáo, FPTS luôn là sự lựa chọn tin tưởng của nhà đầu tư. Danh hiệu "Công ty chứng khoán được khách hàng hài lòng nhất" năm 2020 do Hiệp hội Kinh doanh Chứng khoán Việt Nam và Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG trao tặng là minh chứng cho điều đó.

FPTS rất chú trọng đến đội ngũ nhân sự, trọng dụng người tài nên hiện nay, đơn vị này đã có hơn 200 cán bộ, chuyên gia có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm làm việc trong nước và nước ngoài nên giúp khách hàng đầu tư rất hiệu quả.

Công ty TNHH Chứng khoán Vietcombank (VCBS)

VBS do Ngân hàng Vietcombank thành lập, là một trong những đơn vị đặt viên gạch đầu tiên vào thị trường chứng khoán Việt Nam, có nền tảng, thương hiệu uy tín lâu đời. Nhiều năm nay, VCBS vẫn không ngừng phát triển và đóng vai trò dẫn dắt quan trọng với thị trường chứng khoán Việt Nam.

Dịch vụ môi giới chứng khoán của VCBS là một trong những dịch vụ chủ chốt, luôn được đánh giá cao, đặc biệt nhận được nhiều sự tín nhiệm từ khách hàng khi là trung gian, đại diện mua/bán các loại chứng khoán niêm yết và chưa niêm yết trên những sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam.

Chứng khoán VCBS

Chứng khoán VCBS

Công ty TNHH chứng khoán ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC)

BSC là công ty chứng khoán đầu tiên trong ngành ngân hàng được cấp phép hoạt động trong lĩnh vực chứng khoán năm 1999. Công ty chứng khoán BSC cũng là đơn vị đầu tiên được Tổ chức đo lường quốc tế BVQI cấp chứng chỉ đạt tiêu chuẩn quản lý chất lượng theo ISO 9001.

Càng ngày BSC càng chứng minh vị thế của mình trong thị trường chứng khoán Việt Nam với nhiều danh hiệu trong năm 2020:

 • Giải thưởng “Công ty chứng khoán có dịch vụ ngân hàng đầu tư tốt nhất Việt Nam năm 2020” do tạp chí Ngân hàng Tài chính Toàn cầu (Global Finance and Banking) tại London – Anh quốc bình chọn.
 • Danh hiệu Top 3 thành viên thị phần giao dịch trái phiếu lớn nhất năm 2020 do Sở Giao dịch chứng khoán Thành phố Hà Nội trao tặng.
 • Giải thưởng “Công ty chứng khoán có sản phẩm dịch vụ sáng tạo tiêu biểu” tại Diễn đàn Dịch vụ Tài chính Việt Nam 2020.

Công ty chứng khoán ngân hàng Việt Nam thịnh vượng – VPS

Công ty môi giới chứng khoán VPS được thành lập vào năm 2006,  thuộc top đầu những công ty chứng khoán uy tín tại Việt Nam.

VPS luôn chú trọng nhiều vào các sản phẩm/dịch vụ vượt trội của mình, đặc biệt đã quy tụ được nhiều chuyên gia tài chính đầu ngành, có kinh nghiệm sâu sắc về chứng khoán để tư vấn cho nhà đầu tư tốt nhất có thể.

Bên cạnh đó, hệ thống thông tin của VPS được xây dựng hiện đại, quy củ nên rất được lòng các khách hàng.

Có thể nói VPS là một đơn vị uy tín nên đã chiếm được thị phần lớn trong mảng môi giới chứng khoán đang cạnh tranh khốc liệt tại Việt Nam.

Hy vọng với những ai đầu tư chứng khoán, Top 7 công ty môi giới chứng khoán Việt Nam uy tín được nêu trong bài viết sẽ là những gợi ý chất lượng để nhà đầu tư có thêm lựa chọn, tìm hiểu và trải nghiệm. Chúc mọi người thành công!

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Top 7 công ty môi giới chứng khoán uy tín nhất Việt Nam hiện nay
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất